category True Digital Park : ทรูดิจิทัลพาร์ค ศูนย์รวมคนดิจิทัลยุคใหม่

Writer : Kreenp

: 20 กรกฏาคม 2561

ความนิยมของคนรุ่นใหม่ที่ชอบทำงานนอกบ้าน มากกว่าการนั่งประจำอยู่ในออฟฟิศแบบเดิมๆ หรือแม้แต่การประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ที่ต้องหาคอนเนคชั่นเพื่อสร้างโอกาสในการหาลูกค้าใหม่ๆ ก็ต้องมองหาศูนย์กลางที่สามารถเข้าถึงลูกค้ารวมทั้งสามารถนั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบายกว่าเดิม

พฤติกรรมดังกล่าว ทำให้การทำงานนอกสถานที่จึงมีความนิยมมาก เห็นได้จากกลุ่มคนที่เข้าไปนั่งประชุมงานตามร้านกาแฟหรือโคเวิร์คกิ้งสเปซ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีโครงการใหญ่ True Digital Park และ WHIZDOM101 เปิดมิติใหม่โครงการ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ที่พร้อมเติมเต็มดิจิทัลไลฟ์สไตล์สมบูรณ์แบบ เป็น Global Destination ของคนดิจิทัล แห่งแรกในไทยและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว จะยิ่งใหญ่และมีอะไรภายในบ้างลองมาดูกันเลย

ทั้งนี้ เป้าหมายที่คนรุ่นใหม่ต้องการในการทำงานคือ ต้องการองค์กรที่มีความยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้พนักงานพัฒนาทักษะและทำงานได้ในทุกที่ ได้ เมื่อเทียบกับองค์กรที่มีเงินเดือนและสวัสดิการที่ดีกว่า แต่คนรุ่นใหม่เลือกที่จะมีเวลาส่วนตัวมากขึ้น เพื่อหาช่องทางรายได้เสริม แม้เงินเดือนในอาชีพหลักจะน้อยลงก็ตาม

ด้วยพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้การทำงานนอกสถานที่จึงมีความนิยมมาก เห็นได้จากกลุ่มคนที่เข้าไปนั่งประชุมงานตามร้านกาแฟหรือโคเวิร์คกิ้งสเปซ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีโครงการใหญ่ระหว่าง True Digital Park และ Whizdom101 ที่เตรียมจะสร้างโคเวิร์คกิ้งสเปซให้เป็น Global Destination ของคนดิจิทัลแห่งแรกในไทยและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว

 

ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

ทางด้านคอนเซ็ปต์ของโครงการนี้ คือ “Digital Lifestyle-Connecting Possibilities” บนพื้นที่ 43 ไร่ ประกอบด้วยพื้นที่ 3 ส่วนหลัก ที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้ครบเครื่อง ทั้งที่ทำงาน และพักผ่อน เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก (Global Destination) ของคนในยุคดิจิทัล

ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

นอกจากนี้ เหล่าพันธมิตรบริษัทชั้นนำระดับโลกที่เตรียมตั้งสำนักงาน และเปิดพื้นที่สร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลภายในโครงการแล้ว ยังมีไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ “101 The Third Place” ภายใต้แนวคิด Lifestyle Third Place ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักการ “Sustainovation” ของ MQDC ช่วยเติมเต็มการ “ช้อป-ชิม-ชิลล์-แชร์” ให้เต็มไปด้วยความสะดวกครบครันและทันสมัย มีร้านค้ากว่า 200 ร้าน ทั้งอาหาร ไลฟ์สไตล์ และบริการ บนพื้นที่ค้าปลีก 30,000 ตารางเมตร OM Park พื้นที่สีเขียวที่อยู่ทั่วคอมเพล็กซ์

