'วราวุฒิ' เผย ครม. กินข้าวริมทะเลทำได้ตามกฎ 'ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์' ถามกลับกินข้าวใส่แมสก์หรือถอด

Writer : Sam Ponsan

: 2 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่มีคลิป และภาพที่ ‘พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี’ และคณะรัฐมนตรีบางส่วนนั่งกินข้าวอยู่ที่ริมทะเลของภูเก็ต โดยไม่สวมหน้ากาก ไม่เว้นระยะห่าง ในบรรยากาศสบายๆ ขณะที่ในผู้ติดเชื้อโควิด และเสียชีวิตยังคงพุ่งอย่างต่อเนื่อง จนเกิดเสี่ยงวิจารณ์ในสังคมว่าเหมาะสมหรือไหม? ในช่วงเวลานี้

ในประเด็นนี้ ‘ท็อป – วราวุฒิ ศิลปอาชา’ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม  ได้กล่าวถึงกรณีที่ คณะรัฐมนตรีถูกวิจารณ์อย่างหนัก โดยชี้แจงว่า  นายกฯ และคณะรัฐมนตรี อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติสิรินาถ

ซึ่งภารกิจนี้เป็นการเดินทางมาเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งภาพที่เห็นนั้นอยู่ในระหว่างที่กำลังรับประมานอาหารว่าง และกาแฟระหว่างรอภารกิจต่อไป คือการไปรับนักท่องเที่ยวมาที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต

ซึ่งขณะกิน คงไม่มีใครสวมหน้ากาก ถือเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นขอให้ใช้วิจารณญาณในการวิเคราะห์ข้อเท็จจริง นอกจากนี้ภูเก็ตยังเป็นจังหวัดที่เปิดแล้ว  ทางเรา (อันหมายถึงคณะรัฐมนตรี และผู้เกี่ยวข้อง) ได้ดำเนินการตามมาตรการทุกอย่าง นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า การนั่งตรงนี้เป็นการนั่งในพื้นที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก  ดีกว่าไปนั่งอุดอู้ในห้อง แต่ถ้าทำแบบนี้ที่กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควร

ช่วงท้าย วราวุธ แสดงความเห็นว่าการที่โลกออนไลน์นำประเด็นดังกล่าวไปวิพากษ์วิจารณ์นั้น ขอให้ผู้บริโภคข่าวมีวิจารณญาณในการบริโภคข่าว ไม่เช่นนั้นคงต้องย้อนถามว่า เวลากินของว่างกับกาแฟหรือกินข้าวกันคุณใส่หน้ากากหรือถอดหน้ากาก หรือกินข้าวคำหนึ่งแล้วถอดกินคำหนึ่งแล้วใส่หน้ากาก

อยากขอให้เข้าใจที่มาที่ไป แต่ถ้าจะจงใจต่อว่าอย่างเดียวก็โอเคและนี่คือเหตุผล ส่วนจะอธิบายแล้วรับฟังหรือไม่รับฟัง ก็คงบังคับกันไม่ได้

ท่ีมา : มติชน 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save