5 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำในฟิตเนส แชร์ไปให้ถึงเหล่านักกล้าม

Writer : Sam Ponsan

: 21 เมษายน 2560

5-things-you-shouldnt-in-fitness-center-new

การเล่นฟิตเนส คือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพแต่วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงการเล่นฟิตเนสอย่างไรให้ถูกวิธี ตรงกันข้ามเราจะมาพูดถึงการเล่นฟิตเนสอย่างไรให้ถูกกาละเทศะ ไม่รบกวนคนหมู่มาก เพราะถือว่าเป็นมารยาทที่สำคัญ และพึงกระทำไม่น้อยกว่าการเล่นฟิตเนสให้ถูกวิธีเลย  

มาดูกันว่าพฤติกรรมแบบไหนในฟิตเนสที่คนส่วนใหญ่เบ้ปากมองบนเบือนหน้าหนี รู้แบบนี้แล้วต่อไปอย่าทำตาม

1. ชอบถอดเสื้อเหมือนเดินบนแคทวอล์ก

ฟิตเนสหลายแห่ง มีกฎอยู่ว่าห้ามถอดเสื้อในฟิตเนส แต่หลายแห่งที่ไม่ได้มีป้ายระบุไว้ก็มักจะมีสายกล้ามทั้งหลายถอดเสื้อเดินกันไปมา อย่างไรก็ตามพฤติกรรมการถอดเสื้อในฟิตเนสถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามเนื่องจากเป็นพื้นที่สาธารณะ ไม่ใช่เวทีประกวดชายงาม

เชื่อเถอะหลายคนเขาก็ไม่ได้ชอบที่เห็นใครมาถอดเสื้อเดินไปมา มองในแง่สุขลักษณะเหงื่อของคุณไปเปื้อนเครื่องออกกำลังกาย ใครมาเล่นต่อเขาต้องมีชะงักบ้างแหละ ดังนั้นถ้าอยากถอดเสื้อโชว์แนะนำว่าให้ไปว่ายน้ำ ต่อยมวย หรือมวยปล้ำ ได้ถอดเสื้อชัวร์

5-things-you-shouldnt-in-fitness-center-31

2. สอนเล่นฟิตเนสผิดๆ ด้วยวิธีคิดแบบไลฟ์โค้ช

ทุกฟิตเนสจะมีคนที่สถาปนาตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญประจำฟิตเนส แล้วมักจะชอบมาสอนเทคนิคผิดๆ แก่ผู้เล่นหน้าใหม่เพื่อแสดงบารมี ความน่าสนใจคือคนที่เสนอตัวไปสอนคนอื่นนั้นตัวเองก็แยกไม่ออกว่าในร่างกายตัวเองนั้นคือกล้ามเนื้อ หรือไขมัน แต่เดินไปสอนคนอื่นราวกับเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพ

นี่มันหลักการเดียวกับคนที่เป็น ‘ไลฟ์โค้ช’ หรือเปล่าที่ไม่ต้องประสบความสำเร็จก็สอนคนอื่นได้ ขอแค่พูดในสิ่งที่เหมือนจะมีความรู้ (แต่จริงๆ ก็คือไม่รู้) ผสมหลักการที่ตัวเองคิดขึ้นมาเองคนก็พร้อมจะเชื่อแล้ว แหม่…ป็นโค้ชนี่มันง่ายจังเลย ไปเป็นบ้างดีกว่า

5-things-you-shouldnt-in-fitness-center-11

3. นั่งรากงอกบนเครื่องออกกำลังกาย

คนเล่นฟิตเนสสายนั่งแช่นั้นจัดว่าเป็นการกระทำระดับไร้มารยาทในฟิตเนส เพราะการนั่งแช่เป็นการทำลายโอกาสคนอื่นที่เขาก็รอเล่นเหมือนกัน แต่หันไปทีไรพี่ก็ยังนั่งแช่อยู่ที่เดิม ตกลงพี่เล่นอยู่แล้วกำลังพัก หรือไม่เล่นฟิตเนสแต่นั่งแช่เล่นมือถือไปเรื่อยๆ ถ้านั่งแช่แล้วกล้ามโตขึ้นได้ ผมคิดว่าเดอะร็อค ก็เอาชนะพี่ไม่ได้แน่นอน

5-things-you-shouldnt-in-fitness-center-4

4. วางของกั๊กไว้ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่กลับมา

สายนั่งแช่รากงอกว่าแย่แล้ว มีสายที่แย่กว่านั้นอีกคือสายกั๊ก คนเล่นฟิตเนสสายกั๊กคือคนที่เล่นเครื่องเล่นอื่นอยู่ แต่จะเอาสิ่งของอาทิ ผ้าเช็ดตัว หรือขวดน้ำมาวางกั๊กไว้บนเครื่องออกกำลังกายที่ตัวเองยังไม่เล่นตอนนี้เพราะเล่นเครื่องอื่นอยู่ แต่กลัวคนอื่นมาแย่งแล้วตัวเองจะเสียจังหวะเลยแทงกั๊กไว้ คนอื่นจะไปเล่นก็ไม่รู้ว่าของใคร อีกนานไหมกว่าพี่จะกลับมา สุดท้ายเลยต้องถอยหนี ความน่าเกลียดของสายกั๊กนี่มีเลเวลความน่าเกลียดแบบเดียวกับมนุษย์ที่ยืนจองที่จอดรถในห้างเลยทีเดียว

5-things-you-shouldnt-in-fitness-center-2

5. เสียงดังเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์

การออกเสียง  อึ๊บ เอ้อ อ่า อ๊าก ในฟิตเนสเป็นเรื่องปกติ เพราะการออกแรงต้องมาพร้อมกับการออกเสียง แต่บางคนอาจจะลืมไปว่าฟิตเนสมันเล็ก ไม่ใช้อิมแพคอารีน่า หรือเวทีรัชดาลัยเธียเตอร์ ยกหนึ่งท่าเล่นตะโกนออกมาสุดเสียง อึ๊บ!! ย๊าก!! จนคนข้างๆ ตกใจ สงสัยว่านี่พี่มาเล่นฟิตเนส หรือมาซ้อมจะไปเล่นละครเวที

เล่นใหญ่ขนาดนี้พี่บอย ถกลเกียรติ ก็ไม่เรียกไปออดิชั่นหรอก ฟิตเนสหลายแห่งที่จึงมีกฎเหล็กแปะไว้ที่ข้างฝาเลยว่า ไม่ส่งเสียงดังรบกวนคนอื่น ถือว่าเคลียร์พฤติกรรมแบบนี้ไม่ควรทำ

5-things-you-shouldnt-in-fitness-center-51

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save