รวม 9 ออฟฟิศสุดเจ๋งในไทย อัปเดต ปี 2017

Writer : Taey Ch

: 22 กุมภาพันธ์ 2560

top-9-attractive-offices-in-thailand-feature

เดี๋ยวนี้เวลาตัดสินใจสมัครงานที่ไหน นอกจากตำแหน่งงานและชื่อเสียงของบริษัทแล้ว ออฟฟิศเองก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายๆ คน อยากจะมายื่นใบสมัครกันเลย เพราะนอกจากบรรยากาศการทำงานที่ดีจะทำให้สุขภาพจิตของพนักงานดีแล้ว ก็ยังส่งเสริมให้เกิดไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ที่บรรเจิดตามมาด้วย

1. อนันดา แคมปัส (Ananda Campus)

top-9-attractive-offices-in-thailand-5

อนันดา แคมปัส เป็นออฟฟิศใหม่ของ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ที่ใช้งบลงทุนถึง 300 ล้านบาท ถือว่าเป็นออฟฟิศที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยออกแบบภายใต้ความตั้งใจสร้างวัฒนธรรมให้องค์กรแห่งนี้เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ความไว้เนื้อเชื่อใจ และความรับผิดชอบทั้งต่อตัวเองและสังคม

โดยออฟฟิศแห่งนี้ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายมาก ทั้ง ห้องพักผ่อนที่ติดกับโต๊ะทำงาน นอกจากนี้ยังเป็นออฟฟิศที่ให้ผู้บริหาร และพนักงานทั่วไป ใช้พื้นที่ทำงานร่วมกัน ไม่มีการแบ่งห้องส่วนตัว

 • ที่ตั้ง : อาคาร FYI ถนนพระราม 4, MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 • จุดเด่น : เป็นพื้นที่เปิด ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย

 

 

2. ซีเจ เวิร์ค (CJ Worx)

top-9-attractive-offices-in-thailand-1

ดิจิทัลเอเยนซีชื่อดัง ที่ได้เปิดบริษัทเพิ่มอีก 2 เอเยนซี ซึ่งเป็นการดึงตัวจากทีม creative, planner, client service เดิมของ ซีเจ เวิร์ค ขึ้นมาเพื่อขยายงาน รองรับงานที่เพิ่มมากขึ้น ในชื่อ Rocket Cat แนวคิดของจรวดที่มีตัวเร่งปฏิกริยา และ Submarine จากแนวคิดว่าโฆษณาแบบใหม่มาแบบใต้น้ำ สร้างความประหลาดใจ โจมตีแบบไม่รู้ตัว

 • ที่ตั้ง : AIA Sathorn Tower
 • จุดเด่น : มีดีไซน์ที่ล้ำสมัย เหมือนอยู่ในหนัง Sci-Fi

 

 

3. Dtac

top-9-attractive-offices-in-thailand-2

ออฟฟิศเครือข่ายมือถือที่อลังการที่สุดแห่งหนึ่ง โดยมีมุมที่หลากหลายให้พนักงานได้พักผ่อนกัน ทั้งห้องนั่งสมาธิ ลู่วิ่งในตัวออฟฟิศ สนามบอล รวมไปถึงลานเล่นโยคะ เรียกว่าเป็นออฟฟิศที่ใส่ใจสุขภาพของพนักงานมาก โดยส่วนที่จัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของพนักงานจะอยู่ที่ชั้น 38

 • ที่ตั้ง : ตึกจามจุรีสแควร์, MRT สามย่าน
 • จุดเด่น : มีพื้นที่พักผ่อนและออกกำลังกายครบครัน

 

 

4. สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (Thai PBS)

top-9-attractive-offices-in-thailand-6

ออกแบบภายใต้แนวคิด ‘New Factory’ โรงงานใหม่ที่ผลิตสื่อโทรทัศน์ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นอาคารผิวคอนกรีตเปลือย และเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวรายรอบ ซึ่งออกแบบเป็น 3 ส่วน ทั้งสำนักงาน สิ่งอำนวยความสะดวก และ สตูดิโอ ในพื้นที่ขนาด 40,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดให้บริการกับบุคคลภายนอกอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : 145 ซอย วิภาวดีรังสิต 60
 • จุดเด่น : ดูทันสมัย เป็นออฟฟิศในสไตล์ ‘New Factory’

