7 ความเชื่อผิดๆ ของการออกกำลังกาย ที่อาจไม่ได้เป็นอย่างที่คุณเข้าใจ

Writer : Noonfitfat

: 11 กันยายน 2561

เราชาว Mango Zero ได้รวบรวมข้อที่มือใหม่หัดออกกำกายมักเข้าใจผิดทำให้ออกกำลังกายยังไงก็ไม่ได้ผลซักที แม้ว่าการออกกำลังกายจะดี ต่อสุขภาพของคุณ แต่หากคุณหักโหมทำอะไรอย่างสุดโต่งโดยไม่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก็อาจมีโทษได้เหมือนกัน เรื่องการออกกำลังกายดูเหมือนจะ เป็นเรื่องง่ายแต่ด้วยยีนส์และโครงสร้างความสมดุลในร่างกายคนเรานั้นแตกต่าง จึงความทำความเข้าใจอย่างถี่ถ้วนกันก่อนนะ

1.กินน้อยๆ แล้วจะผอมเร็ว

แต่จริงๆกินอาหารน้อย หมายความว่าเราจะกินไม่ควรสารอาหารในแต่ละวัน ร่างกายก็ดึงกล้ามเนื้อที่เรามีอยู่มาใช้ ผอมลงแบบเหี่ยวๆ พอเรากลับไปกินเท่าเดิมก็มีสิทธ์จะโยโย่น้ำหนักกลับมาเท่าเดิมอีกด้วย กินแล้วอาจทำให้เราระบบเผาผลาญพังได้เลยนะ ซึ่งจะทำให้เราออกหนักแค่ไหนก็ลดไขมันได้ยากมากกว่าเดิมนั้นเอง

2.งดอาหารหลัง 6 โมงเย็นสิดี

อันนี้อยากแนะนำว่าถ้าไลฟ์สไตล์คนที่หนักไปในช่วงบ่ายหรือเย็น อยากให้กินเถอะค่ะ กินให้ครบตามมาตรฐานของสารอาหารหลักที่เราควรได้รับในแต่ละวัน ไม่จำเป็นต้องตัดขนาดนั้นก็ได้น้า คุมควบการกินดีๆจะได้ไม่เสี่ยงตบะแตกยามวิกาลนะคนดี

3.ออกกำลังกายแล้ว กินอะไรก็ได้

ไม่ใช่แน่นอน เพราะการที่คุณออกกำลังกายมาอย่างเต็มที่แล้วไปกินอาหารที่ไม่ดี นั่นคือคุณสูญเปล่าเลยทีเดียว มันแย่กว่าการที่คุณกินอาหารที่ดีมีประโยชน์อย่างเต็มที่แล้วออกกำลังกายเบาๆเสียอีก

4.กินอาหารเสริมแล้วไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้

อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ แอล คาร์นิทีน มีส่วนช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกาย แต่ถ้าหากไม่ออกกำลังกายผลวิจัยจากนายแพทย์ ปิติ นิยมศิริวนิช บอกว่าก็แทบไม่ได้ต่างอะไรจากเดิมเลย แต่หากออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะช่วยลดมวลไขมัน เพิ่มปริมาณมวลกล้ามเนื้ออีกด้วย

5.ซิทอัพวนไป เดี๋ยวซิกแพคก็มา

จะบร้าหรือแก ไม่จริ๊งนะ 555 เอาเข้าจริงๆ ถ้าเป็นนักกีฬาอะไรซักอย่างก็จะได้ทำท่านี้วนไปเหมือนกันนะ แล้วหน้าท้องเราจะพัฒนาจากเริ่มแข็ง เริ่มมีไลน์หน้าท้องจนถึงมีซิกแพค แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าหน้าท้องเรามีปริมาณไขมันมากน้อยแค่ไหนด้วยนะจ๊ะ นั้นหมายความว่าถ้าในคนธรรมดาจะยากมาก ดังนั้นเราต้องควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละวันให้ดี และเล่นท่าบริหารหน้าท้องไปด้วยนะคะ

6.อยากลดส่วนไหน ออกส่วนนั้นให้หนัก

เริ่มแรกเวลาที่ไขมันลด ร่างกายไม่สามารถลดเฉพาะส่วนได้เลย แต่ละคนมีรูปร่างและยีนส์ที่แตกต่างกันซึ่งซับซ้อนมากที่จะวิเคราะห์ออกมาว่าใครจะลดส่วนไหนได้ก่อนเป็นอันดับแรก แต่ก็จะค่อยๆลดไปแต่ละส่วนเท่าๆกัน แต่การออกกำลังกายโดยโฟกัสแต่ละจุดก็จะช่วยให้ส่วนนั้นๆแน่นกระชับหรือได้น้า

7.ผู้หญิงเล่นเวท แล้วกล้ามใหญ่

คาดว่าผู้หญิงหลายๆคนคงจำภาพผู้หญิงนักกล้ามล่ำๆอะไรแบบนั้นมา แล้วใช้ข้อนี้เป็นข้ออ้างในการออกกำลังกาย แต่จริงๆแล้วสำหรับผู้หญิงกล้ามเนื้อมันมายากมากเลยนะ ต้องเล่นหนักต้องทำต่อเนื่องต้องมีวินัยจริงๆ กว่าเขาจะได้แบบนั้นต้องมีตารางการเล่นที่ชัดเจน ดังนั้นลบภาพแบบนั้นออกไปได้เลยผู้หญิงเวทได้นะ บอดี้เวท ฟรีเวท ยกบาร์นู้นนี่นั้น มันทำให้รูปร่างเรากระชับได้รูปด้วย

 

Writer Profile : Noonfitfat
เด็กเด๋อๆด๋าๆ ไฮเปอร์ ใช้ชีวิตเต็มตลอดเวลา รักการดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย และที่ขาดไม่ได้คือ กินเป็นชีวิตจิตใจ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save