category 5 เหตุผลทำไมปีนี้ต้องไปงาน AIS BANGKOK COUNTDOWN 2019 ที่ centralwOrld

Writer : Sam Ponsan

: 29 ธันวาคม 2561

เมื่อพูดถึงงานเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ มั่นใจว่า centralwOrld จะเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่คนกรุงเทพฯ นึกถึง เพราะที่นี่เป็นแลนด์มาร์คเคาท์ดาวน์ตัวจริงที่ดีที่สุดที่จัดต่อเนื่องมา 19 ปี แต่ละปีก็จะมีไฮไลท์และความเซอร์ไพรซ์ที่แตกต่างกัน เปรียบเหมือน Times Square ที่นิวยอร์ก ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทุกคนจะมารวมตัวเพื่อโมเม้นต์พิเศษเคาท์ดาวน์เข้าสู่ศักราชใหม่

จึงไม่แปลกใจที่ทุกๆ ปีคนกรุงเทพจะมารวมตัวกันที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ของคนกรุงเทพฯถ้าใครอยู่กรุงเทพและกำลังตัดสินใจเลือกพิกัดเคาท์ดาวน์เพื่อบันทึกโมเม้นต์สำคัญของปีนี้

เรา strongly recommended!!! งาน ‘AIS BANGKOK COUNTDOWN 2019’ ซึ่งโปรแกรมปีนี้ขอบอกว่าเด็ด!!! จัดเต็มไปด้วยความมันส์กระหึ่ม และนี่คือ 5 เหตุผลเด็ดๆ ที่เราค้นพบว่า 31 ธันวาคม 2561 ทำไมเราต้องมาเคาท์ดาวน์ที่เซ็นทรัลเวิลด์  

เป็นแลนด์มาร์คจัดงานปีใหม่ที่ดีที่สุดตลอดกาล

ไม่ใช่แค่ในประเทศเท่านั้นที่ยกให้ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ คือแลนมาร์คที่ดีที่สุดในการจัดงานเคาท์ดาวน์ แต่ CNN ยังเลือกให้กรุงเทพฯ เป็น 1 ใน 10 เดสติเนชั่นแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ของโลก และเซ็นทรัลเวิลด์ ก็คือหมุดหมายหลัก

พร้อมกับเปรียบว่า เซ็นทรัลเวิลด์ คือไทม์สแควร์ของประเทศไทยเลยทีเดียว ซึ่งความยิ่งใหญ่ในการจัดงานปีใหม่ของที่นี่นั้นก็คึกคักไม่แพ้กับไทม์สแควร์เลยล่ะ และในประเทศนี้เราก็ยังไม่เห็นว่าทีไหนจะเป็นผู้ท้าชิงที่เหมาะสม

เป็นต้นฉบับของ Bangkok Countdown ที่แรก

เซ็นทรัลเวิลด์ จัดงานเคาท์ดาวน์มา 19 ปี ตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อปี 1999 และจัดมาอย่างต่อเนื่องเกือบทุกปี ซึ่งการจัดงานเคาท์ดาวน์ของที่นี่นั้นกลายเป็นต้นฉบับในการจัดงานเคาท์ดาวน์ที่สนุกและยิ่งใหญ่มาโดยตลอด จนกลายเป็นอีเว้นต์แห่งชาติ ที่มีความสนุกระดับโลก

เป็น Countdown Entertainment ที่มีธีมการจัดงานที่สนุกและไม่ซ้ำแบบใคร   ปีนี้ก็เช่นกันขอบอกเลยว่ามันส์กระหึ่มยิ่งใหญ่เหมือนเดิม ที่สำคัญอยู่ใจกลางเมือง เดินไปและกลับสะดวก ใกล้รถไฟฟ้ามาได้ไม่ต้องกลัวรถติด ไม่ต้องกลัวหาที่จอดรถไม่ได้ 

