category เตรียมเสนอ ผับบาร์ เปิดถึงตี 4 เฉพาะสีลม ป่าตอง พัทยา สมุย กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว


: 20 สิงหาคม 2562

เตรียมเสนอ ผับบาร์ เปิดถึงตี 4 เฉพาะสีลม ป่าตอง พัทยา สมุย กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่าวันนี้ในที่ประชุมครม. จะขอหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับข้อเสนอให้ขยายเวลาปิดสถานบริการต่างๆ ในยามค่ำคืนถึงเวลา 04.00 น. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวยามค่ำคืน ตั้งเป้าดึงเงินในกระเป๋านักท่องเที่ยวได้มากขึ้น จากผลการศึกษาของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ คาดว่าหากขยายเวลาปิดสถานบริการยามค่ำคืนออกไปถึง 04.00 น. จะช่วยเพิ่มค่าใช้จ่ายกินดื่มเที่ยวเฉลี่ยได้อีกไม่น้อยกว่าร้อยละ 25 จากค่าใช้จ่ายเดิม  แต่จะอนุญาติในเฉพาะบางพื้นที่เท่านั้น เช่น  กรุงเทพฯ เฉพาะย่านสีลม, จ.ภูเก็ต โซนหาดป่าตอง, จ.กระบี่ โซนอ่าวนาง รวมไปถึงย่านอื่นๆ ในเมืองพัทยา และเกาะสมุย เพื่อสะดวกต่อการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ ยังยืนยันเสนอมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว 2 มาตรการหลัก ดังนี้

1. ด้านวีซ่า ได้แก่ มาตรยกเว้นวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย 1 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2562-31 ต.ค.2563 พร้อมกับต่ออายุมาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติเดิมจาก 19 ประเทศที่จะสิ้นสุดวันที่ 31 ต.ค.นี้ต่ออีก 1 ปีเช่นกัน คาดว่าจะสร้างรายได้ท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกกว่า 3 แสนล้านบาท แม้ว่ารัฐจะสูญเสียรายได้จากการจัดเก็บค่าธรรมเนียมวีซ่ากว่าหมื่นล้านบาท

2.ด้านกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวภายในประเทศ ได้แก่ มาตรการแจกเงินเที่ยว 1,000 บาท ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายเพิ่มในช่วงเดือนก.ย.-พ.ย.นี้ อีก 3 โครงการ อาทิ
– โครงการ 1,000 บาท กิน-ช็อป-เที่ยวทั่วไทย
– โครงการลดราคาสินค้าแบบ on top 15% วงเงินไม่เกิน 30,000 บาท สำหรับใช้จ่ายด้านค่าที่พัก อาหาร และการเดินทาง
– โครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงวันธรรมดา ยังอยู่ระหว่างสรุปรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อจูงใจนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่ช่วงปิดภาคเรียนกำลังจะมาถึงในเดือนต.ค.นี้

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save