category รวมกิจกรรมสุดชิคช่วยพิชิตความเหงาในช่วง'สูงวัย'

Writer : Yoom

: 27 เมษายน 2563

ในช่วงเวลาปัจจุบันที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ลูก ๆ หลาน ๆ หลายคนต้องกักตัวอยู่ในสถานที่ของตนเอง ทำให้บางคนไม่สามารถที่จะกลับไปดูแลผู้สูงอายุได้เพราะจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากขึ้น ทำให้ผู้สูงอายุหลายคนเกิดอาการเหงาได้ เพราะฉะนั้นวันนี้ทีมงาน Mango Zero จึงได้รวบรวมเอากิจกรรมสุดชิคที่จะช่วยพิชิตความเหงาในช่วง’สูงวัย’มาฝากกันครับ

VDO Call คุยกันลูก ๆ หลาน ๆ

ถึงตัวจะไกล แต่ใจไม่เคยห่างกัน กิจกรรมที่ช่วยให้ผู้สูงวัยคลายเหงาได้มากที่สุดก็คือการพูดคุยกับคนสนิท ไม่ว่าจะเป็นลูก ๆ หลาน ๆ หรือแม้กระทั่งเพื่อนเก่า ๆ ในสมัยวัยรุ่น ก็สามารถทำให้ผู้สูงวัยคลายเหงาลงได้ และในปัจจุบันการ video conference นั้นทำได้ง่ายมากกกก เพราะมีโปรแกรมและแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย เช่น Zoom,Google Meet, Line เป็นต้น

คลายเหงาด้วยการเลี้ยงสัตว์

เคยได้ยินกันไหมว่า ‘สัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนคู่ใจยามเหงา’ เพราะฉะนั้นแล้วกิจกรรมสุดชิคอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยคลายเหงาสำหรับผู้สูงวัยได้ดีก็คือ ‘การเลี้ยงสัตว์’ เพราะสัตว์เลี้ยงสามารถให้ความรัก ความสนุก และความเพลิดเพลินแก่ผู้สูงอายุได้ และสัตว์เลี้ยงที่เราอยากแนะนำไว้ช่วยคลายเหงาก็คือ สุนัข แมว ปลา เป็นต้น

หางานอดิเรกที่ตัวเองชอบ

การหางานอดิเรกที่ผู้สูงอายุชอบก็เป็นสิ่งที่ดีเหมือนกันนะ เพราะการที่ผู้สูงอายุมีกิจกรรมทำในยามว่างจะช่วยเพิ่มทักษะและกระตุ้นการทำงานของสมองได้ดีขึ้น เช่น การทำสวน, การทำขนม, การวาดภาพหรือร้องเพลง นอกจากนั้นการที่ผู้สูงอายุมีกิจกรรมทำจะช่วยให้มีความรู้สึกภูมิใจในตนเองมากขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วให้ลองสักเกตุดูว่าคุณพ่อคุณแม่คุณปู่คุณย่าของเราทำอะไรแล้วมีความสุขมากที่สุด

ฟังเพลงเก่าย้อนวันวาน

กิจกรรมการฟังเพลงเก่า ๆ ในสมัยที่คุณพ่อคุณแม่เป็นวัยรุ่นก็ทำให้ผู้สูงวัยคลายเหงาได้ดีมาก แถมยังเป็นกิจกรรมที่ทำได้ไม่ยากอีกด้วย เพียงแค่หาเพลงที่คุณพ่อคุณแม่เรายังเป็น หนุ่ม ๆ สาว ๆ ย้อนกลับมาเปิดฟังในยามว่าง นอกจากนั้นแล้วกิจกรรมนี้ยังเหมาะสำหรับผู้สูงวัยหลาย ๆ ท่านที่ชอบการร้องเพลงหรือเต้นรำอีกด้วย นอกจากทำให้ท่านมีกิจกรรมสนุก ๆ แล้วเราก็ยังเข้าไปร่วมแจมเพิ่มความสนุกให้ท่านได้อีก

หาความท้าทายใหม่ ๆ ทุกวันด้วย ‘YoungHappy’

