category มาทำความรู้จักกับ Gree แบรนด์อันดับ 1 ของโลกกัน

Writer : Patta.pond

: 4 พฤษภาคม 2563

รู้จักเครื่องปรับอากาศ Gree ไหม? ในมุมมองผู้บริโภคชาวไทย Gree อาจจะเป็นแอร์น้องใหม่หมาดๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว Gree เป็นเครื่องปรับอากาศที่ขายดีอันดับ 1 ในจีน และได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก มีโรงงานที่ได้มาตรฐาน และร่วมงานกับประเทศผู้ผลิตแอร์รายใหญ่เพื่อสร้างเทคโนโลยีใหม่ให้ Gree เป็นแอร์ที่ดี และได้รับการยอมรับระดับโลกในราคาที่สมเหตุสมผล มีเทคโนโลยีที่ดีและมากกว่าความประหยัด

วันนี้ Mango Zero จะพาทุกคนไปรู้จักกับ GREE เครื่องปรับอากาศจากจีน มาดูเหตุผลกันว่าทำไม GREE ถึงเป็นเครื่องปรับอากาศดีระดับโลก! ที่ไม่ควรมองข้าม 

แบรนด์อันดับ 1 ของโลก

GREE เป็นเครื่องปรับอากาศจากประเทศจีน ที่ส่งออกจำหน่ายกว่า 160 ประเทศ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลก การันตีโดยสื่อเศรษฐกิจชั้นนำอย่าง Nihon Keizai Shimbun นอกจากนั้นในปี 2017 ข้อมูลของ EUROMONITOR INTERNATIONAL  ได้ระบุว่าบริษัท GREE มียอดขายที่อันดับ 1 ของโลก

แต่เห็นแอร์ GREE ชื่อเสียงโด่งดังขนาดนั้น ก็มีเรื่องที่เงียบเหมือนกันนะ นั่นก็คือเสียงการทำงานของแอร์นั่นเอง โดยจากการทดสอบค่าของเสียงของรุ่นยูคราว ที่ผลิตในตอนนั้น ได้ค่าเพียง 19 เดซิเบลเท่านั้น เรียกได้ว่าเงียบเหมือนยังไม่ได้เปิดเลยทีเดียว

ต้านเชื้อโรคระดับโลก

เพราะว่าบ้านเป็นที่พักใจ กิจกรรมส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในบ้าน จึงไม่ใช่เเค่เพียงเพื่อพักผ่อน เเต่รวมไปถึงการรับประทานอาหารต่างๆ อากาศภายในบ้านที่ไหลเวียนจึงควรเป็นอากาศที่ผ่านการฟอกและปลอดเชื้อโรคในระดับหนึ่ง

นอกจากแอร์ GREE จะมีฟังก์ชันการทำงานเพื่อฆ่าเชื้อโรคแล้ว ยังมีแผ่นกรองอากาศที่ได้ผ่านการทดสอบกับแบคทีเรียเอสเคอรีเคียโคไล (Escherichia coli) และแบคทีเรียสแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus)  ซึ่งเจ้าแบคทีเรียเหล่านี้สามารถทำให้เกิดการติดเชื้อในคนที่ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ และเป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหารได้เลยนะ

ยืนหนึ่งเรื่องเย็นเร็ว

สภาพภูมิอากาศในประเทศไทยที่ค่อนไปทางร้อนไปซะส่วนใหญ่ ทำให้เมื่อถึงบ้าน สิ่งแรกที่หลายคนทำคือการเดินไปเปิดแอร์ แต่บางครั้งก็ยิ่งต้องหงุดหงิดมากขึ้น เมื่อรอเท่าไหร่ก็ไม่เย็นทันใจสักที

เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นกับแอร์ GREE อย่างแน่นอน เพราะมีการรับรองในเรื่องของคุณสมบัติระบบ Cooling Inverter ที่ได้รับการออกแบบให้มีระบบเร่งความเร็วรอบพัดลมของเครื่องส่งลมเย็น ให้ทำงานในความเร็วรอบสูงสุดในเวลาที่สั้นที่สุด จะร้อนมาจากไหน ก็เย็นเร็วทันใจแน่นอน

