category 6 ไอเดียสุดล้ำสำหรับบ้านยุคใหม่ ที่ใครๆ ก็สามารถมีได้

Writer : icediry

: 10 กันยายน 2561

ในยุคนี้การมีบ้านอัจฉริยะที่สามารถควบคุมทุกอย่างภายในบ้านได้ ผ่านทางแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนหรือมีเทคโนโลยีล้ำสมัยมาอำนวยความสะดวกให้กับเรานั้น ไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปสำหรับคนที่อยากมีชีวิตที่ดีกว่า สะดวกสบายตั้งแต่เปิดปิดประตูรั้ว ไปจนถึงระบบความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้น

ทีมงาน Mango Zero จะมาแชร์ 6 ไอเดียสุดล้ำสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้ จะล้ำ จะเท่ และดีต่อผู้อยู่อาศัยอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

1.ความปลอดภัยอัจฉริยะ

ขอเริ่มด้วยไอเดียความปลอดภัยอัจฉริยะ ต้องบอกว่าเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับคนมีบ้านในยุคนี้เลยนะคะ โดยเฉพาะการมีคนไม่หวังดีบุกรุกเข้ามาบ้านเรา โดยที่เราไม่รู้ตัวนี่สิคะ อย่างเช่น พวกย่องเบา ซึ่งตัวผู้เขียนเคยเจอกับตัวแล้ว พวกเขาจะพยายามงัด แงะเข้าบ้านอย่างเบามือที่สุด เรียกว่าเจ้าของบ้านอย่างเราไม่มีทางรู้ตัวเลย รู้อีกทีก็ตอนยกเค้าไปล่ะ T^T

แต่สิ่งที่น่าสนใจของความปลอดภัยอัจฉริยะในบ้านยุคนี้เขาจะมีระบบแจ้งเตือนความปลอดภัยขณะมีผู้ไม่หวังดีมาบุกรุกหรือมีการงัดแงะเปิดประตูหน้าต่างในบ้านซึ่งจะเป็นระบบเซ็นเตอร์ที่แจ้งเตือนให้เจ้าของบ้านรู้ทันทีนี่คือสิ่งที่จำเป็นบ้านที่ทุกบ้านควรมีเพราะทรัพย์สินที่เราหามาเองอย่างยากลำบากก็คงไม่อยากให้ใครมาเอาไปง่ายๆหรอกค่ะ

และสมัยนี้กล้อง CCTV หรือกล้องวงจรปิด ที่เราติดไว้ในบ้าน สามารถดูความเคลื่อนไหวภายในบ้านได้ผ่านมือถือ ซึ่งที่โครงการบ้านของคณาสิริ เขาได้ติดตั้ง WI-FI Indoor Camera 270ํให้กับลูกบ้านด้วยซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก

โครงการคณาสิริ ศาลายา–ปิ่นเกล้า ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของรั้วรอบโครงการเป็นพิเศษ จึงติดตั้ง Digital Fence เป็นระบบรั้วอัจฉริยะ ซึ่งเป็นรั้วต่อเติมที่มีระบบเซนเซอร์เพื่อตรวจจับและแจ้งเตือนจุดเกิดเหตุมายังป้อมรปภ. ทันทีเมื่อมีการบุกรุก นอกจากนี้ยังมี”ENTRANCE ACCESS” ทางเข้า-ออก 2 ช่องทางระหว่างลูกบ้านและแขกผู้มาเยี่ยม และRFID ระบบควบคุมการผ่านเข้า-ออกของโครงการแบบอัตโนมัติอีกด้วย พูดได้ว่าความปลอดภัยครบครันขนาดนี้ก็ไม่ต้องกังวลอะไรแล้วล่ะ

2.ควบคุมทุกสวิตซ์ในบ้านให้เปิดปิดง่าย

เรื่องของการควบคุมทุกการเปิดปิดในบ้านให้เป็นเรื่องง่าย อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เจ้าของบ้านอย่างเราสะดวกมากขึ้น และเป็นเทคโนโลยีที่ตอนนี้ถือว่าไม่ไกลเกินสิ่งที่บ้านสมัยนี้ทำได้แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดปิดม่านที่ผ่านแอปบนมือถือได้เลย

