ชวนไปงานดนตรีและดีไซน์ 'Happening and Friends : Go Inter' 2-3 ธ.ค. นี้

Writer : Sam The Rider

: 30 พฤศจิกายน 2560

happening-and-friends-go-inter-cover-1

ฤดูหนาวคือฤดูแห่งเทศกาลกลางแจ้งอย่างแท้จริงเพราะอากาศดี ไม่มีฝนมากวนใจ  และสำหรับวัยรุ่นที่มองหาเทศกาลดนตรี งานดีไซน์ และงานศิลปะใจกลางเมืองไม่อยากให้พลาดงาน ‘Happening and Friends : Go Inter’ จัดที่ลานหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ วันที่ 2 – 3 ธันวาคมนี้ตั้งแต่เวลา 14.00 – 19.30 น. เข้าชมฟรีทุกอย่าง มีดนตรีดีๆ ให้ฟัง มีงานดีไซน์แจ่มให้ช้อปด้วย

สำหรับงาน  ‘Happening and Friends : Go Inter’ จัดโดย Happenning ของ ‘วิภว์ บูรพาเดชะ’ บรรณาธิการบริหาร happening นิตยสารบันเทิงเชิงศิลปะซึ่งช่วงหลังเปลี่ยนมาออกเป็นรายสะดวก และเพิ่งเปิดตัวเว็บไซต์ของ Happening ชื่อ happeningandfriends.com โดยงานนี้เป็นอีเวนต์แรกที่เปิดตัวเว็บไซต์ Happening and Friends อย่างเป็นทางการด้วย

happening-and-friends-go-inter-1

คอนเซปต์ของงาน ‘Happening and Friends : Go Inter’ นั้นเป็นเทศกาลกลางแจ้งที่นำเสนอเรื่องราวของนักดนตรี นักออกแบบ และคนทำงานสร้างสรรค์ ที่มีโอกาสได้ไปโชว์ผลงานยังต่างประเทศ

ซึ่งก็ตรงกับธีมเล่มของนิตยสาร Happening ฉบับ 111 Go Inter ที่ภายในเล่มอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของศิลปิน และเหล่าคนทำงานสร้างสรรค์ที่ไป Go Inter โชว์งานเจ๋งๆ ให้ชาวต่างชาติเห็นมาแล้ว

โซนต่างๆ ภายในงาน  ‘Happening and Friends : Go Inter’ 

happening-and-friends-go-inter-2

เมื่อจัดงานที่ล้อกับธีมหนังสือทั้งที เขาก็ได้ดึงเอาแกนหลักของหนังสือมาขยายออกมาเป็นโซน 3 โซน เพื่อสื่อถึงความเป็นเทศกาลดนตรี ศิลปะ และชุมนุมเหล่านักออกแบบไว้ดังนี้

happening-and-friends-go-inter-4

happening-and-friends-go-inter-3

  • Happening Music : โซนแสดงดนตรีกลางแจ้งจากศิลปินไทยที่เคยมีโอกาสไปโชว์ฝีมือทางดนตรียังต่างประเทศมาแล้ว แต่ละคน แต่ละวงมีรสนิยมทางดนตรีที่น่าสนใจ และความเก่งนั้นสามารถอวดชาวโลกได้สบาย นำทีมโดย Stamp, อิงค์ วรันธร, Plastic Plastic, Srirajah Rocker, เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจ แบนด์, เจี๊ยบ วรรธนา,Stoondio ฯลฯ
  • Happening Event : อีกหนึ่งโซนสำคัญของงานครั้งนี้ที่รวมสารพัดกิจกรรมที่อยากจะไปทำอะไรก็ทำเช่น เวิร์คช็อปที่น่าสนใจ เวทีเสวนาเล็กๆ ในเรื่องศิลปะและการออกแบบ และอีกมากมาย ต้องมาในงานเองแล้วจะเข้าใจ
  • Happening Market : ตลาดขายสินค้าของนักออกแบบไทยที่สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาแล้วมีโอกาสได้นำเสนอแบรนด์ของตัวเองให้ชาวต่างชาติได้ชื่นชม นอกจากนี้ยังมีโซนพิเศษ ‘Design and art market selected by K PLUS’ ที่สามารถใช้ K PLUS QR Code ซื้อของได้แถมได้เครดิตเงินคืนด้วย เพียงซื้อครบ 300 บาท/รายการ ได้รับเงินคืน 50 บาท ยังไม่จบ ยังมีแจกคูปองส่วนลด 50 บาท แถมให้อีก โอ้โห!

5 ร้านเด็ดดวงควรไปโดนใน ‘Happening and Friends : Go Inter’

happening-and-friends-go-inter-5

หากใครที่เป็นสายช้อปปิงพันธุ์แท้แบบตั้งแต่เกิดมาก็รู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบซื้อของเก๋ๆ ดีไซน์โดนๆ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร มางานนี้คุณจะได้พบเจอสิ่งนั้นทั้งหมดจากร้านค้าในโซน ‘Design and Art Market Selected by K PLUS’ ที่ทุกร้านสามารถจ่ายด้วย K PLUS QR Code แล้วรับเงินคืนไปด้วยเป็นของแถม

