category 5 ความน่าสนใจของย่านรัชดา - ลาดพร้าว Interchange ทำเลไลฟ์สไตล์สุดฮิปของคน Gen Z

Writer : Patta.pond

: 26 กรกฏาคม 2562

เบื่อสยาม สามย่าน สีลมกันแล้วหรือยัง มองไปทางไหนก็ช่างแออัดและจำเจซะเหลือเกิน ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะคนดี

เพราะวันนี้เราจะพาไปเปิดโลกพื้นที่ใหม่ ซึ่งก็คือย่าน “รัชดา – ลาดพร้าว” ที่กำลังจะขึ้นแท่นเป็นทำเลทองคำ เรามาดูกันดีกว่าว่าเพราะอะไร พื้นที่นี้ถึงน่าสนใจ รับรองว่าอ่านจบแล้ว ต้องหลงรักย่านนี้อย่างแน่นอน

ใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน ถึงทุกที่ในทุกอึดใจ

ถ้าเป็นเรื่องการเดินทาง ขอบอกว่าเส้นรัชดา – ลาดพร้าวคือยืนหนึ่ง เพราะมีทั้งรถไฟฟ้า MRT และ BTS เชื่อมต่อไปยังฝั่งธนฯ และฝั่งสุขุมวิท ประหยัดเวลาในการเดินทางไปได้อีกเยอะ สายสีน้ำเงินจะเปิดใหม่ 4 สถานี เข้าสู่ย่านเมืองเก่าเยาวราช แล้วข้ามเจ้าพระยาไปถึงฝั่งธนฯ ส่วนสุขุมวิทเชื่อมสายสีเขียวที่สถานีพหลโยธิน และสวนจตุจักร

ทั้งชาวลาดพร้าวยังน่าอิจฉาเข้าไปใหญ่ เพราะในปี 64 รถไฟฟ้า monorail สายสีเหลืองจะเปิดให้บริการ เดินทางได้ยาวๆ ตั้งแต่ลาดพร้าวถึงสำโรง  เชื่อมสายสีหลืองที่สถานีรัชดา Interchange กับสายสีน้ำเงินที่สถานีลาดพร้าวเลย

นอกจากนี้ หากจะไปนอกเมืองก็ไปได้รวดเร็วราววาร์ป เพราะอยู่ใกล้ทางแยกต่างระดับหลายเส้น ไม่ว่าจะเป็นทางพิเศษฉลองรัช หรือทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนฯรอบนอก ก็ขับรถไปนิดเดียวเท่านั้น หากจะเดินทางไปสนามบินดอนเมือง ก็สะดวกมากวิ่งมาออกวิภาวดีขึ้นทางด่วน Toll way แค่ 15 นาทีก็ถึงสนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิ เลือกใช้ MRT ไปขึ้น Airport Link สถานีมักกะสัน หรือขับรถไปก็วิ่งมาออกพระราม 9 วิ่งเข้ามอร์เตอร์เวย์ แค่เพียง 30 นาทีเท่านั้น

ความพิเศษของสถานีลาดพร้าวแห่งนี้ คือ มี Gourmet Market  Food court เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต เปิดบริการอยู่ในสถานีเลย เปิดบริการตั้งแต่ 7.00 – 22.00 น.เช้าแวะซื้อขนมก่อนไปทำงาน เย็นแวะกินข้าว ซื้อของก่อนเข้าบ้าน ได้อย่างสะดวกสบาย มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านขนม  ส่วนฝั่งซุปเปอร์มาร์เก็ต สินค้าที่วางขายก็มีทั้งสินค้าในไทย และสินค้านำเข้า เหมือนกูร์เม่ต์ สาขาในเมืองอย่างพารากอนไปอีก

เที่ยวได้ทั้งเช้าและเย็น

ย่านรัชดา-ลาดพร้าว ยังเป็นอีกหนึ่งที่มีที่เที่ยวให้ครบทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายเดินห้างสรรพสินค้าทั่วไป ก็มีเซ็นทรัลพลาซ่า พระรามเก้า ฟอร์จูนทาวน์ เมเจอร์รัชโยธิน ยูเนี่ยนมอลล์ และอีกเพียบ!

หรือถ้าเป็นสายเดินตลาดชิลต้องไม่พลาดตลาดนัดรถไฟ และตลาดจตุจักร ที่มีของกินเริ่ดๆเปิดโลกเพียบบ มองซ้ายก็เจอต็อกโบกีเหมือนซีรีส์ที่ดูเมื่ออาทิตย์แล้ว หันขวาก็เจออาหารทะเลคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เดินหนึ่งครั้งอิ่มได้อีกสามวันกันเลยทีเดียว

มืดๆหน่อย อยากนัดเจอแก็งค์เพื่อนเก่ารำลึกความหลัง ก็มาดิคร้าบบบที่ย่าน RCA ไม่ว่าจะเน้นดื่มหรือเน้นมันส์ก็จัดไปได้หมด หรือจะอยู่ดึกเหมือนกัน แต่เป็นเพราะอ่านหนังสือปั่นเปโต้รุ่ง ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะมี The Street Ratchada และอีกหลายร้าน cafe ที่จะอยู่ดึกเป็นเพื่อนกัน ยาวไปๆ จนถึงเช้า!

