category ภารกิจพิชิตการศึกษา สานต่อลมหายใจเพื่อน้อง กับ PTT Virtual Run

Writer : uss

: 22 มิถุนายน 2565

ภารกิจพิชิตการศึกษา สานต่อลมหายใจเพื่อน้อง กับ PTT Virtual Run

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในสังคม หลายคนสูญเสียโอกาสมากมายในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน หรือแม้กระทั่งการศึกษา ที่ต้องนับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก ๆ เพราะมีเด็กและเยาวชนกว่า 6 หมื่นราย หลุดออกไปจากระบบการศึกษา เนื่องจากครอบครัวได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ

แน่นอนว่า…หลากหลายองค์กรชั้นนำได้เล็งเห็นปัญหานี้ จึงเกิดการร่วมมือกันเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาครั้งใหม่ให้กับน้อง ๆ ผ่านการผนึกกำลังกันขององค์กรระดับประเทศอย่าง ปตท. และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ. ผ่านการจัดตั้งโครงการ ลมหายใจเพื่อน้อง

“จะมีซักกี่ครั้งในชีวิต ที่เราหายใจเพื่อคนอื่น”

โครงการลมหายใจเพื่อน้องมีเป้าหมายมอบทุนการศึกษากว่า 150 ล้านบาท พร้อมเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้มีส่วนร่วม ผ่านกิจกรรมครั้งล่าสุด “PTT Virtual Run ลมหายใจเพื่อน้อง ที่แค่ก้าวขาเดินหรือวิ่ง ที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะที่ไหน คุณก็มีส่วนได้ช่วยคืนโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ เหล่านั้นด้วย

จากความสำเร็จของกิจกรรม PTT Virtual Run ภายใต้โครงการ “ลมหายใจเพื่อน้อง” เฟสที่ 1 เป้าหมายเดิน-วิ่งระดมทุนการศึกษาเพื่อเยาวชนจำนวน 150 ล้านบาท ที่เปิดตัวเมื่อ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้สร้างสถิติใหม่สะสมระยะทาง 600,000 กิโลเมตร ด้วยเวลาเพียง 6 วัน ทำให้สามารถช่วยเด็ก และเยาวชนที่มีความเสี่ยงหลุดออกจากระบบการศึกษากว่า 60,000 คน ได้กลับเข้าเรียนอีกครั้งในภาคเรียนปีการศึกษา 2565 เป็นที่เรียบร้อย

“สานต่อความสำเร็จ สู่การเพิ่มโอกาสที่มากขึ้น”

เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ และเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วม ปตท. ไม่รอช้าจึงได้จัดกิจกรรม PTT Virtual Run “ลมหายใจเพื่อน้อง” เฟสที่ 2 ขึ้น พร้อมกับเป้าหมายเดิน-วิ่ง 20 ล้านก้าวก๊อดจิ (โดยทุก 1 กิโลเมตร เท่ากับ 3 ก้าวก๊อดจิ) เพื่อจัดตั้ง กองทุนแรกเริ่มศูนย์ช่วยเหลือเด็ก และเยาวชนในวิกฤตการศึกษาเป็นจำนวน 20 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงหลุดออกจากระบบการศึกษา โดยส่วนใหญ่เป็นช่วงชั้นรอยต่อเช่น ป.6 ขึ้นม.1 หรือม.3 ขึ้น ม.4 ดังนั้นในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุก ๆ ปี คือ ช่วงเวลาสำคัญที่จะกำหนดทิศทางการเรียนต่อของกลุ่มนักเรียนที่ผู้ปกครองมีรายได้น้อย

“วิ่ง 10 กม. = ทุนการศึกษา 2,500 บาท

= พาน้องกลับโรงเรียนได้ 1คน”

ในโอกาสนี้จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมสานต่อลมหายใจเพื่อน้องกัน ผ่านกิจกรรมเดินและวิ่งสะสมระยะทาง (Virtual Run) ที่ถูกใจทั้งสายรักสุขภาพ และสายทำบุญในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่ายิ่งวิ่งยิ่งได้สุขภาพที่ดี และการช่วยเหลือผู้คนที่มากขึ้น ซึ่งในการแปลงเพื่อเป็นทุนการศึกษานั้น จะนับเป็นการวิ่งระยะทาง 10 กม. จะได้เป็นทุนการศึกษาจำนวน 2,500 บาท และสามารถพาน้องกลับโรงเรียนได้ 1 คน โดยเฟสที่ 2 นี้มีการตั้งเป้าหมายมอบทุนการศึกษากว่า 150 ล้านบาท ให้แก่น้อง ๆ นักเรียนจำนวนกว่า 60,000 คน ที่มีความเสี่ยงสูงในการหลุดจากระบบการศึกษาผ่านกิจกรรมนี้

“สมัครง่าย สมัครฟรี พร้อมลุ้นรับของที่ระลึก”

สำหรับกิจกรรม “PTT Virtual Run ลมหายใจเพื่อน้อง” เปิดให้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกลิมิเต็ด อีดิชัน จากก๊อดจิ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2565 โดยจะปิดรับสมัครและส่งผลเดิน-วิ่ง ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 23.59 น.

โดยผู้สมัครเฟสที่ 1 สามารถสะสมระยะเดิน-วิ่งได้ต่อเนื่อง เพื่อแลกของรางวัลจนสิ้นสุดโครงการ รวมถึงเชิญชวนเพื่อนเข้าร่วมกิจกรรมกับเป้าหมายใหม่ที่ท้าทายขึ้น ได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปที่ ลมหายใจเพื่อน้อง หรือทางไลน์ @PTTVirtualRun คลิกที่สมัคร เลือกลงทะเบียนหรือเข้าสู่ระบบ กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน พร้อมอัปโหลดรูปประจำตัว จากนั้นกดต่อไป เลือกวิ่งสะสมระยะทางกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และกดต่อไป ตรวจสอบข้อมูล พร้อมอัปโหลดรูปภาพสำหรับ e-ticket และกดยืนยัน

ส่วนการส่งผลเดินวิ่งนั้นจะต้องส่งผลของตัวเองเท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำผลของคนอื่นมาส่ง และไม่อนุญาตให้ส่งผลระยะทางตลอดทั้งวัน โดยต้องเป็นระยะทางจากการกดโหมดเดินหรือวิ่ง อีกทั้งยังสามารถส่งผลเดิน-วิ่งได้มากกว่า 1 ครั้งต่อวัน ซึ่งระบบจะนับผลที่มีการกรอกข้อมูลการวิ่งครบถ้วน ได้แก่ วันที่ ระยะเวลา ระยะทาง พร้อมแนบภาพประกอบเท่านั้น

นับว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญของ ปตท. ที่ดึงทุกภาคส่วนมาแสดงพลัง เพื่อช่วยลดช่องว่าง และมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กขาดแคลนทุนทรัพย์ ได้เรียนต่อ รวมถึงเป็นการสะท้อนถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ ร่วมกัน

สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจพิชิตการศึกษา สานต่อลมหายใจเพื่อน้องกับ PTT Virtual Run ด้วยลมหายใจลึก ๆ ของพวกเราทุกคน ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไร ก็สามารถเดินวิ่งสะสมระยะทางออนไลน์ไปด้วยกันได้ เริ่มเลยยยยย!

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save