category PRODUCE48 EP.8 บทเรียนแห่งการจากลา ประกาศผลอันดับครั้งที่ 2

Writer : earnnana

: 7 สิงหาคม 2561

หลังจากผ่านการประเมินแบบกลุ่ม การประเมินโพสิชั่นไปแล้ว และการประกาศผลอันดับครั้งแรก เด็กฝึกทั้ง 57 คนจากทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นเข้าสู่การประกาศผลครั้งที่สอง ซึ่งจะมีเด็กที่ได้ไปต่อเพียง 30 คนเท่านั้น ในตอนที่ 8 นี้เราก็จะได้รู้กันแล้วว่ามีเด็กฝึกคนไหนได้ไปต่อบ้าง และการประเมินครั้งใหม่ที่โหดกว่าเดิม

การประเมินคอนเซ็ปต์

เป็นการประเมินที่ให้โปรดิวเซอร์แห่งชาติ(ผู้ชมทางบ้าน)ทำการโหวตเลือกธีมที่เหมาะที่สุดให้กับเด็กฝึกแต่ละคน และทางรายการก็เลือกเด็กฝึกแต่ละคนที่เข้าธีมมาอยู่ธีมเดียวกันพร้อมกับเลือกเพลงให้ด้วย เด็กฝึกทั้ง 57 คนก็จะไม่รู้ว่าตัวเองอยู่กลุ่มไหนและเพลงอะไรด้วย

หลังจากที่ทำการจับกลุ่มเรียบร้อย ก็แยกย้ายกันไปซ้อมเพื่อเข้าคลาส ฮิโตมิที่ได้เพลงRollin’ Rollin’ได้เป็นเซนเตอร์ในกลุ่มคู่กับวอนยอง แต่ก่อนที่เคยถูกดุเรื่องร้องเพลงเสียงไม่นิ่ง ในคลาสร้องเพลง ตอนนี้กลับทำได้ดีขึ้น

อีกด้านหนึ่ง จูริ ที่ได้รับตำแหน่งเซนเตอร์ครั้งที่ 2 ในรายการ หลังจากที่ได้รับหน้าที่เป็นเซนเตอร์ในเพลง Short hair ตอนการประเมินแบบกลุ่มไปแล้ว ครั้งนี้ก็ได้เสนอชื่ออีกครั้งและคิดว่าจะทำให้ดีกว่าครั้งก่อน จากครั้งก่อนที่ถูกตำหนิทั้งเรื่องเต้นและเรื่องร้องในคลาส และถูกดุว่า“ถ้าจูริเป็นเซนเตอร์ทีมต้องแย่แน่ๆ” แต่ครั้งนั้นจูริก็ผ่านมันไปได้

ในครั้งนี้ที่ได้เป็นเซนเตอร์เพลงI AM นอกจากจะต้องเป็นตำแหน่งที่เด่นแล้วยังต้องแร็ปในเพลงด้วย ถึงจะเป็นอย่างนั้นเธอก็ทำออกมาได้ดีมาก เราคนหนึ่งที่ไม่เคยเห็นจูริแร็ปมาก่อน ก็เพิ่งรู้ว่าจูริเหมาะกับการแร็ปมาก

จิโยริกับการเป็นเมนโวคอลครั้งแรก

กลุ่ม1000% จิโยริที่อยากเป็นเซนเตอร์เพราะคิดว่าจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้เป็น และไม่อยากเสียใจภายหลังเลยตัดสินใจยกมือ แต่นอกจากจิโยริแล้วก็ยังมีหลายคนที่อยากเป็นเซนเตอร์เหมือนกัน ความลำบากใจนี้ก็ตกไปอยู่ที่คนในทีมที่ต้องเป็นคนเลือกเซนเตอร์ ซึ่งจิโยริก็พลาดตำแหน่งนี้ไป