 

 

5. Saatchi & Saatchi

top-9-attractive-offices-in-thailand-7

ออกแบบภายใต้แนวคิดออฟฟิศที่ให้แรงบันดาลใจสนุกสนานดึงดูดใจให้มาทำงาน และไม่สร้างความเครียด ที่นี่มีการออกแบบใช้พื้นที่ใช้สอยได้คุ้มค่า ภายใต้พื้นที่ที่จำกัด โดยจุดเด่นอย่างหนึ่งก็คือผนังมอนสเตอร์ วอลล์ ที่เป็นรูปสัตว์ประหลาดยาวถึง 20 เมตร เอาไว้ให้พนักงานได้ปักหมุนฝากผลงานไอเดียเจ๋งๆ กันไว้ได้

 • ที่ตั้ง : ชั้น 25 อาคารสาธรซิตี้ทาวเวอร์
 • จุดเด่น : ผนังมอนสเตอร์ วอลล์

 

 

6. Rabbit Digital Group

top-9-attractive-offices-in-thailand-3

ออฟฟิศโกดังเก่าในชื่อ ‘The Burrow’ ของดิจิทัลเอเยนซีกระต่าย ที่สร้างมาจากโกดังเก่าย่านบรรทัดทอง เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพนักงานอย่างครบครัน ทั้งโต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง สไลเดอร์ บรรยากาศในออฟฟิศเป็นแบบเปิดๆ เหมาะแก่การคิดไอเดียเจ๋งๆ แถมยังละม้ายคล้ายกับออฟฟิศในหนังเรื่อง The Intern อีกด้วย

 • ที่ตั้ง : ถนนบรรทัดทอง
 • จุดเด่น : ออฟฟิศสไตล์โกดัง ถอดแบบมาจากหนังดัง

 

 

7. ไลน์ ประเทศไทย (LINE Thailand)

top-9-attractive-offices-in-thailand-4

เมื่อแอปพลิเคชันแสนน่ารักอย่าง Line มาเปิดออฟฟิศที่ประเทศไทย รับรองได้เลยว่าจะต้องน่ารักยิ่งกว่าที่ไหน เพราะในออฟฟิศจะเต็มไปด้วยสติกเกอร์คิ้วๆ ที่เราใช้กันทุกวันตกแต่งอยู่ทุกมุม ใครที่รักพี่บราวน์ น้องโคนี่ รับรองว่าจะต้องอยากยื่นใบสมัครกันแน่นอน

 • ที่ตั้ง : ชั้น 41 เอ็มไพร์ทาวเวอร์
 • จุดเด่น : เจอตัวละครจากสติกเกอร์สุดน่ารัก

 

 

8. ธนาคารทหารไทย (TMB)

top-9-attractive-offices-in-thailand-8

ออฟฟิศที่มีแสงจากธรรมชาติส่องผ่านแทบทุกมุม ในแนวคิดที่ใส่ใจพนักงานและออกแบบออฟฟิศให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นสวนชั้นดาดฟ้า ห้องสมุด และห้องคาราโอเกะไว้ให้พนักงานอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน
 • จุดเด่น : มีแสงธรรมชาติส่องผ่าน พร้อมห้องคาราโอเกะ

 

 

9. บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (CMO Group)

top-9-attractive-offices-in-thailand-9

CMO เป็นบริษัทอีเว้นท์ ที่โดดเด่นในเรื่องของงานครีเอทีฟ และได้ลงทุนสร้างออฟฟิศใหม่ในชื่อ “Bangkok Creative Playground” บนพื้นที่ 12 ไร่ โดยตั้งใจให้เป็นศูนย์กลางทางด้านงานอีเว้นท์และความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในอาเซียน โดยแนวคิดในการทำงานของ CMO คือ “Work Live Play” ต้องการให้เป็นทั้งที่ทำงานและที่เล่นสนุกของพนักงาน เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการทำงาน

 • ที่ตั้ง : ซอยนวลจันทร์ 56 เขตบึงกุ่ม
 • จุดเด่น : ศูนย์กลางทางด้านอีเว้นท์และความคิดสร้างสรรค์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save