category ครบรอบ 1 ปี Mango Zero พาไปปอกเปลือกมะม่วง เผยเบื้องหลังการทำงานของพวกเรา

Writer : Nokkaew

: 20 ธันวาคม 2560

ครบรอบ 1 ปี Mango Zero

พาไปปอกเปลือกมะม่วง เผยเบื้องหลังการทำงานของพวกเรา

ณ ตอนนี้ Mango Zero ของพวกเราก็มีอายุครบ 1 ขวบแล้ว ถ้ากล่าวแบบหลงตัวเองหน่อยๆ เรียกว่าเป็นเว็บไซต์น้องใหม่ที่อยู่ในวัยกำลังน่ารักน่าเอ็นดู และน่าติดตามว่าไอ้บ้าพวกนี้จะทำอะไรกันต่อ

ช่วงตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมาเราก็มักจะทำอะไรที่ชาวบ้านเค้ามักจะไม่ทำกัน สนใจเรื่องที่คนอื่นเค้าไม่ได้สนใจ จึงมีคำถามอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการทำงานของพวกเรา ว่าเราคิดงานกันแบบไหน เราสนใจอะไร เรากินอะไร ฯลฯ

บทความนี้จะตอบคำถามทุกอย่างของหลายคนได้แน่นอน

1-year-mango-title1

10.00 – 10.30 น.

Stand-up meeting แบบกลัวเมื่อย

เป็นเวลาที่ทุกคนเดินทางมาถึง (หรือเกือบจะถึง) ออฟฟิศสุดอลังการย่านบรรทัดทอง ตรงข้ามสวน 100 ปีจุฬาฯ หลังจากหม่ำโจ๊กบรรทัดทองสั่งพิเศษใส่ไข่กันจนอิ่มหนำ หัวหน้าเราก็จะเรียกประชุมกันในตอนเช้า ใช่ครับ เรามีการประชุมกองทุกเช้า ทีมงาน Mango Zero ทั้ง 6 คนก็จะมานั่งรวมตัวกันที่โต๊ะ Commom Zone ในออฟฟิศ

เป็นการประชุมสั้นๆ ที่เรียกว่า Stand up Meeting แต่เราก็ไม่ได้ยืนประชุมนะครับ เพราะเมื่อย หัวข้อหลักๆ ของการประชุมในช่วงเช้าก็จะมีดังนี้

 

ในช่วงนี้มีประเด็นอะไรน่าสนใจในโลก Social?

สำหรับความไวความทันกระแสก็คงไม่พ้นการมานั่งคุยกันว่าเมื่อวานหรือวันนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง เนื่องด้วยพวกเราเป็นวัยรุ่นที่อาศัยอยู่บนโลกโซเชียล ไทม์ไลน์ของพวกเราจึงมีเรื่องที่น่าสนใจค่อนข้างมาก บวกกับเครื่องมือต่างๆ ที่พวกเราใช้มอนิเตอร์ รวมไปถึงการแอบเล่น Facebook และ Twiter ในเวลาทำงานทำให้เราทราบได้ทันทีว่าตอนนี้โลกโซเชียลกำลังสนใจอะไรกันอยู่ ทีมงานแต่ละคนก็จะเอาสิ่งที่พบเจอมาและเห็นว่าเป็นประเด็นมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง พวกเราจึงทราบเรื่องราวที่สดใหม่อยู่เสมอทุกวัน

แล้ววันนี้เราจะทำอะไรกันดี?

เมื่อเราได้เรื่องที่น่าสนใจแล้ว เราก็จะมาคุยกันว่าทำอะไรดี คือเราจะไม่ได้เอาเรื่องราวมาเล่าธรรมดา เราจะใส่ความครีเอทีฟในการนำเสนอ หรือหาตีมบางอย่าง “ครอบ” เรื่องราวเหล่านั้นอีกที เพื่อให้การนำเสนอเรื่องราวนั้นดูมีมิติน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

10.30 – 12.30 น.