ศิลปินดาราตัวท็อปทั้งหมดรวมอยู่ที่นี่ในคืนเคาท์ดาวน์

หนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานก็คือความบันเทิงจากดารา และศิลปินระดับท็อปของชาติที่ยกขบวนกันมาแดนซ์ข้ามปี แค่เห็นลิสต์รายชื่อก็ปักหมุดรอเลย เพราะไม่ได้มีแค่ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เป็นต้นฉบับของ Bangkok Countdown ที่จัดต่อเนื่องมา 19 ปี เท่านั้น 

แต่ยังมีการกระจายความมันส์กระหึ่มไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ  13 สาขาทั่วประเทศ ในงาน Thailand & AIS Bangkok Countdown 2019 และที่เซ็นทรัล ภูเก็ต ที่จะมีการจัดงาน “Central Phuket International Countdown 2019” อย่างยิ่งใหญ่ต้อนรับการหลั่งไหลของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

 • ทีมพรีเซนเตอร์จากครอบครัว AIS เจมส์จิรายุแต้วณฐพรเป๊กผลิตโชคเบลล่าราณีเต้ยจรินทร์พร และพุฒพุฒิชัย พร้อมด้วยศิลปินชื่อดัง 
 • เมมเบอร์ของ BNK48 นำโดยเนย, ก่อน, ผักโขม, มายด์, มินมิน และนิกกี้
 • NINE BY NINE
 • เจเจตริน และเจ้านาย
 •  25 Hours
 • โปเตโต้
 • โจอี้ บอย
 • ไทเทเนี่ยม
 • ดาเอ็นโดรฟิน
 • ดีเจระดับท็อปแห่งเอเชีย
 • และอีกเพียบ! บันเทิงทั้งคืนได้แดนซ์ข้ามปี มันส์ฟรีแดนซ์ฟรี ฟินสุดๆ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.centralplaza.co.th/thailandcountdown2019/

แสงสีเสียง ในคืนเคาท์ดาวน์จัดเต็มแบบ 360 องศา

โชว์ทุ่มทุนบรรยากาศจัดเต็ม ด้วยเทคนิคแสง สี และเสียง ในคอนเซ็ปต์ ‘Eclipse of Time’ ที่เน้นคนมาร่วมงานต้องสนุกมีความสุขเป็นหลัก ตระการตากับคอนเสิร์ตใหญ่ของกองทัพศิลปินที่เอ็นเตอร์เทนกันต่อเนื่อง และพลุ เรียกว่ารอบทิศทาง 360 องศา เค้าว่ากันว่าแสงสีที่นี่ถ่ายรูปมุมไหนแสงก็สวยทั่วถึง

เต็มตากับจอ the panOramix ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ปกติแล้วเวลาที่เราไปงานคอนเสิร์ตที่มีคนแออัดเยอะๆ แล้วเราไปช้า เราจะเห็นศิลปินอยู่ไกลๆ หรือไม่ก็อยู่บนจอ LED ธรรมดาๆ แต่ที่เซนทรัลเวิลด์นั้นมีจอ  the panOramix ซึ่งเป็นจอดิจิทัลอินเทอร์แอคทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกติดเป็นแนวขนานไปกับพื้นที่ของห้าง ซึ่งทำให้เราหมดปัญหามองเห็นศิลปินไม่ชัด หรือไม่รู้ว่าตอนนี้งานไปถึงไหนแล้ว

เพราะทุกความเคลื่อนไหว และความบันเทิงภายในงาน และภายนอกงานจะถูกส่งขึ้นจอใหญ่ ให้ทุกคนได้รับชมไปพร้อมกัน ทำให้หมดปัญหาใกล้ไกล ทำให้เราได้ได้รับความบันเทิงเสมือนอยู่ใกล้ชิดศิลปินบนเวที แถมได้ชมความอลังการของพลุสุดตระการตา ศิลปิน และโชว์มากมาย บรรยากาศสดๆ ถูกขยายให้ชัดผ่านจอ  the panOramix นี่แหละ! ไม่แพ้ Times Square

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save