category ออกยกทีม !! สำนักข่าว The Momentum ประกาศข่าวช็อค "เคน นครินทร์" และทีมงานลาออกทั้งทีม


: 27 มีนาคม 2560

themomentumcl-06

ข่าวสุดช็อคสำหรับแฟนๆ สำนักข่าวออนไลน์ชื่อดัง The Momentum วันนี้ทางบรรณาธิการบริหารนำโดยนครินทร์ วนกิจไพบูลย์ (เคน) ได้ประกาศบน Fanpage The Momentum ว่าได้ตัดสินใจลาออกจากการทำงาน รวมถึงทีมงานทั้งหมดของ The Momentum ทั้งทีม !!

โดย The Momentum นับว่าเป็นสื่อออนไลน์ยุคใหม่ที่หลายคนจับตามอง ทั้งเนื้อหาที่เข้มข้น จริงจัง ตรงไปตรงมา และสร้างกระแสได้จากเนื้อหาที่หลากหลายทั้ง Web, Facebook, Twitter, Podcast ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่าแสนคนผ่าน Social Media ต่างๆ

the-momentum-staff-12

การประกาศของทีมงานมีข้อความดังนี้

 

the-momentum-team-mangozero-8

จากดราม่าหุ้น aday มาถึงการลาออกของ โหน่ง วงซ์ทนง และทีมงาน The Momentum

ถ้าใครได้ติดตามข่าวดังของทางเครือสำนักพิมพ์ aday จากการที่บริษัทได้มีการขายหุ้นออกไป และเกิดข้อสงสัยจากสังคมมากมายถึงความโปร่งใสของการขายหุ้น จนนำมาสู่การประกาศลาออกจาก aday ของคุณโหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร a day

อ่านเพิ่ม – บทความพิเศษ เจาะลึกเบื้องหลัง The Momentum สื่อออนไลน์ยุคใหม่ที่น่าจับตา

เวลาผ่านมาเพียงไม่นาน ก็ได้มีการประกาศลาออกจากทาง “เคน นครินทร์” เช่นเดียวกัน และยังเป็นการลาออกพร้อมกับทีมงานทั้งหมดอีกด้วย สร้างความเสียดายให้กับแฟนๆ จำนวนหนึ่งเลยทีเดียว โดยทางเคนได้ให้เหตุผลในการลาออกไว้ว่า “เหตุผลหลักที่ผมตัดสินใจลาออกนั้นมาจากทัศนคติที่ไม่ตรงกับผู้บริหาร ไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก และไม่ได้มีดราม่าแต่อย่างใด ทุกอย่างจบลงด้วยดี ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปทำงานตามความเชื่อของตัวเอง”

the-momentum-logo-black

เคน นครินทร์ ได้เคยให้สัมภาษณ์กับทีมงาน Mango Zero ถึงการเปิดตัวสำนักข่าวออนไลน์ไว้ “ในตอนแรก The Momentum ไม่ได้คิดจะทำสำนักข่าว เราคิดแค่ว่าจะเป็นนิตยสารรายวัน แค่เปลี่ยนโฉม ซึ่งเราคุยกับพี่โหน่ง อยู่สามรอบเพื่อปรับทิศทางกัน เรามั่นใจว่าสิ่งที่เรากำลังจะทำเป็นช่องว่างที่ยังไม่เห็นว่าใครทำ ทั้งที่ในเมืองนอกสื่อลักษณะนี้มีเยอะมาก เราเห็นโมเดลธุรกิจที่มันน่าจะเป็นไปได้ แล้วก็เห็นว่าพื้นฐานของค่ายนี้สามารถซัพพอร์ทเราได้ ผมมองแล้วมันไปได้ไกลเพียงแต่เราต้องมาจูนแล้วก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบ”

ทีมงาน Mango Zero ได้ติดต่อไปทางคุณเคน นครินทร์ และคุณโหน่ง วงศ์ทนง เพื่อติดตามว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับ The Momentum และทีมงานทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ไปทำที่ไหนใหม่หรือเปล่า นำมาฝากกัน

รายงานโดย
ทีมงาน Mango Zero


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save