ความพิเศษที่เหนือระดับไปอีกสำหรับคนรุ่นใหม่ คือการมีที่พักใกล้สถานที่ทำงาน ด้วย คอนโดมิเนียมแบบ High-rise ถึง 3 อาคาร เพื่อให้เดินทางมาทำงานง่ายและสะดวกขึ้น แบบไม่ต้องเดินทางไกล แค่เดินข้ามตึกมาก็ถึงแล้ว ด้านความสวยงามและสะดวกสบายนั้น พัฒนาโครงการโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC จึงมั่นใจได้ถึงความสามารถในการสร้างสรรค์พื้นที่

นวัตกรรมระดับโลก

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจในโครงการอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หุ่นยนต์ ระบบจองห้องประชุม ระบบ IOT เป็นต้น เพื่อให้การใช้ชีวิตภายในทรูดิจิทัลพาร์ค เป็นไปอย่างสะดวกสบายและง่ายด้วยปลายนิ้ว กับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น ที่เชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและ Wi-fi ที่ครอบคลุมครอบคลุมพื้นที่ 43 ไร่ทั่วทั้งโครงการ

แค่เห็นรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ทำงานและพักผ่อนภายในทรูดิจิทัลพาร์คก็รู้สึกอยากเข้าไปใช้งานแล้ว เพราะต่อไปจะมีพันธมิตรระดับโลกเข้ามาใช้งานพื้นที่นี้ ซึ่งมีการจับจองพื้นที่มาแล้วกว่า 80% งานนี้ใครสนใจก็คงต้องรีบแล้ว เพราะทรูดิจิทัลพาร์คจะเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว

 

ชวนรู้จักบริการสินเชื่อดิจิทัล “Dolfin Money I KBank” อนุมัติไวใน 5 นาที!

ชวนรู้จักบริการสินเชื่อดิจิทัล “Dolfin Money I KBank” อนุมัติไวใน 5 นาที!

เปลี่ยนการลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยผู้ช่วยการลงทุนบนมือถือ 'K-My Funds'

เปิดความลับของอาชีพ Call Center ที่คนนอกวงการอาจไม่เคยรู้มาก่อน

บทสรุปงาน 'TechJam 2018 by KBTG' งานที่เฟ้นหาสุดยอดขุนพลแห่งอนาคตที่จะเข้ามาเปลี่ยนวงการเทคโนโลยีและการออกแบบไทย

7 ฟีเจอร์ลับของ K PLUS ที่มีแต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า เฮ้ย! ทำได้ด้วยเหรอเนี้ย

รู้จักกับ 4 สาขาโฉมใหม่จาก KBank นิยามใหม่ของธนาคารที่เป็นมากกว่าแค่ฝาก-ถอนเงิน

สัมภาษณ์ : 'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร' เปิดเบื้องหลังการออกแบบ LINE Sticker 'ปิ๊บจัง x มะม่วง'

"ปลั๊ก" ที่ดีต้องเลือกแบบไหน! แนะนำ 5 วิธีเลือก "ปลั๊ก" ที่ใช่ไปช่วยดูแลบ้านคุณให้อุ่นใจ

เปิดเบื้องหลังสำนักพิมพ์ 'KOOB' ของ 'นิ้วกลม' กับวิธีทำสำนักพิมพ์ขนาดเล็กให้เติบโต

5 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำได้หากคุณมีโฮมโปรเจคเตอร์อยู่ที่บ้าน

เปิดความลับของ 8 สาวน่ารัก 'KBank e-Girls รุ่นที่ 9' กับเรื่องราวน่ารักที่ไม่เคยเล่าให้ใครฟังมาก่อน

5 นวัตกรรมช่วยรักษาระยะห่างทางสังคมที่ทั้งไทยทั่วโลกใช้กัน

5 เหตุผลที่ทุกคนต้องสมัคร 'TechJam 2018' เวทีที่หาสุดยอดด้าน Coding, Data Science และ Design ของไทย

6 เหตุผลดีๆที่แม่ค้าออนไลน์ควรมี LINE@