ได้เวลาแยกย้ายทำงาน

พวกเราแยกย้านกันไปทำงานที่ได้รับมอบหมายจากการประชุม หรืองานที่ค้างไว้จากวันก่อนที่โต๊ะทำงานของแต่ละคน บางครั้งก็จะมีไปถ่ายงานตามสถานที่ต่างๆ ข้างนอกด้วย โชคดีที่ออฟฟิศพวกเรานั้นอยู่กลางเมืองใกล้กับ BTS และ MRT ทำให้เดินทางไปเก็บข้อมูลข้างนอกค่อนข้างสะดวกมาก

การออกงานนอกสถานที่เราจะใช้จำนวนคนไ่ม่มากนัก เพียง 1-2 คนต่องานเท่านั้น ด้วยความที่ความสามารถของเราหลากหลาย และเครื่องไม้เครื่องมือยุคใหม่ที่ทำได้ง่ายขึ้น บุคคลกรหนึ่งคนของ Mango Zero สามารถถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ เขียนบทความ โพสต์บทความ ลง Facebook Ads จบครบทุกกระบวนการได้ด้วยคนตัวเดียว

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-9

ข้อดีคือเราสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ข้อมูลครบถ้วน บางงานเราเข้าไปถ่าย ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ออกมานั่งร้านกาแฟอีกหนึ่งชั่วโมงก็สามารถโพสต์งานได้ทันที เทียบกับรูปแบบงานโปรดักส์ชั่นใหญ่ๆ ที่ต้องใช้ทีมเยอะๆ ใช้เวลาเดินทางกลับมาส่งงาน ส่งข้อมูลให้ทีมอื่นก็จะเสียเวลาตรงนี้ไป

 

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-onepiece

แต่ตรงนี้อาจจะมีข้อเสียบ้างตรงที่บางครั้งเราไม่ได้เชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ เช่น การทำภาพกราฟฟิกก็อาจจะไม่ได้ละเอียดเท่าการส่งงานให้ตำแหน่งดีไซน์เนอร์ทำต่อ

ถ้าในมุมมองของเราคือทุกคนสามารถทำงานรวดเร็วตามกระแสได้เก่งนั่นเอง (อวดๆ)

12.30 – 13.30 น.

Relax Time

ช่วงเวลาทานข้าว เราก็จะไปทานของกินอร่อยๆ ย่านบรรทัดทอง ในระหว่างทานข้าวก็เป็นการประชุมย่อยๆ แบบไม่ซีเรียส คุยกันว่าช่วงเวลาที่เราแอบเล่น Facebook ระหว่างทำงาน เราไปเจอเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจเพิ่มเติมไหม หรือบางครั้งระหว่างรอเจ๊ปุ้ยทำอาหาร เราก็จะ RoV กันบ้าง แมทช์ สองแมทช์ว่ากันไป

หลังช่วงพักทานข้าวก็จะมีการตบกันเล็กน้อย ยืดเส้นยืดสายแก้ง่วงก่อนทำงาน พวกเราตีปิงปองกันเองได้เก่งมากๆ แต่ถ้าไปตีกับคนอื่นจะกากมากๆ

 

mango-table-tennis

mango-pool

13.30 – 19.00 น.

กลับมาสู่ช่วงเวลาทำงานอย่างจริงจังอีกครั้งหนึ่ง สำหรับในช่วงบ่ายจะเป็นช่วงเวลาที่เราจะเริ่มโพสต์งานลงเว็บไซต์ Social Media ต่างๆ ของ Mango Zero เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในตอนเช้าจะถูกนำมาแปรสภาพเป็นคอนเทนต์ที่สมบูรณ์

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-10

โชคดีอีกเด้งหนึ่งตรงที่ออฟฟิศของพวกเราสวยมากๆ มีต้นไม้ (ต้นมั่งมี) ปลูกอยู่กลางออฟฟิศ มีห้องสตูดิโอแบบจัดเต็ม รวมไปถึงแสงธรรมชาติที่ถูกกรองจากกระจกฝ้าทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้แทบทุกมุมในออฟฟิศของเราเอง การถ่ายภาพหรือวิดีโอจึงไม่ใช่เรื่องยาก

