พาทัวร์ ‘Samyan CO-OP’ Co-Learning Space แห่งใหม่เปิด 24 ชม.ใจกลางเมือง!!

Writer : icediry

: 21 ตุลาคม 2562

ถ้าอยากได้ที่นั่งทำงานชิลๆ อ่านหนังสือเพลินๆ ในบรรยากาศที่ไม่จำเจ เดินทางสะดวก ไม่จำกัดเวลาแถมยังฟรีอีก!!  ต้องลองแวะมาที่นี่เลย ‘Samyan CO-OP’ Co-Learning Space แห่งใหม่ที่สามย่าน มิตรทาวน์ เรียกว่าใจกลางเมืองของจริง และบรรยากาศคือดีมากกกก ทีมงาน Mango Zero ไปมาแล้วเลยขอนำมาฝากหน่อยค่า

Samyan CO-OP’ Co-Learning Space ใจกลางเมือง

สำหรับ ‘Samyan CO-OPต้องบอกว่าเป็น Co-Learning Space ที่เปิดให้เข้าใช้บริการได้ฟรี อยู่ที่ชั้น 2 ของสามย่าน มิตรทาวน์ ซึ่งมีทั้งหมด 6 โซน และภายในมี 3 ชั้น รองรับนิสิตนักศึกษา และบุคคลทั่วไปสามารถเข้าไปใช้บริการได้ถึง 500 ที่นั่ง

แต่ก่อนจะเข้าใช้บริการต้องไปลงทะเบียนที่แอป Mitr ก่อน ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง iOS และ Android หลังจากนั้น นำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ Samyan CO-OP จะได้รับ QR Code เข้าใช้งานได้ตลอด สรุปว่าเรายืนยันตัวตนแค่รอบเดียว แต่เข้าใช้บริการไม่จำกัดรอบและไม่จำกัดเวลาด้วยนะ

Refreshment Zone

มาเริ่มที่โซนแรกเลย เข้ามาปุ๊บจะเจอโซนสีฟ้าๆ มีกำแพงที่เต็มไปด้วยข้อความของผู้มาเยือนเต็มไปหมด สำหรับตรงนี้เรียกว่า Refreshment Zone ค่ะ เหมาะสำหรับน้องๆ นิสิตนักศึกษามาใช้คอมฯ ค้นหา หาข้อมูลทำรายงาน หรือวิจัยอะไรทำนองนี้ได้เลย

เพราะคอมพิวเตอร์ที่เห็นนี้เราสามารถเข้าใช้งานได้เลย แถมอินเทอร์เน็ตก็แรงมากๆ เรียกว่าน้องๆ คนไหนที่ต้องหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างประเทศก็ไม่ต้องรอโหลดให้เสียเวลา คือเปิดปุ๊บมาปั๊บเลย ( แต่ขอสงวนสิทธิ์ให้ใช้สืบค้นข้อมูล สำหรับการเรียนการสอนไม่เกิน 30 นาทีต่อคนค่ะ ) แถมยังสั่งปริ้นท์งานได้อีกด้วย เพราะเขามีเครื่องปริ้นท์คอยให้บริการอยู่ข้างๆ ค่ะ

ภายในโซนนี้จะมีตู้โทรศัพท์ด้วยนะคะ แต่ไม่ได้มีโทรศัพท์อยู่ในตู้ มีไว้สำหรับน้องๆ ที่ต้องการคุยโทรศัพท์แต่ไม่อยากเสียงดังรบกวนคนอื่น ก็มาคุยในตู้นี้ได้เลย โดยจำกัดให้ใช้ครั้งละ 10 นาทีนะคะ นอกจากนี้ยังมีตู้อาหารและเครื่องดื่มให้นั่งทานได้ที่โซนนี้เลย

Open Reading Zone

ขยับมาอีกนิดจะเห็นที่นั่งหลากหลายแบบ นั่นก็คือ Open Reading Zone  หรือโซนอ่านหนังสือที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

อยากจะบอกว่าบรรยากาศน่ารักมากกกก ซึ่งเป็นการออกแบบที่ตั้งใจคิดถึงประโยชน์ใช้สอยได้ดีมากๆ

