7 ความน่าสนใจของ 'SPACES' Co-Working Space แห่งใหม่ ติด BTS พระโขนง l กว้างขวาง l สังคมดี l มีเครือข่ายทั่วโลก

Writer : Sam Ponsan

: 11 มิถุนายน 2561

review-spaces-co-working-space-cover-web-edited

การมีออฟฟิศเป็นของตัวเองสำหรับคนที่เริ่มต้นทำธุรกิจ หรือมีธุรกิจของตัวเองมาระยะนึงแล้วไม่ยากถ้าจะหาเช่าพื้นที่ใดสักแห่งทำออฟฟิศ แต่การมีออฟฟิศที่สวยงาม เอื้อให้เกิดการทำงาน มีเครือข่ายสังคมคนทำงานที่ดี และเดินทางสะดวกนั้นไม่ได้หาง่ายๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี 

ถ้ากำลังมองหาออฟฟิศที่เป็นมากกว่าแค่พื้นที่ให้เช่าออฟฟิศ อยากให้มารู้จัก ‘สเปซเซสโคเวิร์คกิ้ง สเปซ แห่งใหม่ย่านพระโขนง ที่นอกจากจะเป็นออฟฟิศให้เช่าที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่แล้ว ยังเป็นเสมือนชุมชนคนทำงานที่น่ารักทุกวงการ โดยเฉพาะแวดวงสตาร์ทอัพ

review-spaces-1

จากที่เราไปเยือนสเปซเซส มาแล้วหลายครั้งก็พบว่าที่นี่น่าสนใจทั้งสถานที่และผู้คน ซึ่งนี่เป็นการสรุป 7 ความน่าสนใจของสเปซเซสจาก Mango Zero 

พื้นที่สวยงาม สบายเหมือนอยู่บ้าน

review-spaces-cozy-area

สเปซเซสเป็นโคเวิร์คกิ้ง สเปซ  ขนาด 1,260 ตารางเมตร ที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดของการอยากทำออฟฟิศที่สวยงาม มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การทำงานแต่สบายเหมือนอยู่บ้าน ซึ่งเป็นความต้องการลึกๆ ของคนยุคใหม่ที่อยากมีออฟฟิศสวยๆ เท่ๆ คูลๆ แต่สบายเหมือนอยู่บ้านเพื่อให้การทำงานสนุก และคิดงานสร้างสรรค์ได้

review-spaces-2

review-spaces-3

การออกแบบสเปซเซส จึงใช้หลักการและแนวคิดนี้สร้างพื้นที่ให้คนที่อยากมีออฟฟิศสวย บรรยากาศดีมาเช่าพื้นที่สร้างออฟฟิศของตัวเอง ดังนั้นการตกแต่งของสเปซเซส จึงเน้นการสร้างพื้นที่ให้โปร่งแสง สบายตา เน้นสีสันที่สดชื่น มีเฟอร์นิเจอร์ชวนชิล เมื่อบรรยากาศการทำงานเอื้อขนาดนี้ แล้วทำไมเราจะผลิตงานดีๆ ออกมาไม่ได้ล่ะ

มีออฟฟิศหลายแบบให้เลือกเช่า

spacws-spaces-business-room-type

โคเวิร์คกิ้ง สเปซ หลายแห่งมีพื้นที่ให้เช่าในขนาดที่แตกต่างกัน แต่อาจมีพื้นที่ให้เช่าไม่ตรงใจ บางครั้งก็ใหญ่เกินความจำเป็น หรือบางแห่งพื้นที่ก็น้อยเกินไม่พอดีกับจำนวนคนแต่จำเป็นต้องอยู่ไปก่อน แต่ที่สเปซเซส มีออฟฟิศให้เช่าทุกขนาดตั้งแต่ 1 – 20 คน พื้นที่ออฟฟิศให้เช่ามีทั้งสิ้น 279 ห้อง แถมยังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้เช่าพื้นที่ทั้ง

review-spaces-4

review-spaces-5

 • มีจดหมายต้อนรับเล็กๆ น่ารัก พร้อมคู่มือมอบให้วันแรกที่มาใช้บริการ
 • อินเทอร์เน็ตตามจำนวนคนทั้งแบบสายแลนด์และไวไฟฟรี
 • มีห้องประชุมขนาดกลางและใหญ่ให้บริการ โดยผู้เช่าจะได้ส่วนลดพิเศษ 10% หากจองผ่านแอปพลิเคชั่นของสเปซเซส
 • มีบริการ Reception คอยต้อนรับแขก เก็บจดหมาย
 • มีเบอร์โทรศัพท์ (เบอร์ตรง) ให้ตามจำนวนคน
 • มีแอปพลิเคชั่นไว้สำหรับยืนยันการเป็นผู้เช่าพื้นที่ของสเปซสำหรับจองห้องประชุม และเตือนการจ่ายบิลค่าเช่า
 • ราคาเริ่มต้นเพียง 6,510 บาทต่อคน/ต่อเดือน
 • ไม่มีสัญญาเช่าขั้นต่ำ เดือนเดียว หรือวันเดียวก็ได้