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-3

เนื่องด้วยงานของเราจะใช้ความครีเอทีฟสูง การอยู่ที่ที่เดิมจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก ระหว่างการทำงานเราก็จะเดินถือโน๊ตบุ๊คย้ายที่ทำงานไปเรื่อยๆ นั่งโซฟาบ้าง นั่งบาร์บ้าง เดินออกไปซื้อเกี๊ยวบ้าง เราเชื่อว่าการที่ได้มองเห็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม ทำให้เรามีโอกาสที่ได้ไอเดียและมุมมองใหม่ๆ ในการทำงาน

ในหนึ่งวันของ Mango Zero จะผลิตคอนเทนต์เฉลี่ย 1-2 ชิ้นต่อคน และหลังจากจบหนึ่งวัน ในวันถัดไปเราจะประชุมกันช่วงเช้าและเริ่มงานใหม่ เพื่อให้ได้คอนเทนต์ที่สดใหม่ทุกวัน

1-year-mango-title2

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-11

ขจร เจียรนัยพานิชย์ (เอ็ม)

บล็อกเกอร์ชื่อดังในนาม @Khajochi ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 600,000 คนในโลกออนไลน์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Mango Zero นั่นเอง เขาคนนี้เป็นบุรุษผู้คลั่งไคล้ทุกอย่างที่เป็น Apple จนได้รับสมญานามว่าเป็น “เกือบ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ๊อบ” เจ้าของรางวัล Zocial Awards 2014 และติด 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์ไทย จัดโดย LIPS Magazine

คำพูดติดปาก : ทุกคน ประชุมมมมม

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-12

พลสัน นกน่วม (แซม)

อดีตบก.สัมภาษณ์นิตยสาร 247 ในเครือ GM, อดีตบก.สำนักพิมพ์ Salmon Books, จัดรายการ Podcast ยูธูป ชายหนุ่มผู้ที่ทำให้เรื่องผีเป็นเรื่องสนุกได้ ถ้าคุณได้เจอเค้าครั้งแรกเค้าจะถามคุณว่า “น้อง เคยเจอผีไหม” แซมเป็นเฮอร์คิวลิสประจำ Mango Zero ไม่ว่าจะขยับทำอะไร เขาคนนี้ก็ดูเท่ไปหมด

คำพูดติดปาก : เคยเจอผีไหมคนับ

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-13

นเรศ ติยะวัฒน์วิทยา (นกแก้ว)

Blogger สาย Food ชื่อดังบ้างไม่ดังบ้าง ถ้าดึกๆ เห็นภาพหมูกรอบลอยมาก็ไม่ใช่ใคร จากเขาคนนี้นี่เอง เป็นหนุ่ม Geek นักวิ่ง ที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ ช่วงสิ้นเดือนจะฮอตเป็นพิเศษเพราะคนนี้มักจะมีของกินอร่อยๆ และ Voucher เพียบ!!

คำพูดติดปาก : กูหิว

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-14

จีระภา สุริสุข (ไอซ์)

อดีตผู้สื่อข่าวสายเทคโนโลยีจาก Thairath TV ฉายา “ธิดาไอที” ถ้าใครที่ติดตามคลิปของ Mango Zero จะพบไอซ์บ่อยสุด เพราะด้วยสกิลการพูดที่ราบรื่น และใบหน้าแสนหวานที่ขึ้นกล้องนั่นเอง ความสามารถพิเศษคือ ถ่ายคลิปเอง เป็นแบบเอง ลงเสียงเอง เขียนเอง โพสต์เอง และดูเอง

คำพูดติดปาก : ถ่ายหน้าหนูให้ขาวๆ นะคะ

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-15

กรศริน ภัทรโสภาคย์ (รีน)

