อรุณเบิกฟ้านกกาโบยบิน! เจ้าขุนทอง 2020 กลับมาแล้ว ให้ชมฟรีทาง POPS

Writer : Sam Ponsan

: 8 ธันวาคม 2563

เด็กยุค 90s ที่วันนี้โตไปเป็นผู้ใหญ่น่าจะจำได้กับรายการเด็ก ‘เจ้าขุนทอง’ ที่มาพบกับพวกเราตอนเช้าๆ พร้อมกับเพลง ‘อรุณเบิกฟ้า นกกาโบยบิน’ แม้จะยุติการออกอากาศไปได้สักพักแล้วเมื่อปี 2561 เหลือไว้แต่เพียงตำนาน

ล่าสุด ‘เจ้าขุนทอง’ กลับมาฉายใหม่อีกครั้งหนึ่ง ไม่ใช่เป็นการรีรัน แต่เป็นตอนใหม่ทั้งหมดซึ่งชื่อว่า ‘เจ้าขุนทองและผองเพื่อน : ซีซั่น 1 สัญญาณหายที่ชายทุ่ง’ 

นอกจากนี้ยังใช้นักพากย์ชุดเดิมที่เราคุ้นเคยเกือบทั้งหมดมาให้เสียงตัวละครต่างๆ ทั้งเจ้าขุนทอง หางดาบ เจ้ายุ่น เป็ดน้อย น้าด๊อง ลุงมะตูม และหนูเหยิน มากันครบทีม ใครคิดถึงเสียงในตำนานก็ไปดูกันได้

สำหรับเจ้าขุนทอง 2020 นั้นจะมีตัวละครใหม่มาทำให้เนื้อเรื่องเปลี่ยนไป โดยตัวละครใหม่ชื่อ ‘หนูป๊อบ’ ที่เดินทางมาจากอนาคตเพื่อตามหาแหล่งน้ำ แต่เกิดอุบัติเหตุมาโผล่ในปี 2020 เฉยเลย

ที่นี่หนูป๊อบได้มาเจอกับเจ้าขุนทอง และตัวละครอื่นๆ อยู่ ระหว่างที่ซ่อมยานหนูป๊อบก็ได้เรียนรู้เรื่องราวในโลกปัจจุบันกับเพื่อนๆ และแลกเปลี่ยนเรื่องราวที่น่ากลัวในโลกอนาคต เพื่อให้คนในยุคปัจจุบันช่วยกันรักษาธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันดีงามไม่ให้หายไป

ซีซั่นแรกออกอากาศ 12 ตอน รับชมได้ฟรีผ่านทาง www.pops.tv/th ออกอากาศทุกวันเสาร์

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save