ใกล้พื้นที่ธุรกิจ พนักงานออฟฟิศเดินทางสบาย

ถึงที่เที่ยวจะเยอะ แต่เรื่องเศรษฐกิจประเทศชาติย่านนี้ก็มีความสำคัญไม่เป็นสองรองใครนะจ้ะ เพราะเส้นรัชดานี้ยังเป็นที่ตั้งของบริษัทใหญ่ๆ หลายบริษัท และหน่วยงานราชการที่สำคัญ เช่น

 • G Tower
 • ตึก AIA
 • อาคารสำนักงานใหญ่ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
 • กรมโยธาธิการและผังเมือง
 • การไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

เรียกได้ว่าครึ่งเช้าคุยธุรกิจเสร็จ ก็ไปฉลองครึ่งเย็นกันได้เลย เล็ทส์โก!

สาธารณูปการครบครัน รายล้อมด้วยแบรนด์นานาชาติ

ในย่านนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่อำนวยความสะดวกให้ครบทุกปัจจัยพื้นฐานการใช้ชีวิต มีทั้งของไทยและนานาชาติ เหมาะกับการลงหลักปักฐานของทุกครอบครัวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักพึ่งเริ่มต้นชีวิตคู่ ครอบครัวที่มีเจ้าตัวน้อย หรือมีผู้สูงวัยให้ใส่ใจ

 • โรงเรียน มีตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับมหาวิทยาลัย เช่น โรงเรียนหอวัง โรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ มหาวิทยาลัยหอการค้า หรือมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น
 • โรงพยาบาลระดับอินเตอร์เนชันแนลที่เข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ทั้งโรงพยาบาลเปาโล หรือโรงพยาบาลกรุงเทพ
 • ต้องการพื้นที่สีเขียว ก็มีสวนจตุจักรให้สูดอากาศสดชื่น และออกกำลังกายตามใจชอบ เพียงแค่ลง BTS หมอชิตมาก็ถึงทันที!

เป็นย่านที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ย่านรัชดา – ลาดพร้าว เป็นพื้นที่ COO หรือ Center Of Opportunity ย่านศูนย์กลางแห่งโอกาส ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ครบครันด้วยความสะดวกสบายที่พูดถึงข้างต้น ทั้งเรื่องการคมนาคม ศูนย์การค้า และการเข้าถึงความสะดวกสบายต่างๆ ทั้งยังไม่แออัดหมือนกับพื้นที่ทางธุรกิจเส้นอื่นๆ ทำให้แนวโน้มเรื่องราคาหรือที่ดินนั้น มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คุ้มค่าแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก

THE ORIGIN RATCHADA – LADPRAO และ THE ORIGIN LADPRAO 15 คอนโดที่คุ้มค่าที่สุดในย่านรัชดา – ลาดพร้าว

The Origin คือคอนโดสำหรับชาว Gen Z อย่างแท้จริง ไม่เพียงแค่ความคุ้มค่าในเรื่องการเดินทางหรือสถานที่ช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังเข้าใจถึงความต้องการในยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดี ด้วยบริการสุดว้าว “Service Excellence” ที่เกิดจากความเข้าใจ และจะทำให้ชีวิตชาว The Origin  ง่ายขึ้น!

แน่นอนว่าในยุคที่ทุกคนต่างใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ เวลาคือสิ่งสำคัญ เพื่อสนับสนุนการจัดสรรเวลาอันมีค่าให้ลงตัว จึงมี Facility Booking บริการจองพื้นที่ส่วนกลาง ผ่าน Mobile Application ให้คุณมีเวลาตามหา Passion และใช้ชีวิตในแบบของคุณ

เรื่องเล็กน้อยแต่ส่งผลมหาศาลต่อชีวิตประจำวันอย่างการทำความสะอาด เราก็ไม่พลาดในการดูแล ด้วย Hotel Service On demand บริการทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นงานแม่บ้าน งานซักรีด งานทำความสะอาดห้องน้ำ จัดการชีวิตให้สะดวกสบายมากขึ้น และ Super Maintenance Service บริการเรียกช่างเทคนิค ช่างซ่อม ช่างล้างแอร์ ช่างไฟ ให้คุณไม่ต้องมากังวลกับงานช่างที่ไม่ได้ถนัดอีกต่อไป

และเมื่อเจอกับงานหนัก แน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง กับ Dine in Service บริการ SNACK และเครื่องดื่ม ผ่าน Machine ภายในโครงการ ให้ทุกมื้อที่คุณต้องการ สามารถสั่งผ่านปลายนิ้วได้ในพริบตา ทีนี้จะงานดึกแค่ไหนก็สู้ได้ไม่มีหวั่น มาจ้า! 