สาวน้อยขี้อายประจำ Mango Zero ด้วยความที่รีนเป็นคนที่มากความสามารถ จึงได้ควบตำแหน่ง Content Creator, Designer, Editor, Photographer และอีกมากมาย รีนเป็นคนร่าเริงและขี้อาย แต่ในปาร์ตี้หลังตี 1 เป็นต้นไปรีนคนใหม่จะปรากฏตัว หัวหน้าก็หัวหน้าเถอะ รีนกอดคอตบไหล่มาแล้ว

คำพูดติดปาก : รีนกลัวววววววววว

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-16

ธรัญญา ชัยวงศ์ศรีอรุณ (เตย)

บล็อกเกอร์สาวหมวยแว่นสไตล์หว่อง ที่มาพร้อมกับงานเขียนและงานภาพได้ทุกแนว ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่เสมอ ด้วยความสดใสเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ติดตามอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าใครติดตาม Mango Zero แล้วยังไม่เจอเตยแสดงว่ายังเข้าไม่ถึงนะ

คำพูดติดปาก : โหวววววววววววววว

1-year-mango-title3

การสร้างเนื้อหาของ Mango Zero ทีมงานพวกเรามีจุดที่เราทุกคนมองไปที่เดียวกัน แนวทางของเราค่อนข้างที่จะชัดเจนในการเลือกทำเนื้อหา มีความเป็นเอกลักษณ์ บางครั้งเรามักจะพูดกันว่า “คนเทนต์นี้มีความแมงโก้มาก” โดย 4 จุดที่เรามองไปด้วยกันมีดังนี้

รวดเร็ว

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-27

นอกจากจะประชุมกองเพื่ออัปเดทเรื่องราวที่น่าสนใจในช่วงเช้าแล้ว เรามีการคุยแลกเปลี่ยนกันเป็นรายชั่วโมง เมื่อมีใครพบเรื่องที่น่าสนใจก็จะสะกิดกันดู บางครั้งเราหยุดทุกงานที่ทำอยู่เพื่อไปโฟกัสกับสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้น อย่างเช่นอยู่ๆ มีสาวคนหนึ่งขอเพลงงูในผับ หรือเราไปเจอว่า 7-Eleven มีน้ำแข็งไสขาย เราก็รีบออกไปทำทันที ไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปแน่นอน (อยากกินก็ส่วนหนึ่ง อิอิ)

เข้าใจง่าย

plan-your-trip-international-plug-01-03

ในวันที่โลกออนไลน์มีแต่ความรวดเร็ว เนื้อหามีมากขึ้น ทุกคนไถฟีดบนโทรศัพท์เร็วขึ้น เราเองก็ต้องทำเนื้อหาให้กระชับ เข้าใจง่าย ให้ทุกคนหยุดไถนิ้วโป้งแล้วกดดูโพสต์ของเรา ถึงแม้ว่า Source บนโลกนี้ก็มีอยู่ไม่กี่แบบ รูปภาพ เนื้อหา วิดีโอ ก็วนไปเท่านี้ แต่เทรนด์บนโลกออนไลน์เปลี่ยนไปเร็วมาก มีการนำเสนอในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น เราต้องติดตามและปรับตัวทุกวันเพื่อที่จะได้ทำเนื้อหาได้ออกมาเหมาะสมกับโลออนไลน์มากที่สุด

สร้างสรรค์

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-25

เรานำเสนอเนื้อหาด้วยความครีเอทีฟ เพื่อให้ผู้ชมมีความสนุกร่วมไปกับเรา เนื้อหาที่เราทำจะต้องสร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อผู้ชม หรือถ้าเป็นเรื่องไร้สาระอย่างน้องเขาก็ได้รับความบันเทิง เราจะไม่นำเสนอเนื้อหาที่ดูแล้วทำให้รู้สึกไม่ดี พวกเราชอบที่จะตื่นเช้ามาเปิด Facebook แล้วเจอเนื้อหาดีๆ ที่ทำให้อารมณ์ดีมีกำลังใจทำงานทั้งวัน และอยากส่งต่อความรู้สึกนี้ให้กับผู้ติดตามเช่นกัน