พื้นที่ส่วนกลางกว้างขวาง

spacws-spaces-common-area

หนึ่งในสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของสเปซเซสคือคอมมอน แอร์เรีย ที่มีความกว้างขวางสวยงาม หากนัดแขกมาเจอที่ออฟฟิศ ก็สามารถใช้พื้นที่ของคอมมอน แอร์เรีย พูดคุยด้านธุรกิจหรืออื่นๆ ได้ ซึ่งคอมมอน แอร์เรีย ทำให้ออฟฟิศของคุณดูมีความเท่มากขึ้นไปอีกระดับ ส่วนโซนคอมมอน แอร์เรีย สามารถใช้พื้นที่ตรงไหนก็ได้ทั้ง

review-spaces-8

review-spaces-7

 • ห้องประชุมเล็ก (ใช้ฟรี
 • ห้องโทรศัพท์
 • โซนอ่านหนังสือ
 • โซนนั่งพักผ่อนมุมต่างๆ
 • ห้องครัว
 • โซนถ่ายเอกสาร (คิดราคาตามเรทที่กำหนด)
 • มีร้านกาแฟร็อคเก็ต X อยู่กลางคอมมอน แอร์เรีย 

review-spaces-6

การมีพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวางทำให้การใช้ชีวิตอยู่ในออฟฟิศในสเปซเซส เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ สามารถเปลี่ยนมุมทำงานได้ตลอดทั้งวันไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่แต่ในโซนออฟฟิศของคุณก็ได้ เหมาะกับพื้นที่ทำงานของคนสายครีเอทีฟโดยแท้

เดินทางง่ายติด BTS พระโขนง

spacws-spaces-bts-station

อีกหนึ่งความโดดเด่นของสเปซเซสคือการเดินทางที่ง่าย เพราะติด BTS สถานีพระโขนง เพียงแค่ลง BTS มาที่ Summer Hill ที่ตั้งของสเปซเซส ขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 3 ก็ถึง นับว่าเป็นโค-เวิร์คกิ้ง สเปซ ที่อยู่ติดรถไฟฟ้าของจริง แบบเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงเลย

review-spaces-9

ในกรุงเทพฯ มีแค่สเปซเซสที่เดียวที่ใกล้รถไฟฟ้าที่สุด เดินทางง่ายที่สุด การนัดแขกมาเยี่ยมออฟฟิศเรายิ่งไม่ใช่เรื่องวุ่นวายเพราะหาง่าย (โอกาสหลงหรือหาไม่เจอแทบไม่มี)

สร้างคอนเนคชั่นได้ง่ายๆ 

review-spaces-connection

โดยปกติแล้วโคเวิร์คกิ้ง สเปซ  ที่อื่นอาจจะไม่ได้เอื้อให้ผู้ใช้พื้นที่ได้รู้จักกัน แต่ที่สเปซเซส ออกแบบพื้นที่ให้ทุกบริษัทไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกันผ่านกิจกรรม หรือพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบไว้ให้ทำกิจกรรมร่วมกัน

review-spaces-10

แม้อยู่กันคนละธุรกิจ แต่บางทีแต่ละบริษัทอาจจะมีการแชร์ความรู้ให้กันได้ หรือกระทั่งอาจจะมีการแชร์ผู้สมัครงานให้กันและกัน ทำให้บรรยากาศการทำงานที่นี่เหมือนเป็นชุมชนมากกว่าออฟฟิศให้เช่าเฉยๆ ที่นี่ทุกคนรู้จักกัน ไม่เขินอายที่จะทักทายกัน เล่าให้ฟังว่ากำลังทำอะไรอยู่ เล่าให้ฟังว่าต้องการอะไรให้ช่วยหรือยินดีช่วยอะไรเป็นสังคมที่อบอุ่นอย่างแท้จริง