ถึงจะพลาดตำแหน่งเซนเตอร์ไป ก็ยังมีตำแหน่งเมนโวคอลอยู่ จิโยริที่ได้ตำแหน่งนี้แต่ร้องเพลงได้ไม่ดีเท่ามิโฮะ ถึงจะเป็นแบบนั้น การที่ได้ตำแหน่งนี้มาจิโยริก็ไม่คิดจะทิ้งโอกาสนี้ไป ในคลาสร้องเพลงครูโซยูเห็นข้อผิดพลาดของจิโยริและช่วยแก้ไขให้ดีขึ้น นอกจากนั้นเธอยังให้เพื่อนคนอื่นช่วยสอนเพิ่มเติมด้วย เป็นโอกาสดีที่ได้พัฒนาตัวเอง ถึงสุดท้ายแล้วจิโยริจะไม่ได้ไปต่อ ในส่วนนี้คิดว่ารายการไม่น่าประกาศกลุ่มการประเมินคอนเซ็ปต์ก่อนเลย เพราะน้องบางคนที่ไม่ติด 30 แต่กลับต้องกลับบ้านไปทั้งๆ ที่ได้ตำแหน่งดีๆ ได้เพลงที่ชอบ เป็นโอกาสดีกับตัวน้องเอง ทั้งต้องซ้อมและจำเนื้อเพลง แต่กลับต้องกลับบ้าน และคิดว่าไม่แฟร์กับเด็กที่อยู่ในกลุ่มที่คนเยอะด้วย เพราะถ้าโดนเด้งออกก็ต้องไปจำเนื้อเพลงใหม่ท่าเต้นใหม่อยู่ดี

การจากลา

ใกล้เข้ามาทุกทีก็ตำแหน่ง 12 คนสุดท้าย ในตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่ 30 คนเท่านั้น เด็กฝึกที่หายไปเกือบครึ่งทั้งฝั่งญี่ปุ่นและฝั่งเกาหลี ทางด้านของญี่ปุ่นเหลือเพียง 10 คนเอง มิตรภาพที่เราเห็นมาตั้งแต่เริ่มต้นคงพลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงกลุ่ม BOOMBAYAH ที่ผ่านวิกฤตการประเมินแบบกลุ่มไปด้วยกัน เราเคยเขียนเรื่องของกลุ่มนี้เมื่อตอน Ep.4เป็นกลุ่มที่มีแต่คนอยู่คลาส F มารวมตัวกัน ซึ่งในช่วงซ้อมแรกคนในกลุ่มดูไม่สนิทกันเลย ทุกคนในทีมดูท้อไปหมด หลังจากโดนตำหนิหลังจากเข้าคลาสเต้นและร้อง คนในกลุ่มก็เริ่มที่จะปรับตัวเข้าหากัน และคว้าชัยชนะในเวทีนั้นมาได้ หลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้คนในกลุ่มสนิทกันมา เห็นได้ชัดคือ มินามิ และ ฮเยวอนที่มีความสัมพันธ์แบบแม่ลูก

และกลุ่มอื่นๆ ในตอนแรกๆ ยังมีเรื่องวัฒนธรรมที่แตกต่างทางความคิดหรือสไตล์บ้าง แต่เมื่อมันผ่านไปก็เหลือไว้เพียงมิตรภาพที่มีให้กัน รายการนี้ทำให้เราเห็นมุมมองอีกหลายแบบที่เราไม่เคยเห็นระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลี

ทางเราได้ทำการสรุปเด็กฝึกของฝั่งญี่ปุ่นที่เหลือ 10 คนและรายชื่อคนที่ออกจากรายการมาให้ดังนี้

ถึงจะมีคนที่ต้องออกจากรายการไป เช่น คนที่สร้างสีสันให้กับรายการอย่าง จิโยริ หรือ โนเอะ แต่ก็ยังสามารถติดตามและเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ได้นะ 🙂

ในตอนหน้า เด็กฝึกอีก 30 คนที่เหลือต้องแข่งขันกันในการประเมินแบบคอนเซ็ปต์กันต่อ ซึ่งทุกกลุ่มมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกเพราะมีคนที่ต้องออกจากรายการไป ทำให้มีการปรับเปลี่ยนสมาชิกด้วย แต่เงื่อนไขจะเป็นยังไงต้องติดตามในตอนหน้า

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save