category ชี้เป้า 8 สถานที่วิ่งทั่วกรุงเทพฯ ที่ ‘หญิงแจ่ม’

Writer : Sam Ponsan

: 16 มกราคม 2560

8-parks-in-bangkok-have-a-cute-girls

วิ่งเป็นกีฬาที่เริ่มต้นเล่นได้ง่ายที่สุดในบรรดากีฬาเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงทั้งหมด แค่มีรองเท้าวิ่งดีๆ คู่เดียวทุกอย่างก็จบ แต่จริงๆ แล้วการจะวิ่งหรือไม่วิ่งมีความยากอยู่ตรงที่การสร้างแรงบันดาลใจต่างหาก

หากกำลังใจในการวิ่งของคุณยังไม่มีเหตุจูงใจพอ วิ่งเพื่อลดน้ำหนักมันยากไป วิ่งเพื่อสร้างร่างกายให้แข็งแรงก็ไม่ไหว วันนี้เราจะมาสร้างแรงบันดาลใจให้คุณอยากจะออกวิ่งอีกครั้งด้วยการแนะนำสถานที่วิ่งทั่วกรุงเทพฯ ที่มีหญิงแจ่ม ไปวิ่งสักครั้งเดียว  แล้วคุณจะอยากออกไปวิ่งแทบทุกวัน มีเรื่องให้น่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ออกวิ่ง ว่าจะเจออะไรไหมน้า อ่ะ…ตามลายแทงมา

รอบสนามจุ๊บ จุฬา
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 30% 

สถานที่วิ่งใจกลางเมืองที่ได้รับความนิยมจากคนที่อยู่ใกล้เคียงโดยเฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยจุฬาที่รักสุขภาพ รวมถึงทีมวิ่งบางทีมที่มีนักวิ่งสาวๆ อยู่ในทีมก็ใช้สถานจุ๊บเป็นที่ฝึกซ้อมด้วย ความน่าสนใจของสนามจุ๊บคือด้วยระยะทางที่ไม่เยอะมากแค่ 750 เมตรทำให้โอกาสวิ่งต่อรอบมีมากขึ้น โอกาสที่จะเจอหญิงแจ่มก็มีหลายรอบขึ้นด้วยพอให้ตื่นเต้นแบบเล็กๆ 

park-for-the-man-runner-2
ภาพจาก fm-thai

สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 40%

สวนรถไฟตั้งอยู่ไม่ใกลจากสวนจตุจักร และมีระยะวิ่งต่อรอบยาวประมาณ 3.6 กิโลเมตร ถือเป็นสวนสาธารณะที่มีระยะทางวิ่งที่โหดที่สุด และไกลที่สุด คนไม่อึดจริงอาจไม่ชอบ แต่ถ้าเจอนักวิ่งสาวๆ ที่ไม่เน้นจำนวนรอบ เน้นเสพบรรยากาศก็จะชอบมาที่นี่ แต่ข้อเสียมีนิดเดียวตรงที่ค่อนข้างเปลี่ยวดูน่าตื่นเต้นไปนิดสำหรับคนที่มาคนเดียว แม้โอกาสที่จะเจอนักวิ่งหญิงแจ่มจึงค่อนข้างน้อยกว่าที่อื่นแต่ก็ใช่จะไม่มี นักวิ่งสาวๆ ที่มีรถส่วนตัว ทำงานหรือมีอาศัยอยู่แถวนี้ และไม่ชอบความพลุกพล่านแบบที่สวนจตุจักรก็จะมาวิ่งที่นี่แหละ

park-for-the-man-runner-1
ภาพจาก bloggang

สวนสันติภาพ
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 50%

สวนสาธารณะใจกลางเมืองของแท้ เพราะอยู่ห่างจากอนุเสาวรีย์ชัยฯ แค่ไม่ถึง 500 เมตร เดินทางง่ายสุดๆ และรอบข้างเต็มไปด้วยย่านชุมชน หอพัก ออฟฟิศ และสถานศึกษา เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่วิ่งได้ปลอดภัยเพระาคนพลุกพล่านตลอดเวลา ไม่เปลี่ยวสาวๆ นักวิ่งจึงชอบมาซ้อมวิ่งอยู่บ่อยๆ ระยะทางต่อรอบไม่โหดแค่ 700 เมตร จัดว่าชิล ส่วนนักวิ่งสายส่องก็มีโอกาสเจอหญิงแจ่มหลายรอบมากขึ้นเพราะรอบมันสั้นมาก เจอสาวๆ น่ารักบ่อยขึ้นก็ตื่นเต้นเขินอายมากขึ้นเนอะ