จัดอบรมเพิ่มทักษะฟรีเสมอ

review-spaces-course

สเปซเซสใช้พื้นที่ส่วนกลางในการจัดอีเวนต์บ่อยมากเฉลี่ยสองสัปดาห์ครั้งหรือมากกว่า แม้บางครั้งจะเป็นอีเวนต์ที่จัดโดยบุคคลภายนอกที่อาจต้องเสียเงินซื้อบัตรเข้าฟัง แต่ผู้เช่าพื้นที่ของสเปซเซส สามารถเข้าฟังได้ฟรี (ตามโควต้าที่จำกัด)

review-spaces-11

สเปซเซส ตั้งใจว่าทุกงานเสวนาจะช่วยให้ความรู้ด้านต่างๆ เพื่อยกระดับความรู้ด้านอื่นๆ แม้จะไม่เกี่ยวกับธุรกิจที่ทำก็ตาม รวมถึงยังมีโอกาสได้คอนเนคชั่นเพิ่มขึ้นด้วย โดยผู้ดูแลชุมชนสเปซเซส  ‘เล็ก สุกัญญา’ Community Manager จะคอยดูแลจัดการเรื่องต่างๆ รวมไปคอยหางานเสวนาดีๆ มาให้เฉลี่ยสองสัปดาห์ครั้ง หรือมากกว่า

ใช้ Co-Working Space เครือ IWG ฟรีทั่วโลก

review-spaces-free-iwg-new

ข้อดีหลักที่สำคัญและเป็นจุดเด่นของสเปซเซส คือการมีเน็ตเวิร์คที่แข็งแรง สเปซเซส เป็นโคเวิร์คกิ้ง สเปซ ที่อยู่ภายใต้เครือ International Workplace Group (IWG) ที่มีโคเวิร์คกิ้ง สเปซ พันธมิตรมากมาย โดยพี่ใหญ่ของสเปซเซสคือ Regus ซึ่งมีมากถึง 3,000 สาขาทั่วโลก โดยในไทย Regus มีทั้งในกรุงเทพฯ, ภูเก็ต, ศรีราชา และเชียงใหม่ รวมกว่า 20 แห่งโดยเน้นอยู่ตามแนวรถไฟฟ้า 

review-spaces-13

ทำให้สมาชิกสเปซเซส ใช้บริการโคเวิร์คกิ้ง สเปซ  ในเครือ IWG ทุกแห่งทั้งในประเทศและต่างประเทศฟรี เพียงแสดงแอปพลิเคชั่นของสเปซเซสที่มีการลงทะเบียนชื่อของคุณในฐานะผู้เช่า นอกจากนี้สมาชิกของสเปซเซส ยังเชื่อมต่อกับไวไฟของสเปซเซสทุกที แค่ล็อคอินครั้งเดียวก็ใช้ได้หมด ซึ่งไวไฟของสเปซเซสมีอยู่เกือบทุกที่ และทุกประเทศที่มีสเปซเซสให้บริการทำให้การทำงานหรือการเชื่อมต่อไม่สะดุดในการทำงาน 

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.spacesworks.com หรือโทร 02-026-0635.

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space

พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

เปิดความลับของอาชีพ Call Center ที่คนนอกวงการอาจไม่เคยรู้มาก่อน

"เธอๆ อยู่กับเราแล้วมีความสุขไหม?"  Areeya ชวนลูกบ้านตอบคำถามความสุขที่มีตัวตนเมื่อได้อยู่บ้านในฝันคืออะไร

6 เหตุผลที่เราควรซื้อคอนโดเป็นของตัวเองเพื่ออนาคตที่ดีและชีวิตดีๆ ที่ตามมา

7 วิธีลดหย่อนภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือน รู้ไว้จะได้วางแผนภาษีได้ถูก

รู้จักกับ 4 สาขาโฉมใหม่จาก KBank นิยามใหม่ของธนาคารที่เป็นมากกว่าแค่ฝาก-ถอนเงิน

5 เหตุผลที่ทำไมนักวิ่งต้องไปพิชิตรายการ 'สิงห์ ซีรีส์ รัน'

5 เหตุผลที่ทำไมนักวิ่งต้องไปพิชิตรายการ 'สิงห์ ซีรีส์ รัน'

สัมภาษณ์ : 'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร' เปิดเบื้องหลังการออกแบบ LINE Sticker 'ปิ๊บจัง x มะม่วง'

6 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับแอร์ โดยช่างแอร์ในตำนาน

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

เปิดความลับของ 8 สาวน่ารัก 'KBank e-Girls รุ่นที่ 9' กับเรื่องราวน่ารักที่ไม่เคยเล่าให้ใครฟังมาก่อน

5 ความเด็ดของ 'Singha CNX KOM Chiang Mai Up Hill Run' งานวิ่งบรรยากาศดียั่วๆ พลาดปีนี้ต้องรอปีหน้า