เพราะทุกโต๊ะ หรือทุกจุดจะมีปลั๊กไฟคอยให้บริการ ใครนำแล็ปท็อปมาก็ไม่ต้องกลัวแบตหมด เพราะเสียบชาร์จได้เลยและฟรีด้วยนะจ๊ะ

สำหรับโซนนี้มีถึง 3 ชั้น จะไปนั่งตรงไหนก็ได้ค่ะ ชิลได้เต็มที่

Focus Zone

แต่ถ้าใครต้องการอ่านหนังสือแบบเงียบๆ ต้องมาที่โซนนี้เลย Focus Zone ค่ะ เดินเข้ามาในห้องกระจกที่มีถึง 3 ชั้น

ภายในจะมีโซนให้นั่งอ่านหนังสือเงียบๆ เหมาะกับคนที่มาคนเดียว และต้องการความสงบมากๆ เพราะจะมีที่กั้นด้านข้าง เพิ่มสมาธิในการอ่านมากขึ้น หรือจะจับกลุ่มมาแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนๆ ก็มีโต๊ะ-เก้าอี้ให้บริการภายในโซนนี้ค่ะ

Sky Reading Zone

ด้วยความที่ ‘Samyan CO-OPอยู่ใจกลางเมืองแบบนี้ เผื่อใครอยากนั่งทำงาน อ่านหนังสือพร้อมชมวิวเมืองไปด้วย เขาก็จัด Sky Reading Zone ให้เฉพาะเลย ซึ่งที่นั่งอารมณ์แบบเคาน์เตอร์บาร์พร้อมกระจกมองวิวเมืองแบบสบายตา ซึ่งการมีกระจกบานใหญ่แบบนี้ ทำให้ที่นี่ดูไม่อึดอัดด้วยนะคะ

Amphitheatre 

เป็นอีกโซนที่ให้เราสามารถมองวิวได้เช่นกัน Amphitheatre เป็นอัฒจันทร์พร้อมที่วางหนังสือหรือแล็ปท็อป ให้เราขยับหรือเลือกนั่งตรงไหนก็ได้ค่ะ

ความพิเศษของโซนนี้เขาจะมีจุดคอนโทรลและโปรเจคเตอร์ให้บริการด้วยนะคะ เหมาะสำหรับน้องๆ นิสิตนักศึกษาที่ต้องการจะจัดเวิร์คช้อปแบ่งปันความรู้ หรือแชร์ไอเดียกัน สามารถรองรับคนได้ถึง 80 – 100 คน ที่โซนนี้เหมาะเลยนะคะ

Private Room 

สำหรับ Private Room เหมาะสำหรับน้องๆ นิสิต นักศึกษาที่ต้องการหาห้องประชุมวางแผนงาน ซ้อมพรีเซ้นท์งาน หรือจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ ที่นี่เขามีให้บริการหลายขนาดเลยค่ะ

ซึ่งจะมีห้องขนาดเล็กจุคนได้ 4-6 คน ห้องขนาดใหญ่ที่ได้มากกว่า 8-10 คน ซึ่งทุกห้องจะมีกระดานไวท์บอร์ดและโพสต์อิทแม่เหล็ก สำหรับแปะไอเดียให้ด้วยนะคะ

ภาพนี้เป็นบริเวณทางเดินไปห้องประชุมที่มีความน่ารักมาก ให้ความรู้สึกอยากแวะเวียนมานั่งอ่านหนังสือที่นี่บ่อยๆ เลย

สรุป

  • Samyan CO-OP เปิดให้บริการ 24 ชม. ชั้น 2 ณ สามย่าน มิตรทาวน์
  • เข้าใช้บริการฟรี ไม่จำกัดเวลา ทั้งนิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไป เพียงลงทะเบียนผ่านแอป Mitr
  • สำหรับห้องประชุมสงวนสิทธิ์ให้เฉพาะนิสิตนักศึกษาใช้บริการเท่านั้น

ด้วยความที่ที่นี่เขาตั้งใจให้เป็น Co-Learning Space และเปิดให้ใช้บริการฟรีแบบนี้ ถือว่าเป็นสถานที่ที่ดีมากๆ เลย ที่เราอาจจะได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่เกิดจากตอนที่มานั่งแชร์ไอเดียเจ๋งๆ กับเพื่อนที่นี่ก็ได้นะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save