category 5 เหตุผลที่ทำให้บ้านไม่เหมือนที่อื่น

Writer : incwaran

: 7 เมษายน 2564

ใครชอบอยู่บ้านยกมือขึ้น! ถึงจะชอบไปเที่ยวแค่ไหน แต่บางครั้งที่เหนื่อยกายเหนื่อยใจ ก็อยากกลับบ้านอยู่ดี เพราะบ้านมีสิ่งที่ที่อื่นไม่มี ทั้งสิ่งของและผู้คน บ้านของเราจึงดีที่สุด 🙂  นี่คือเหตุผลที่ทำให้คนชอบอยู่บ้าน มาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้บ้านไม่เหมือนที่อื่น

มีพื้นที่ส่วนตัว 

ออกไปทำงานในพื้นที่ส่วนกลางที่ต้องใช้งานร่วมกับคนอื่นทั้งวัน บางครั้งเราก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวที่สามารถพักผ่อน หรือทำอะไรได้อย่างสบายใจ ซึ่งเราจะได้สิทธิ์นั้นทันทีที่อยู่บ้าน บางบ้านอาจจะมีสมาชิกเยอะหน่อย แต่อย่างน้อยก็ยังมีห้องนอนที่เป็นเหมือนโลกส่วนตัวของเราให้พักกายพักใจได้เต็มที่!

เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่

จะมีที่ไหนที่เราสามารถร้องเพลงเสียงดังในระหว่างอาบน้ำ กินของอร่อยตรงหน้าเยอะแค่ไหนก็ได้แบบไม่ต้องรักษาภาพลักษณ์ หน้าสด ผมยุ่ง นอนสบายอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน แต่งตัวด้วยชุดที่เน้นสบายไม่เน้นสวย หัวเราะเสียงดังตอนดูหนังเรื่องโปรด และความเป็นตัวเองอีกมากมายที่บางครั้งไม่อยากให้ใครเห็น แต่เราสามารถทำได้อย่างสบายใจเมื่ออยู่บ้าน 

หิวเมื่อไหร่ก็เต็มไปด้วยของกิน

นอกจากห้องนอน ก็คงเป็นห้องครัว ที่หลายคนหมกตัวอยู่มากที่สุด เพราะบนโต๊ะกินข้าวมักจะมีกับข้าวเมนูโปรดของเรา จากฝีมือพ่อ แม่ หรือแม้แต่ฝีมือของเราเอง โดยเฉพาะในตู้เย็น ที่มักจะเต็มไปด้วยขนม ผลไม้ ตู้เย็นว่างเมื่อไหร่ แม่ก็มักจะซื้อมาเติมไว้ไม่ให้คนในครอบครัวหิวเลย 

มีกำลังใจจากคนในครอบครัว

บ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัยสำหรับใครหลายคน เพราะความหมายของบ้านคือคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าจากอะไรมา แค่ได้กลับมากินอาหารอร่อย ๆ ได้นั่งดูหนังในห้องแอร์เย็น ๆ กันพร้อมหน้าพร้อมตา ก็เหมือนได้ชาร์จพลังใจให้กลับมาเต็มอีกครั้ง 

อยู่แล้วสบายใจ แถมยังสบายกายด้วยแอร์คุณภาพดีจาก Mitsubishi Heavy Duty เปิดได้ทั้งวัน สุขภาพดีทั้งบ้าน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ที่บ้านไม่เหมือนที่อื่น เพราะไม่มีที่ไหน เย็นใจเท่าบ้าน แถมยังเย็นกายด้วยเครื่องปรับอากาศคุณภาพดีสำหรับทุกคนในครอบครัว Mitsubishi Heavy Duty เปิดได้ทั้งวัน สุขภาพดีทั้งบ้าน 

ด้วยคุณสมบัติ เย็นเร็ว ทนทาน ประหยัดไฟ รับประกัน 5 ปีทุกชิ้นส่วน ที่สำคัญคือประหยัดไฟเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว เปิดแอร์ได้ทั้งวันอย่างสบายใจ หายห่วง

แถมยังมีหลากหลายรุ่น สามารถเลือกให้เหมาะกับบ้านของเราได้ตามฟังก์ชันการใช้งาน โดยทั้ง 3 รุ่นเป็น Inverter แท้ทั้งระบบ ช่วยประหยัดไฟให้บ้านของเราได้มากกว่า

ZSXS (FUYU Series)

เครื่องปรับอากาศ FUYU Series : ZSXS Super Inverter ที่สามารถทำงานได้ถึง 2 ระบบ คือ โหมดทำความเย็น Cooling (Cooling Operation) และโหมดทำความร้อน (Heating Operation) และยังเป็นเครื่องปรับอากาศที่โดดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน โดยเทคโนโลยีอัจฉริยะ Motion Sensor ที่คอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานภายในห้อง และช่วยปรับระดับอุณหภูมิ ระดับพัดลมและโหมดการทำงานให้เหมาะสมที่สุดโดยอัตโนมัติ

ทำงานควบคู่กับ Function Auto Off ที่สามารถตั้งเวลาให้เครื่องเข้าสู่โหมด Stand by เมื่อไม่มีคนอยู่ภายในห้องและสามารถตั้งค่าให้เครื่องสามารถปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ และในการเปิดการใช้งานโหมด ECO Operation ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าให้เครื่องอยู่ในโหมดประหยัดพลังงาน ซึ่งเครื่องจะช่วยรักษาระดับอุณหภูมิภายในห้องไม่ให้เย็นหรือร้อนจนเกินไป เพื่อให้เกิดการประสิทธิภาพในการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าที่สุด