ไม่หยุดนิ่ง

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-26

โลกออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วมาก การที่เราอยู่กับที่ก็เหมือนยืนอยู่บนสายพานที่พาเราไหลไปข้างหลัง ในยุคนี้เราต้องวิ่งให้เร็วกว่าสายพานที่พาเราถอยหลังไป ทีมงานของเราต้องพัฒนาฝีมือการทำคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการเทรนด์ การออกไปทำงานข้างนอก การติดตามโลกออนไลน์อย่างใกล้ชิด ทำให้เราปรับการทำงานอยู่เสมอ และเลือกใช้เครื่องมือที่ใหม่อยู่ตลอดเวลา

1-year-mango-title4

ลองนึกถึงนิตยสารที่มีปกเพื่อบ่งบอกตีมของเนื้อหาหลักในนิตยสารเล่มนั้นๆ เนื้อหาในเล่มจะเจาะลึกเรื่องราวบนปกอย่างจริงจัง เราอยากใช้แนวคิดนี้กับเนื้อหาบนเว็บไซต์ บทความ Longform เป็นบทความเนื้อหาเจาะลึกและจริงจังกับเรื่องที่เราสนใจ

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-19

เรามีความตั้งใจที่จะนำเสนอบทความด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามี เท่าที่เทคโนโลยีบนเว็บไซต์สามารถนำเสนอได้ บทความ Longform เป็นบทความพิเศษ Exclusive โคตรๆ เราตั้งใจขนาดที่ทำหน้าเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ 1 หน้า เพื่อใช้นำเสนอบทความนั้นโดยเฉพาะเลยทีเดียว

 

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-18

เมื่อเล่นเราเล่น เมื่อจริงจังเราสุดมาก ทุกครั้งที่ทำบทความ Longform เราจะเข้าถึงเรื่องนั้นให้มากที่สุด อย่างบทความ Longform แรกของเรา  “เจาะลึกขั้นสุด !! กระทะใหม่ บาร์บีคิวพลาซ่า ในศาสตร์ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน”

 

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-20

ตอนนั้นที่มีกระแสร้านบาร์บีคิวพลาซ่าเปลี่ยนกระทะใหม่ Blackpan เราหยุดทุกอย่างไว้ตรงนั้น ประชุมด่วนพร้อมวางแผนการทำ Longform ตัวแรก ทำเสร็จแล้วก็หิว จึงเดินทางไปกิน Bar B Q Plaza สาขาที่ใช้ Blackpan เราพยายามหา Spec ของกระทะพร้อมทดสอบการใช้งานจริง ไปจนถึงปรึกษานักศึกษาปริญญาเอกสาขา Chemical Engineering ที่ MIT ประเทศสหรัฐอมริกา

 

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-21

“เจาะลึกเบื้องหลัง The Mask Singer  จากทีมงานผู้สร้าง, เผยข้อมูลหน้ากาก และการเก็บความลับ” อีกตัวอย่าง Longform ที่ได้รับความสนใจ เราได้เดินทางไปถึงบริษัท Workpoint สัมภาษณ์ Group Head ฝ่ายผลิตรายการ และ Creative รายการอีกสามท่าน เนื่องจากเราก็เป็นแฟนรายการ The Mask Singer อยู่แล้ว

 

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-22

เราจึงเป็นเหมือนตัวแทนของคนดูที่อยากจะถามคนผลิตรายการ ว่าเค้ามีการเก็บความลับอย่างไร, ร้องสดจริงไหม เป็นต้น จนได้ออกมาเป็นเนื้อหาที่ Exclusive สุดๆ จนถูกหลายที่ก๊อปไปลงเลยทีเดียว (ฮา)

 