ไม่ต้องกลัวว่าญาติผู้ใหญ่ของเราอยู่บ้านเฉย ๆ แล้วจะไม่มีอะไรให้ทำ เพียงแค่ชวนพวกท่านมาร่วมสนุกกับ ‘YoungHappy’ โครงการ ‘สูงวัยทำได้ : สู้โควิด-19’ ก็จะไม่เหงาอีกต่อไปปปป ซึ่งในโครงการนี้ก็จะมีภารกิจสนุก ๆ ชวนให้ผู้สูงวัยทำกิจกรรมตลอด 30 วัน กันเลย ทุกท่านสามารถรับภารกิจได้จาก Line @younghappy ตัวกิจกรรมไม่ยากเลย แถมยังสนุก และยังมีรางวัลอีกด้วย เพียงถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองตอนทำกิจกรรม หรือร่วมสนุกไปกับภารกิจที่ได้รับ ทำจนครบ 25 วัน (หรือครบตามกำหนด) ก็จะได้รับเหรียญรางวัลไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย โดยมีการแบ่งภารกิจออกเป็น 4 หมวดได้แก่ 1.บริหารร่างกาย 2.กินเพื่อสุขภาพ 3.บันเทิงคลายเครียด 4.ฝึกสมองประลองเชาว์ นอกจากนั้นแล้วที่พิเศษสุด ๆ ก็คือทุกกิจกรรมที่ทำสำเร็จจะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท เพื่อมอบให้กับศิริราชมูลนิธิ เป็นการสมทบทุนสู้ภัยโควิด ยิ่งทำมากยิ่งได้มาก

วิธีการสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ‘สูงวัยทำได้: สู้โควิด-19’

  • แอดไลน์ @YoungHappy
  • กรอกเบอร์โทรศัพท์ ข้อมูลส่วนตัว เพื่อลงทะเบียน
  • เริ่มทำภารกิจได้เลยโดยการถ่ายรูปการทำภารกิจและกดส่งเพื่อยืนยัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://younghappy.com/campaign-fightcovid19

TAG :
Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post
The Mall Happy Summer บทเรียนความสุขหน้าร้อนจาก 5 แฮปปี้ติวเตอร์ และกิจกรรม Happy Station

The Mall Happy Summer บทเรียนความสุขหน้าร้อนจาก 5 แฮปปี้ติวเตอร์ และกิจกรรม Happy Station

ภัยร้ายในช่องปาก '6 โรคอันตราย' ที่เกิดขึ้นได้ หากไม่ดูแล

7 สิ่งใหม่ในแอป K PLUS ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปด้วยเหรอเนี้ย!

7 วิธีเสริมฮวงจุ้ย ในชีวิตประจำวัน เสริมโชครับปีใหม่

All New Mitsubishi Xpander ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนเมือง สามารถใช้ชีวิตที่หลากหลายได้อย่างลงตัว

7 ฟีเจอร์ลับของ K PLUS ที่มีแต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า เฮ้ย! ทำได้ด้วยเหรอเนี้ย

7 วิธีลดหย่อนภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือน รู้ไว้จะได้วางแผนภาษีได้ถูก

แชร์!! เทคนิคค้าขายออนไลน์ให้ปังในยุคโซเชียลแบบนี้!

แชร์!! เทคนิคค้าขายออนไลน์ให้ปังในยุคโซเชียลแบบนี้!

AIS ห่วงใยลูกค้ามอบประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทั่วโลกนาน 30 วันฟรี!! ในช่วงเทศกาลปีใหม่

7 เหตุผลที่ต้องมี 4G แรงๆ บนมือถือ และมาดูวิธีเลือก 4G ที่เหมาะกับเรา

มองพระนคร ตามรอยประวัติศาสตร์ เยือนแหล่งสถาปัตยกรรม (และของอร่อย!)

ดูหนังยังไงให้คุ้ม! รับรีวอร์ดตามไลฟ์สไตล์ ด้วยบัตร SF+

รวมเรื่องราวน่าสนใจที่อยู่ในเสื้อยืด Uniqlo UT Disney Stories Book

4 สถานการณ์สุดปวดหัวเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