ชวนไปงานดนตรีและดีไซน์ 'Happening and Friends : Go Inter' 2-3 ธ.ค. นี้

Writer : Sam Ponsan

: 30 พฤศจิกายน 2560

happening-and-friends-go-inter-cover-1

ฤดูหนาวคือฤดูแห่งเทศกาลกลางแจ้งอย่างแท้จริงเพราะอากาศดี ไม่มีฝนมากวนใจ  และสำหรับวัยรุ่นที่มองหาเทศกาลดนตรี งานดีไซน์ และงานศิลปะใจกลางเมืองไม่อยากให้พลาดงาน ‘Happening and Friends : Go Inter’ จัดที่ลานหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ วันที่ 2 – 3 ธันวาคมนี้ตั้งแต่เวลา 14.00 – 19.30 น. เข้าชมฟรีทุกอย่าง มีดนตรีดีๆ ให้ฟัง มีงานดีไซน์แจ่มให้ช้อปด้วย

สำหรับงาน  ‘Happening and Friends : Go Inter’ จัดโดย Happenning ของ ‘วิภว์ บูรพาเดชะ’ บรรณาธิการบริหาร happening นิตยสารบันเทิงเชิงศิลปะซึ่งช่วงหลังเปลี่ยนมาออกเป็นรายสะดวก และเพิ่งเปิดตัวเว็บไซต์ของ Happening ชื่อ happeningandfriends.com โดยงานนี้เป็นอีเวนต์แรกที่เปิดตัวเว็บไซต์ Happening and Friends อย่างเป็นทางการด้วย

happening-and-friends-go-inter-1

คอนเซปต์ของงาน ‘Happening and Friends : Go Inter’ นั้นเป็นเทศกาลกลางแจ้งที่นำเสนอเรื่องราวของนักดนตรี นักออกแบบ และคนทำงานสร้างสรรค์ ที่มีโอกาสได้ไปโชว์ผลงานยังต่างประเทศ

ซึ่งก็ตรงกับธีมเล่มของนิตยสาร Happening ฉบับ 111 Go Inter ที่ภายในเล่มอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของศิลปิน และเหล่าคนทำงานสร้างสรรค์ที่ไป Go Inter โชว์งานเจ๋งๆ ให้ชาวต่างชาติเห็นมาแล้ว

โซนต่างๆ ภายในงาน  ‘Happening and Friends : Go Inter’ 

happening-and-friends-go-inter-2

เมื่อจัดงานที่ล้อกับธีมหนังสือทั้งที เขาก็ได้ดึงเอาแกนหลักของหนังสือมาขยายออกมาเป็นโซน 3 โซน เพื่อสื่อถึงความเป็นเทศกาลดนตรี ศิลปะ และชุมนุมเหล่านักออกแบบไว้ดังนี้

happening-and-friends-go-inter-4

happening-and-friends-go-inter-3

  • Happening Music : โซนแสดงดนตรีกลางแจ้งจากศิลปินไทยที่เคยมีโอกาสไปโชว์ฝีมือทางดนตรียังต่างประเทศมาแล้ว แต่ละคน แต่ละวงมีรสนิยมทางดนตรีที่น่าสนใจ และความเก่งนั้นสามารถอวดชาวโลกได้สบาย นำทีมโดย Stamp, อิงค์ วรันธร, Plastic Plastic, Srirajah Rocker, เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจ แบนด์, เจี๊ยบ วรรธนา,Stoondio ฯลฯ
  • Happening Event : อีกหนึ่งโซนสำคัญของงานครั้งนี้ที่รวมสารพัดกิจกรรมที่อยากจะไปทำอะไรก็ทำเช่น เวิร์คช็อปที่น่าสนใจ เวทีเสวนาเล็กๆ ในเรื่องศิลปะและการออกแบบ และอีกมากมาย ต้องมาในงานเองแล้วจะเข้าใจ
  • Happening Market : ตลาดขายสินค้าของนักออกแบบไทยที่สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาแล้วมีโอกาสได้นำเสนอแบรนด์ของตัวเองให้ชาวต่างชาติได้ชื่นชม นอกจากนี้ยังมีโซนพิเศษ ‘Design and art market selected by K PLUS’ ที่สามารถใช้ K PLUS QR Code ซื้อของได้แถมได้เครดิตเงินคืนด้วย เพียงซื้อครบ 300 บาท/รายการ ได้รับเงินคืน 50 บาท ยังไม่จบ ยังมีแจกคูปองส่วนลด 50 บาท แถมให้อีก โอ้โห!