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-23

นอกจากนี้เรายังมีบทความชุด Zero to Hero เป็นบทความ Longform ที่ทีมงานจัดทำขึ้นเพื่อเชิดชูกลุ่มคนเบื้องหลังที่ผลิตงานคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ เรามองคนเหล่านั้นเป็นเหมือนกับฮีโร่ของเรา และเราอยากนำเสนอเบื้องหลังพลังพิเศษของฮีโร่ให้คนได้รู้จักพวกเขามากยิ่งขึ้น

1-year-mango-title5

nokkaew-or-sam

1. นกแก้วกับแซมเป็นคนละคนกัน

เนื่องจากนกแก้วกับแซมมีหน้าตาและบุคคลิกที่คล้ายกันมาก ทำให้มีหลายคนทักผิดเป็นประจำ โดยเฉพาะพี่ รปภ. ของออฟฟิศที่อยู่กันมาเป็นปี ยังทักผิดอยู่จนถึงทุกวันนี้

mangozero-khajochi

2. Khajochi ไม่ใช่สุดยอดแฟนพันธ์ุแท้สตีฟ จ๊อบ แต่เป็น “เกือบ”

Khajochi หรือ เอ็ม บอสแห่ง Mango Zero ที่หลายคนมักจะมาปรึกษาเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นกับ iPhone หรือ Mac โดยที่เค้าเชื่อใจความเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ๊อบ แต่ตำแหน่งๆ ของเขาจริงๆ คือ กสยฟพทสตจ. เกือบสุดยอดแฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ๊อบ ต่างหาก

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-28

3. รีนไม่ชอบกินผลไม้เนื่องจากมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในวัยเด็ก

ตอนเด็กรีนไม่ชอบทานกล้วย เพราะไม่ชอบแกนกลางของกล้วย แต่คุณแม่ของรีนของปลอบด้วยการบอกว่ากล้วยมันไม่มีแกนตรงกลางหรอก จึงทำให้รีนไม่ทานผลไม้แทบทุกชนิดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ดังนั้นถ้าจะซื้อของมาฝากรีน อย่าเป็นผลไม้นะจ๊ะ

kinza-kyoza-review-08

4. เคยมีคนเข้าใจผิดว่าเราขายของกิน

หลายครั้งที่มีคน Inbox มาหาพวกเราในแฟนเพจ เพื่อขอซื้อมะม่วง ถามทางไปร้านเกี๊ยวซ่า ไปจนถึงชวนไปออกบูธขายผลไม้ ความเป็น Mango ของพวกเราน่ากินจริงๆ

behind-the-scenes-mango-zero-online-content-publisher-snack

5. หลายคนอยากมาทำงานกับ Mango Zero เพราะของกินเยอะ

ที่ทำงานของ Mango Zero นี่เรียกว่าหัวกระไดไม่เคยแห้ง ไม่ใช่ว่าพวกเรามีคนมาจีบเยอะนะ แต่มีคนแวะเวียนมาร่วมรับประทานของกินกับพวกเรา เพราะเรามีของกินเยอะมาก มาบ่อยขนาดนี้สมัครงานเลยไหมหล่ะะะะ

สรุปแล้ว Mango Zero คือใคร?

พวกเราคือกลุ่มคนบ้าๆ สนุกๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราสามารถแสดงความสนุกในแบบของพวกเราออกมาได้อย่างเต็มที่  พวกเราชอบคอนเทนต์ที่สนุก และเชื่อว่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นสามารถทำให้สนุกได้ เราเริ่มต้นจากศูนย์ เราทำด้วยใจรัก(และเงินเดือน) มะม่วงลูกนี้จะสร้างสีสันให้โลกออนไลน์ตราบนานเท่านาน

ข่าวดี!! ตอนนี้เรารับสมัครทีมงาน Mango Zero อยู่จ้า สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : 10+1 สวัสดิการเจ๋งๆ เมื่อคุณร่วมงานกับ Mango Zero และ ParentsOne

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน Mango Zero

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save