สิ้นเดือนทีไร หลายคนต้องวิ่งวุ่นจ่ายบิลหลายสิบที่ แต่ไม่ใช่ที่ The Origin แน่นอน เพราะมี Smart Bill Pay บริการส่งบิลออนไลน์ และชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ผ่าน Mobile Application ลดเวลาและความวุ่นวายที่ต้องเจอในทุกๆ เดือน และยังทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นอีกเยอะ

THE ORIGIN  LADPRAO 15

คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 1 อาคาร 163 ยูนิต ที่จอดรถ 40% ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีลาดพร้าว เพียง 600 เมตร พร้อมส่วนกลางที่ครบครันทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส  Co-working Space 24 hr.  มีบริการพิเศษ Hotel Service On demand  บริการทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็น งานแม่บ้าน งานซักรีด งานทำความสะอาดห้องน้ำสั่งการผ่าน Mobile Appication “Origin Connect” ช่วยจัดการชีวิตให้ง่ายขึ้น 

ตัวอาคารโครงการออกแบบสถาปัตยกรรมในสไตล์ ‘Iconic Black&White’ โทนสีโมโนโทนเรียบหรู แต่แฝงความเท่สมาร์ท เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และพื้นไม้สีน้ำตาล เสริมความสง่างามโอ่โถงโดยใช้กระจกสูงเปิดรับแสงดูโปร่งสบาย ออกแบบพื้นที่ใช้สอยแมทช์กับไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่แบบ Connect & Share รูปแบบห้อง มีให้เลือก 5 แบบคือ

 • 1 Bedroom Smart Closet  (24.5-25 Sqm)
 • 1 Bedroom (26.5 Sqm)
 • 1 Bedroom (28-29 Sqm)
 • 1 Bedroom PLUS (35-36 Sqm)
 • 2 Bedroom (45.5 Sqm)

โดยทุกห้องมีเฟอร์นิเจอร์ ให้ครบอาทิ เครื่องปรับอากาศ แบรนด์ Daikin, Home Automation, Digital Door Lock,  ตู้เก็บรองเท้า, เคาน์เตอร์ครัว, ชั้นวางทีวี, เตียง,โต๊ะข้างเตียงพร้อม Wireless Charger, ตู้เสื้อผ้า,Smart Mirror ฯลฯ (เฟอร์นิเจอร์ ที่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง) 

ราคาเริ่มต้น : 1.79 ล้านบาท
แผนที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/q8Aph9AsgRGqf9gD7
เจ้าของโครงการ : บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) 

(ภาพและรายละเอียดโครงการอาจมีการเปลี่ยนแปลงบางประการ)

THE ORIGIN RATCHADA – LADPRAO

คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 1 อาคาร ให้ความเป็นส่วนตัวด้วย 208 ยูนิต พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่รองรับทุกกิจกรรม ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมที่จอดทั้งหมด 61% เดินทางได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสุดๆ เชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า 2 สาย สายสีเหลือง สถานีรัชดาเพียง 25 เมตร และสายสีน้ำเงิน สถานีลาดพร้าว เพียง 450 เมตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.29 ล้านบาท 

ด้วยโครงการออกแบบสถาปัตยกรรมในสไตล์ ‘Classic Heritage’ในคอนเซปต์ ‘The Station Journey to A Better Life’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชานชาลารถไฟ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางของชีวิต ดึงเอาดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มาใช้ เช่น ตัวสถานีรถไฟ

หรือซุ้มโค้งหน้าต่าง เล่นกับช่องแสง เลือกใช้วัสดุในโทนสีน้ำตาลและขาวครีม ตัดกับอลูมิเนียมสีทองแดง Antique Copper ให้อารมณ์หรูหราเหมือนกลับไปในยุคคลาสสิก รูปแบบของห้องก็สามารถเลือกได้ในสไตล์คุณ ด้วย 4 รูปแบบให้เลือก 

 • 1 Bedroom 24.5-33 Sqm
 • 1 Bedroom Smart Closet 26.5-27.5 Sqm
 • 1 Bedroom Plus  32-36 Sqm
 • 2 Bedroom  50-54.5 Sqm 

โดยทุกห้องมีเฟอร์นิเจอร์ให้ครบ อาทิ เครื่องปรับอากาศ แบรนด์ Daikin, Home Automation, Digital Door Lock,  ตู้เก็บรองเท้า, เคาน์เตอร์ครัว, ชั้นวางทีวี, เตียง,โต๊ะข้างเตียงพร้อม Wireless Charger, ตู้เสื้อผ้า,Smart Mirror ฯลฯ (เฟอร์นิเจอร์ ที่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง) 

 • ราคาเริ่มต้น : 2.29 ล้านบาท 
 • แผนที่ตั้ง :https://goo.gl/maps/CGqf1TLT8Chd8B1s8 
 • เจ้าของโครงการ : บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) 

(ภาพและรายละเอียดโครงการอาจมีการเปลี่ยนแปลงบางประการ)

#เปิดจองครั้งแรก 31 ส.ค. นี้

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใคร! คลิก https://bit.ly/2O3FUai #TheOrigin #จัดจ้านย่านรัชดา #จัดจ้านย่านลาดพร้าว #จัดจ้านย่านอินเตอร์เชนจ์ #สู้ๆนะ #ใช้ชีวิตอย่างที่เชื่อ #LiveYourValue #EmpathyDesignthinking

 

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save