category 8 เทรนด์ถ่ายรูปที่เคยฮิต ที่คิดว่า (เคย) ดี กลับไปดูรูปอีกที อยากร้องไห้

Writer : nardpradabt

: 27 สิงหาคม 2561

เคยกลับไปดูภาพที่เคยถ่ายตอนเด็กๆ กันไหม เห็นแล้วรู้สึกยังไงบ้าง มันต้องมีคิดอยู่แล้วแหละว่า “ตอนนั้นถ่ายไปได้ไง ทำไมตอนนั้นมั่นใจจัง หรือ ตอนนั้นเราคิดอะไรอยู่” ถึงถ่ายแบบนี้ วันนี้เราจะพาไปย้อนดูว่า มีเทรนด์ถ่ายรูปอะไรบ้างที่เคยฮิต แล้วเราคิดว่าดี กลับไปดูรูปอีกทีทั้งตลกและอยากร้องไห้

ถ่ายห้องสตูดิโอ

ยุคบุกเบิกต่อจากถ่ายภาพสติกเกอร์ ต้องนี่ถ่ายภาพในสตูดิโอโอของ U-Smile เลือกห้องได้ตามใจ Prop แน่นให้เลือกเล่น เลือกมาใช้ ยิ่งไปเป็นแก๊งค์นี่อย่างคูล ประกาศไปเลยว่าแก๊งค์เรามีใครบ้าง แอ๊บใสกันเต็มที่ ใครได้ไปเยือนนี่เปรี้ยวสุด

ถ่ายรูป 4 ช่อง

ย้อนไปในสมัยมอต้น มอปลายในยุค IPhone เข้ามาใหม่ๆ ฮิตเหลือเกินกับการถ่ายภาพเป็น 4 Shots แอคท่านู้นท่านี้ ใครไม่เคยทำนี่ถือว่า Out มากมาก แอปพลิเคชันฮิต ที่ทำภาพหลา Shots เช่น Fotorus , Picsart , Photo Grid , Gridlens หรืออะไรต่างๆ เป็นต้น ยิ่งถ้าเอาไปลงในโซเชี่ยลยิ่งเก๋ ยุคนี้กระแสก็ Drop ลงจนแทบจะไม่มี คงเหลือแต่วัยพ่อแม่เรา ที่ยังชอบแต่งภาพใส่กรอบหลายช็อตอยู่

ถ่ายตาโต แอ๊บแบ๊ว

ลง Hi5 , MSN ยิ่งเก๋ ถ่ายยังไงก็ได้ให้แบ๊วที่สุด ตาโตที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลายคนถึงขั้นใส่ Big Eyes ทำตาโต ขายดีมากคอนแทคเลนส์ตาโต มีสีด้วย คือ ยิ่งกว่า ถ้าถ่ายกับเพื่อนคือ ไม่มีใครยอมใครสุดฤทธิ์

หรือไฮโซมาหน่อยคือ ไปถ่ายรูปร้าน “Purikura” ร้านถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่นที่มาเปิดใจกลางสยาม เด็กๆ นี่ชอบกันแหละ ถ่ายแล้วตาโต แบ๊ว เพิ่มไอเทมนั้นนี่ หูกระต่าย ฟ้อนต์ภาษาญี่ปุ่น คิคุอาโนเนะมากมากๆ ใครไม่ไปนี่ถือว่า ยังไม่ใช่สายแบ๊วที่แท้จริง

ถ่ายแก้มป่อง ปากจู๋

นอกจากตาโตแล้ว อัพเกรดความแบ๊วถึงขีดสุด ต้อง ปากจู๋ และ แก้มป่อง แถมจิ้มแก้ม สองนิ้วก็มา เรียกยอด Likes ให้ถึงขีดสุด ยิ่งบวกกับแอปพลิเคชันแต่งภาพเพิ่มความคาวาอิไปอีกจะยิ่งสมบูรณ์แบบ เช่น แอป B612 หรือ Camera360 เป็นต้น