  • Cat Soup : แบรนด์เสื้อผ้าเก๋ๆ มีความเรียบๆ ง่ายๆ มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงยังมีกระเป๋าผ้าที่ออกแบบออกมาได้น่าร้ากกก เหมาะกับสาวไทยที่ชอบแต่งตัวลุคใสๆ สไตล์ Japanese Cute Girl อะไรประมาณนี้ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย เรียกได้ว่าซื้อง่าย ใส่ก็คล่องต้องไปลอง

happening-and-friends-go-inter-6

  • Japfac : แบรนด์กระเป๋าผ้าที่มาในแนวเรียบๆ ง่ายๆ เจแปนนิสสไตล์กันอีกแล้ว กระเป๋าของ Japfac โดดเด่นด้วยโทนสี และผ้าที่เลือกมาใช้ในการตัดเย็บ และไม่ใช่แค่นั้นแต่ยังออกแบบกระเป๋ามาอย่างดีเพื่อให้เข้ากับวัสดุและสีที่เลือกใช้ เอาเป็นว่าถ้าใครได้สะพายนี่ได้ลุคญี่ปุ่นก็มาดู ที่สำคัญในงานนี้เขาบอกว่าจะมีคอลเลคชั่นพิเศษขายที่นี่ที่แรก ต้องไปซื้อแล้วล่ะ

happening-and-friends-go-inter-7

  • Jeep Kongdechakul : แบรนด์สไตล์จัดจ้านของ ‘จิ๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล’ ที่ใช้ชื่อของตัวเองมาตั้งเป็นแบรนด์ ‘Jeep Kongdechakul’ จิ๊ป เป็นศิลปินและนักออกแบบชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกของแท้ และเธอทำงานออกแบบลวดลายบนสิ่งของต่างๆ มาขายในงานนี้ด้วยอาทิเซลามิก, เคสโทรศัพท์, งานปัก และอีกเพียบ

happening-and-friends-go-inter-8

  • LUKYANG : ลูกยาง เป็นแบรนด์ไทยที่ออกแบบสินค้าแนวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สามารถเอามาใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งสินค้าที่เอามาขายในงานนี้จะเป็นปฏิทินที่มีลูกเล่นคือซ่อนเมล็ดพันธ์ุไว้ด้านใน เมื่อหมดเดือนสามารถฉีกออกมาแล้วเอากระดาษปลูกต้นไม้ต่อได้ นอกจากนี้ยังมีโปสการ์ดน่ารักกิมมิคโดดเด่นเห็นแล้วอยากจะซื้อเก็บไว้แผ่นหนึ่ง แล้วซื้ออีกแผ่นหนึ่งไว้ส่งให้คนรัก

happening-and-friends-go-inter-9

  • MoreOver : แบรนด์ที่ออกแบบสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านที่ไม่ได้ทำงานแค่ฟังก์ชันเดียว แต่สามารถเป็นอะไรได้มากกว่านั้นของ ‘ปุ้ม-นวัต ศักดิ์ศิริศิลป์’ และ ‘ตี้-กรวุฒิ กาญจนาบุญมาเลิศ’ สินค้าที่น่าสนใจของแบรนด์นี้ก็มีทั้งแจกันดอกไม้ ที่มีฟังก์ชั่นสามารถเปลี่ยนเป็นเชิงเทียนได้ หรือ Summer Set กระจกส่องที่ทำจากสแตนเลสตกแล้วไม่แตก แถมยังมีฟังก์ชันวางของได้ด้วย

happening-and-friends-go-inter-10

 

 

 

Writer Profile : Sam The Rider
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

'K PLUS' อัปเกรดใหม่ ให้สินเชื่อผ่านแอป –โอนเงินไปต่างประเทศ และอื่นๆ ปี 2561 เจอกัน!

รีวิว 3 ฟีเจอร์เด็ดของ ‘K Plus’ โมบายแบงกิ้งโฉมใหม่จาก ‘KBank’

ส่อง 11 หนังน่าดู ใน Japanese Film Festival 2018 ครบทุกรสชาติความเป็นญี่ปุ่น

พาไปดู BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card เปลี่ยนรถไฟฟ้าให้น่ารักด้วยพิคาชู และผองเพื่อน

คู่มือนักวิ่งมือใหม่ : 5 สิ่งที่เราควรเตรียมตัวก่อนไปงานวิ่ง

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

แนะนำ 22 หนังสือใหม่น่าอ่านจาก 'มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22'

แนะนำ 22 หนังสือใหม่น่าอ่านจาก 'มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22'

ชวนชม 'นิทรรศการ เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9' เข้าชมฟรีทุกวัน ที่อุทยานจุฬาฯ 100 ปี

รู้จักกับ '3 กิจการเพื่อสังคม' ที่เปลี่ยนสังคมด้วยธุรกิจของตัวเอง ผู้ชนะจาก 'Banpu Champions for Change' ปีที่ 7

ชวนคนตาดีทดสอบแอปโมบายแบงกิ้งเพื่อคนตาบอด 'K PLUS Beacon' ลงทะเบียน 16-24 พ.ย. นี้

ตอบข้อสงสัย พริตตี้ Motor Expo 2017 มีวิธีแก้เมื่อยอย่างไรถ้าต้องยืนนานๆ [ชมคลิป]

7 เรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของถังแก๊สที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

บัยยย! ค่าธรรมเนียมเปิดบัญชี 'กรุงศรีออมทรัพย์จัดให้' กด ATM ทุกธนาคารทั่วไทย - จ่ายบิล ก็ไม่เสียค่าธรรมเนียม!