หรืออย่างที่โครงการบ้านคณาสิริ เขาจะมีรีโมทแบบ RF Hub and IR Remote Control สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้อย่างสะดวก เช่น แอร์ เครื่องเสียง ทีวี เป็นต้นค่ะ

3.ระบบสั่งงานด้วยเสียง

ในบ้านยุคนี้ เรายังสามารถใช้เสียงสั่งงาน หรือควบคุมทุกอย่างในบ้านผ่าน Google Home ได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเปิดเพลง หรือควบคุมการเปิดปิดภายในบ้านก็ทำได้เช่นกันค่ะ

4.รวมความบันเทิงแบบไฮเทค

สิ่งอำนวยความสะดวกในบ้านมาแล้วสิ่งถัดไปคือความบันเทิงที่ขาดไม่ได้ค่ะเพื่อให้การพักผ่อนอยู่บ้านของเราสมบูรณ์แบบที่สุดไม่ว่าจะเป็นสมาร์ททีวีแอปเปิลทีวีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้เราเชื่อมต่อความบันเทิงในบ้านได้อย่างสะดวกเช่นอยากจะดูเน็ตฟลิกซ์ก็กดจากสมาร์ททีวีดูได้เลย

5.ปรับอุณหภูมิในบ้านได้อย่างล้ำ

ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน และร้อนมาก เปิดแอร์ทั้งวันก็คงไม่ไหว แต่ถ้าเราออกแบบบ้านให้ช่วยปรับอุณหภูมิภายในบ้านให้อยู่สบายก็คงดีไม่น้อย หนึ่งในโครงการบ้านที่น่าสนใจอย่างคณาสิริ ศาลายา-ปิ่นเกล้า เขาจะมี….

 • แผ่นสะท้อนความร้อนบนหลังคาและรูระบายอากาศเล็กๆมาช่วยระบายความร้อนของตัวบ้าน
 • ฝ้าระบายอากาศรอบบ้าน ที่จะช่วยระบายความร้อนใต้หลังคา
 • กระจกสีเขียวช่วยกรองและความร้อนได้ดีขึ้น
 • Breeze Panel ช่องลมที่มีไว้สำหรับถ่ายเทอากาศภายในบ้านให้รู้สึกปลอดโปร่งยิ่งขึ้น

6.ประหยัดไฟอย่างชาญฉลาด

แน่นอนว่าการเลือกใช้หลอดไฟแอลอีดีในบ้านจะช่วยประหยัดไฟและยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้นหากทำช่องกระจกเพิ่มยิ่งทำให้ช่วยเพิ่มแสงสว่างภายนอกเข้ามาในบ้านจนบางทีเราไม่ต้องเปิดไฟเพิ่มหลายดวงให้เปลือง

 • ในโครงการบ้านของคณาสิริ ศาลายา-ปิ่นเกล้า จะมีระบบ Emergency Light ไว้ใช้งานเวลาไฟดับได้นานถึง 6-8ชม.เลยค่ะ
 • ส่วนไฟหน้าบ้านจะเป็นระบบ Photot Switch เมื่อท้องฟ้าเริ่มมืด ระบบจะเปิดไฟให้อัตโนมัติ
 • และที่โครงการคณาสิริ ศาลายา-ปิ่นเกล้า เป็นโครงการบ้านที่ทั้งใกล้เมือง ติดถนนใหญ่และเต็มไปด้วยเทคโนโลยีตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยอย่างครบครันค่ะ
 • เหมาะกับคนที่อยู่โซนปิ่นเกล้าตลิ่งชัน, ทวีวัฒนาศาลาธรรมสพน์, ศาลายา, พุทธมณฑลสาย3-4, นครปฐม ที่ต้องการขยับขยายที่อยู่อาศัย
 • มีบ้านเดี่ยวให้เลือก 4 แบบ (3-4 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ)
 • ราคาเริ่มต้น 3.59-6 ล้านบาท และพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 113-147 ตรม.ในส่วนกลางมีคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเด็กเล่น สวนด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ไม่รู้สึกแออัดเลย

และทั้งหมดนี้เป็นไอเดียนวัตกรรมของบ้านยุคใหม่ ที่ใครๆ ก็สามารถมีได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://siri.ly/emd5m

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save