ถ่ายดูดสี

ฮิตจริงๆ ดูดสีภาพให้ปากแดง แก้มแดง โดยภาพรอบๆ เป็นสีเทา แล้วแต่เราอยากจะดูดสีอะไร แต่ที่ฮิตสุดต้องสีแดงเท่านั้น ยิ่งเพิ่มความแบ๊วเข้าไปอีก คือ มันใช่มาก ตอนนั้นมีกล้องถ่ายรูป Canon ตระกูล G ที่สามารถทำได้ โดยไปเลือกดูดสีที่ต้องการ แล้วถ่ายภาพตามปกติ หรือ จะโหลดแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพ เช่น Camera 360 ก็เป็นที่ฮิตมากๆ ของสาวๆ

ถ่ายต่อจาก Iphone หรือ BB (Blackberry)

งงเหมือนกันจะถ่ายซ้ำซ้อนไปเพื่ออะไรก็ไม่ทราบ ถ่ายให้เห็นว่า “ฉันใช้ IPhone หรือ BB นะจ้า” ฮิตจริง ขึ้นโปรไฟล์ BB นี่ทำกันเยอะ เคยกลับไปดูรูปที่ถ่ายต่อ แล้วงงตัวเองปะ ว่าทำทำไม

ถ่ายอัดกระจก

โลเคชั่นที่ถ่ายส่วนใหญ่ อัดกระจกห้องน้ำโรงเรียน ตามห้าง หรือ ที่ฮิตตรงกระจกใน Paragon ยิ่งถ่ายกับแก๊งค์เพื่อน โพสท่ากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ยิ่งดี อย่างคูล รู้สึกตัวเองเก๋สุดและในยุคนั้น บางทีถ่ายในห้องน้ำก็ติดโถส้วมบ้างไรบ้าง แต่แล้วไง โนสนจ้า เน้น Acting ใหญ่ไว้ก่อน

ถ่ายมุมกด

มุมสูงกันหน่อย ยิ่งสูงหน้ายิ่งหน้าเรียว แอ๊บได้เต็มที่สุดๆ

 

7 ข้อสรุปโลกออนไลน์ไทย จากงาน Zocial Awards 2017 ที่แบรนด์และเอเจนซี่ต้องรู้

7 ข้อสรุปโลกออนไลน์ไทย จากงาน Zocial Awards 2017 ที่แบรนด์และเอเจนซี่ต้องรู้

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน

7 ช่องทางเรียนภาษาจีนด้วยตัวเอง คัดมาให้แล้วเน้นๆ เพราะอยากเรียนเองเหมือนกัน!

รีวิวกล้อง iPhone Xs Max ฉบับทดลองใช้งานจริง!

มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

6 สถิติ Facebook Live ทำลายสถิติโลกของ 'เสก โลโซ : GU Don't Care' ที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้

9 สิ่งที่ไม่ควรแชร์ในโลกออนไลน์ รู้ไว้ไม่เสียหาย

เปลี่ยนการลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยผู้ช่วยการลงทุนบนมือถือ 'K-My Funds'

เปลี่ยนการลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยผู้ช่วยการลงทุนบนมือถือ 'K-My Funds'

Apple ปล่อย Emoji 70 ตัว ใหม่ๆ เพียบ !!!

สรุปรายละเอียดและความน่าจะเป็นของ Apple Store สาขา Iconsiam

รู้จักกับ 4 สาขาโฉมใหม่จาก KBank นิยามใหม่ของธนาคารที่เป็นมากกว่าแค่ฝาก-ถอนเงิน

ครั้งแรกของโฆษณาไทย LINE MOBILE ใช้หน้าผากของ 'ไอซ์-พาริส' เป็น Human Media

เปิดใจวิธีสื่อสารในแคมเปญใหม่ล่าสุดจาก LINE MOBILE ที่เลือกใช้ 'คน' เป็นพื้นที่สื่อ

5 ทริคเปลี่ยนจอ iPhone ให้ถนอมสายตา