5 ร้านเด็ดดวงควรไปโดนใน ‘Happening and Friends : Go Inter’

happening-and-friends-go-inter-5

หากใครที่เป็นสายช้อปปิงพันธุ์แท้แบบตั้งแต่เกิดมาก็รู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบซื้อของเก๋ๆ ดีไซน์โดนๆ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร มางานนี้คุณจะได้พบเจอสิ่งนั้นทั้งหมดจากร้านค้าในโซน ‘Design and Art Market Selected by K PLUS’ ที่ทุกร้านสามารถจ่ายด้วย K PLUS QR Code แล้วรับเงินคืนไปด้วยเป็นของแถม

  • Cat Soup : แบรนด์เสื้อผ้าเก๋ๆ มีความเรียบๆ ง่ายๆ มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงยังมีกระเป๋าผ้าที่ออกแบบออกมาได้น่าร้ากกก เหมาะกับสาวไทยที่ชอบแต่งตัวลุคใสๆ สไตล์ Japanese Cute Girl อะไรประมาณนี้ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย เรียกได้ว่าซื้อง่าย ใส่ก็คล่องต้องไปลอง

happening-and-friends-go-inter-6

  • Japfac : แบรนด์กระเป๋าผ้าที่มาในแนวเรียบๆ ง่ายๆ เจแปนนิสสไตล์กันอีกแล้ว กระเป๋าของ Japfac โดดเด่นด้วยโทนสี และผ้าที่เลือกมาใช้ในการตัดเย็บ และไม่ใช่แค่นั้นแต่ยังออกแบบกระเป๋ามาอย่างดีเพื่อให้เข้ากับวัสดุและสีที่เลือกใช้ เอาเป็นว่าถ้าใครได้สะพายนี่ได้ลุคญี่ปุ่นก็มาดู ที่สำคัญในงานนี้เขาบอกว่าจะมีคอลเลคชั่นพิเศษขายที่นี่ที่แรก ต้องไปซื้อแล้วล่ะ

happening-and-friends-go-inter-7

  • Jeep Kongdechakul : แบรนด์สไตล์จัดจ้านของ ‘จิ๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล’ ที่ใช้ชื่อของตัวเองมาตั้งเป็นแบรนด์ ‘Jeep Kongdechakul’ จิ๊ป เป็นศิลปินและนักออกแบบชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกของแท้ และเธอทำงานออกแบบลวดลายบนสิ่งของต่างๆ มาขายในงานนี้ด้วยอาทิเซลามิก, เคสโทรศัพท์, งานปัก และอีกเพียบ

happening-and-friends-go-inter-8

  • LUKYANG : ลูกยาง เป็นแบรนด์ไทยที่ออกแบบสินค้าแนวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สามารถเอามาใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งสินค้าที่เอามาขายในงานนี้จะเป็นปฏิทินที่มีลูกเล่นคือซ่อนเมล็ดพันธ์ุไว้ด้านใน เมื่อหมดเดือนสามารถฉีกออกมาแล้วเอากระดาษปลูกต้นไม้ต่อได้ นอกจากนี้ยังมีโปสการ์ดน่ารักกิมมิคโดดเด่นเห็นแล้วอยากจะซื้อเก็บไว้แผ่นหนึ่ง แล้วซื้ออีกแผ่นหนึ่งไว้ส่งให้คนรัก

happening-and-friends-go-inter-9

  • MoreOver : แบรนด์ที่ออกแบบสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านที่ไม่ได้ทำงานแค่ฟังก์ชันเดียว แต่สามารถเป็นอะไรได้มากกว่านั้นของ ‘ปุ้ม-นวัต ศักดิ์ศิริศิลป์’ และ ‘ตี้-กรวุฒิ กาญจนาบุญมาเลิศ’ สินค้าที่น่าสนใจของแบรนด์นี้ก็มีทั้งแจกันดอกไม้ ที่มีฟังก์ชั่นสามารถเปลี่ยนเป็นเชิงเทียนได้ หรือ Summer Set กระจกส่องที่ทำจากสแตนเลสตกแล้วไม่แตก แถมยังมีฟังก์ชันวางของได้ด้วย

happening-and-friends-go-inter-10

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save