park-for-the-man-runner-3
ภาพจาก bangkokthaiairportmap

สวนจตุจักร
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 65%

สวนสาธารณะที่เดินทางง่าย แค่นั่งรถไฟฟ้าไปก็วิ่งได้ทันที ที่ตั้งของสวนจตุจักร อยู่ใกล้กับย่านชุมชน ใกล้ย่านออฟฟิศอารีย์ ติดกับคอนโดใหญ่ๆ และมีที่จอดรถ จึงได้รับความนิยมจากนักวิ่งโดยเฉพาะสาวๆ เนื่องจากน้ำไหล ไฟสว่าง คนพลุกพล่านดูปลอดภัย ระยะทางวิ่งต่อรอบอยู่ที่ 3 กิโลเมตร ถือว่าเยอะอยู่ ดังนั้นถ้าคุณเจอหญิงแจ่มที่นี่ นั่นแปลว่าคุณเจอนักวิ่งสายอึดเลยล่ะ

park-for-the-man-runner-4
ภาพจาก mapio

สวนเบญจกิติ
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 70%

สวนสาธารณะอีกแห่งที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้าใต้ดิน ย่านออฟฟิศ และแหล่งชุนที่มีจุดเด่นคือที่จอดรถเยอะมากกกกก แน่นอนเมื่ออยู่ใกล้ย่านออฟฟิศ เดินทางง่ายปลอดภัย ไฟสว่าง ห้องน้ำมี จึงไม่แปลกที่จะมีสาวๆ มาวิ่งเยอะ จำนวนต่อรอบอยู่ที่ 1.5 กิโลเมตร ถือว่าระยะทางกำลังดี สองข้างทางก็วิวสวย มีจุดให้นั่งพักเพื่อมองสาวๆ ที่วิ่งผ่านไปมาได้อย่างสะดวกไม่ดูเป็นตัวประหลาด

park-for-the-man-runner-5
ภาพจาก grawburg2009

สวนลุมพินี
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 75%

สวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพฯ ขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้แหล่งออฟฟิศ และมหาวิทยาลัยชื่อดัง เดินทางสะดวกขึ้นรถไฟฟ้า หรือนั่ง MRT มาก็ได้ ดังนั้นทำให้มีโอกาสที่จะได้เจอหญิงแจ่มๆ ที่ออกมาวิ่งหลังเลิกงานเป็นประจำ ตลอดเส้นทาง 1 รอบของสวนลุมพิธีอยู่ที่ 2.5 กิโลเมตร ดังนั้นอัตราเฉลี่ยที่จะทำให้คุณเจอหญิงแจ่มยิ่งมากขึ้นด้วยตามความน่านะเป็น และประสบการณ์

park-for-the-man-runner-6
ภาพจาก hotelsawasdee

อุทยานเบญจสิริ
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 80%

สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่เดินทางง่าย ใกล้ย่านออฟฟิศ ชุมชน คอนโด และสถานศึกษาโดยรวมแล้วถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ดีสำหรับการในการพบหญิงแจ่มมาวิ่งออกกำลังกาย ความปลอดภัยก็มี อัตราการวิ่งต่อรอบก็ไม่เยอะแค่ 730 เมตรเท่านั้น เลยเป็นสวรรค์ของนักวิ่งสาวๆ ที่ไม่เน้นปริมาณแต่เน้นให้ร่างกายได้ออกกำลังกาย   อุทยานเบญจสิริ เอาชนะ สวนลุมพินี ไปเฉียดฉิวเพราะจากการไปสำรวจด้วยตาตัวเอง ที่นี่เด็ดกว่าจริงๆ

park-for-the-man-runner-7
ภาพจาก blackwoodsmama

ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์
โอกาสเจอหญิงแจ่ม 100%

ห้างใหญ่ที่อยู่ใจกลางเมืองของแท้ไปมาสะดวกด้วยระบบขนส่งมวลชนอะไรก็ได้ทั้งนั้นยกเว้นเครื่องบินกับรถไฟ ส่วนพื้นที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์มีความกว้างประมาณ 500 เมตรวิ่งไปกลับ 1 รอบก็ราวๆ 1 กิโลเมตรพอดี แล้วความที่เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นห้างที่มีความพลุกพล่านสูงมากแถมยังอยู่ใกล้กับแหล่งออฟฟิศ ยามเย็นเราจะได้เห็นหญิงแจ่มที่เพิ่งเลิกงานแวะมาเดินเที่ยวเล่น กินข้าวช้อปปิ้งที่เซ็นทรัลเวิลด์ กันตรึม วิ่งหนึ่งรอบคุณจะพบเจอหญิงแจ่มแบบไม่ซ้ำแนว ไม่ซ้ำหน้า กำลังใจมาตรึม

park-for-the-man-runner-81
(ภาพจาก wikipedia)

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save