เครื่องปรับอากาศที่มีฟังก์ชันโดดเด่นคือ Jet flow สามารถส่งลมเย็นได้ไกลสุด 17 เมตร มาพร้อมโหมด Hi Power เร่งความเร็วให้ห้องเย็นฉ่ำตามที่กำหนดภายในเวลา 15 นาที และ 3D Auto กระจายลมอัตโนมัติแนวตั้ง 6 รูปแบบ แนวนอน 8 รูปแบบ ส่งลมเย็นกระจายให้อุณหภูมิเย็นเท่ากันทั่วทั้งห้อง ด้วยประสิทธิภาพการทำความเย็น (Cooling Capacity 8,770 / 12,103 / 17,105 / 20,977 BTU/H) เย็นกายสบายใจ อยู่ส่วนไหนของห้องก็เย็น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่ใส่ใจสุขภาพของทุกคน

 • Allergen Operation ระบบทำลายเชื้อโรคและต่อต้านสารก่อภูมิแพ้ โดยทำการดักจับสารก่อภูมิแพ้บนแผ่นฟอกอากาศ Allergen Clear Filter ก่อน แล้วใช้โหมด Cooling ทำให้เกิดความชื้นในคอยล์เย็นและใช้ลมร้อนจากโหมด Heating เพื่อทำลายเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ หลังจากนั้นจะมอเตอร์คอยล์เย็นจะเป่าเบาๆ อีกครั้งเพื่อไล่ความชื้นที่ยังค้างอยู่ในคอยล์เย็น โดยกระบวนการทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 90 นาที หลังจากเสร็จสิ้นเครื่องจะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ
 • Allergen Clear Filter แผ่นฟอกอากาศที่สามารถทำลายเชื้อโรคและต้านสารก่อภูมิแพ้ ปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัว
 • Nano Air filter PM2.5 กรองฝุ่นละอองในอากาศและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ตามมาตรฐาน RoHs (Restriction of Hazardous Substances) หรือ ข้อกำหนดเกี่ยวกับการใช้สารอันตรายในผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
 • Self Clean ช่วยไล่ความชื้นในคอยล์เย็น ยับยั้งกลิ่นอับและการเจริญเติบโตของเชื้อรา ไม่ต้องกังวลว่าห้องจะมีกลิ่นอับ

รุ่น YXS (AKI Series) & YVS (YUKI Series)

เครื่องปรับอากาศที่ช่วยให้อากาศในบ้านสะอาดบริสุทธิ์เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอยู่เสมอ ด้วย ฟังก์ชัน 24 Hour ION ปล่อยไอออนลบให้อากาศสดชื่น บริสุทธิ์ รวมถึงฟังก์ชันใส่ใจสุขภาพที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวปลอดภัยจากฝุ่นและเชื้อโรค

 • Self Clean Operation ฟังก์ชันทำความสะอาดตัวเอง ไล่ความชื้นในคอยล์เย็น ยับยั้งกลิ่นอับและการเจริญเติบโตของเชื้อรา หมดกังวลเรื่องกลิ่นอับในห้อง
 • Anti allergy & Activated carbon air filter แผ่นกรองดักจับ และกำจัดสารก่อภูมิแพ้ ดูดซับก๊าซอันตรายและฝุ่นละอองในอากาศ สูดอากาศได้อย่างสบายใจ
 • Nano Air filter PM2.5 กรองฝุ่นละอองในอากาศและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ตามมาตรฐาน RoHs (Restriction of Hazardous Substances) หรือ ข้อกำหนดเกี่ยวกับการใช้สารอันตรายในผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

ฟังก์ชันเรื่องความเย็นก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

 • Jet flow ช่องลมที่ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยีเครื่องบินเจ็ท ส่งลมเย็นได้ไกลสูงสุด 17 เมตร อยู่ตรงไหนก็ได้รับความเย็น
 • Hi Power โหมดพลังสูง เร่งความเร็วให้ห้องเย็นฉ่ำตามที่กำหนดภายใน 15 นาที เย็นทันใจไม่ต้องรอนาน
 • 3D Auto ฟังก์ชันกระจายลมอัตโนมัติแนวตั้ง 6 รูปแบบ แนวนอน 8 รูปแบบ ส่งลมเย็นกระจายให้อุณหภูมิเย็นเท่ากันทั่วทั้งห้อง
 • ประสิทธิภาพการทำความเย็น (Cooling Capacity) 
  • รุ่น Yuki Series : 8,610 / 11,901 / 17,802 / 24,452 BTU/H
  • รุ่น Aki Series : 9,793 / 12,106 / 16,069 / 18,392 / 24,056 BTU/H

นี่คือเหตุผลที่ทำให้บ้านของเราอยู่แล้วสบายใจ แถมยังสบายกาย เป็นมิตรต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว เพราะไม่มีที่ไหน เย็นใจเท่าบ้าน 🙂

ติดตามข่าวสารและเรื่องราวความน่าสนใจของ Mitsubishi Heavy Duty ได้ทาง www.mitsuheavythai.com หรือ https://www.facebook.com/MitsubishiHeavyDutyThailand

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
One Day Trip 5 สถานที่สุดชิลในนครปฐมกับ Mitsubishi Xpander

One Day Trip 5 สถานที่สุดชิลในนครปฐมกับ Mitsubishi Xpander


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save