เทคโนโลยีเด่น เน้นคุณภาพ

ทางเรื่องการผลิตอะไหล่ชิ้นส่วนนั้น กรีอิเลคทรอนิคส์ ไทยแลนด์ ได้รับการรับรองว่าได้มาตรฐานและคุณภาพ เพราะมีเทคโนโลยี GREE ELECTRIC  APPLIANCE,INC. OF ZHUHAI และการผลิตในโรงงานนั้นก็ได้ใช้หุ่นยนตร์ ซึ่งควบคุมโดยทีมวิศวกรชำนาญการกว่า 5,000 คน ด้วยมาตรฐานและคุณภาพที่ได้รับการยอมรับนี้ ทำให้1 ใน 3 ของแอร์ทั่วโลก ผลิตจากโรงงาน Gree นั่นเอง

ส่วนเรื่องเทคโนโลยีก็ล้ำได้ไม่เป็นรองใคร เพราะแอร์ GREE U-Crown Inverter มีเทคโนโลยีสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย Wifi ให้คุณได้สะดวกสบายมากขึ้น และปัญหาการหารีโมทแอร์ไม่เจอ ก็จะไม่มีอีกต่อไป

เบอร์ 5 เหมือนเดิม เพิ่มเติมให้อีก 3 ดาว!

เป็นที่รู้กันดีว่าฉลากประหยัดไฟนั้น ยิ่งมีค่าหมายเลขมาก ก็ยิ่งประหยัดไฟมาก แน่นอนว่าแอร์ของ GREE ได้รับการรับรองว่าเป็นเบอร์ 5 อยู่แล้ว แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น! ยังเพิ่มเติมด้วยมี 3 ดาวซึ่งบ่งบอกว่าเป็นการประหยัดไฟมากขึ้นไปอีก

และนอกจากจะประหยัดไฟแล้ว แอร์ GREE ยังมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และอะไหล่ 5 เรียกได้ว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะรับประกันยาวนานสุดๆ

ในวันที่แม้แต่อากาศทั่วไปยังไม่สะอาดและปลอดภัยเหมือนอย่างเคย การพิจารณาเลือกแอร์ในบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ อย่างแอร์ GREE ที่ไว้ใจได้ด้วยคุณภาพระดับโลก ประหยัดไฟ สั่งการได้ง่ายจากสมาร์ทโฟน พร้อมการรับประกัน รับรองได้ว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างแน่นอน

 

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 เหตุผลที่ทำให้บ้านไม่เหมือนที่อื่น

5 เหตุผลที่ทำให้บ้านไม่เหมือนที่อื่น

รู้จักการทำงานของ "โซล่าเซลล์" พลังงานทดแทนที่เปลี่ยนแดดร้อนๆ ให้เป็นความเย็นในหน้าร้อนนี้

8 วิธี รับมือกับอากาศร้อนแบบคนคูลๆ

5 ข้อคิดเกี่ยวกับ 'การให้' ผ่านโครงการมอบทุนอาหารกลางวันของมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี

7 สิ่งใหม่ในแอป K PLUS ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปด้วยเหรอเนี้ย!

บทสรุปงาน 'TechJam 2018 by KBTG' งานที่เฟ้นหาสุดยอดขุนพลแห่งอนาคตที่จะเข้ามาเปลี่ยนวงการเทคโนโลยีและการออกแบบไทย

Bangkok Shopping Festival 2018 ช้อปต่อไม่ต้องรอโบนัส สินค้าลดกระหน่ำตลอดทั้งเดือนที่ Paragon, Emporium, EmQuartier

7 ฟีเจอร์ลับของ K PLUS ที่มีแต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า เฮ้ย! ทำได้ด้วยเหรอเนี้ย

7 ฟีเจอร์ลับของ K PLUS ที่มีแต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า เฮ้ย! ทำได้ด้วยเหรอเนี้ย

ต้องไปโดนแล้ว! พากิน 'Space Q' ร้านปิ้งย่างหลากเมนูสุดว้าวกลางทองหล่อ ปิดดึก ราคาไม่แพง หัวไม่เหม็น

7 ไอเดียต่อยอดเงินเก็บของมนุษย์เงินเดือน เอาลงทุนอะไรได้บ้างเพื่อให้งอกเงยและมีเงินใช้ยามเกษียณ

เปิดวาร์ปสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคในสิงคโปร์ มีเวลานิดเดียวก็เก็บครบ!

คู่มือเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็ก 101:  5 สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนเลี้ยง 

"คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด" บริจาคเงินให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ แล้วเงินไปไหนบ้าง

5 สิ่งที่น่าสนใจ เมื่อลอรีเอะ ดึงทุกคนมารู้จักแบคทีเรีย ผ่านงานศิลป์