category เตรียมชม! ศึกหุ่นยนต์ยักษ์เปิดฉากต่อสู้กันครั้งแรกของโลก

Writer : icediry

: 17 ตุลาคม 2560

17Oct-08

ก่อนหน้านี้ทีมงาน Mango Zero เคยนำเสนอศึกหุ่นยนต์ยักษ์เตรียมสู้กันในโลกจริง ไปแล้วนั่น และวันนี้ก็ถึงเวลาที่ 2 หุ่นยนต์ยักษ์จากฝั่งสหรัฐฯและญี่ปุ่น เขาจะเปิดฉากต่อสู้กันครั้งแรกของโลก พร้อมถ่ายทอดสดให้ชมกันผ่านทาง twitch.tv ด้วยค่ะ เตรียมดูศึกนี้ตอน 9 โมงเช้า วันที่ 18 ตุลาคม ตามเวลาบ้านเราได้เลย 

ที่มาของศึกหุ่นยนต์สู้กันในโลกจริง

จริงๆ แล้วศึกครั้งนี้มีการเตรียมตัวกันมาแล้วปีแล้วค่ะ เริ่มมาจากตอนปี 2015 ทางบริษัท Megabots ของสหรัฐอเมริกา เขาได้พัฒนาหุ่นยนต์ยักษ์ขึ้นมา มีชื่อว่า MegaBots Mk. III และเกิดนึกอยากประลองความแกร่ง เลยส่งสาสน์ท้าดวลไปยังบริษัท Suidobashi ของญี่ปุ่นให้ส่งหุ่นยนต์มาสู้กันหน่อยสิ

และทางญี่ปุ่นก็ไม่รอช้า จัดการส่งคลิปตอบรับสาสน์นี้ พร้อมเตรียมหุ่นยนต์คุราทัส (KURATAS) มาท้าดวลในศึกนี้ค่ะแต่ระหว่างที่จะถึงวันสู้ศึกทั้งสองบริษัทเขาก็ใช้เวลานี้ในการพัฒนาหุ่นยนต์ของตัวเองให้แกร่งอึดทนพร้อมสู้ชนิดที่แบบไม่มีใครยอมใครเลยค่ะ

america-vs-japan-as-giant-robots-square-off-in-melee-combat-1

ความพร้อมของหุ่นยนต์ฝั่งสหรัฐฯ

เอาล่ะ เรามาดูความพร้อมของหุ่นยนต์  MegaBots Mk. III  ของฝั่งสหรัฐอเมริกา กันก่อน เป็นหุ่นยนต์ที่มีความสูง  4.8 เมตร หนัก 12 ตัน ทำจากเหล็กทั้งหมด มีปืนใหญ่ไว้ยิงกระสุนเพ้นท์บอล คนขึ้นไปนั่งบังคับได้ 2 คน และดูๆ ไปก็แอบคล้ายกับ ED-209 ในภาพยนตร์เรื่อง Robocop เลยนะคะ 

ความพร้อมของหุ่นยนต์ฝั่งญี่ปุ่น

ฟากญี่ปุ่นเป็นหุ่นยนต์ คุราทัส เตี้ยกว่าของสหรัฐฯ เพราะสูงเพียง 3.8 เมตรแต่น้ำหนักมากกว่า เพราะต้องการให้มีจุดศูนย์ถ่วงเยอะ จะได้โดนล้มหรือคว่ำยากนั่นเองค่ะ ส่วนอาวุธเป็นปืนยิงร็อคเกตรันเชอร์ ด้วยกระสุนจรวดขวดน้ำพลาสติกและปืนกลแบบแกตลิ่ง ยิงด้วยกระสุนบีบีกัน

america-vs-japan-as-giant-robots-square-off-in-melee-combat

ดูถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลก

สำหรับศึกนี้นั้น จะถ่ายทอดสดให้ชมพร้อมกันทั่วโลกผ่านทาง https://go.twitch.tv/megabotsinc และมีแชร์ลงยูทูปและเฟซบุ๊กด้วยค่ะ วึ่งจะถ่ายทอดสดในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ เวลา 1 ทุ่ม แต่ถ้าตามเวลาบ้านเราก็คือเวลา 9 โมงเช้าของวันที่ 18 ตุลาคมนี้ค่ะ

ถ้าศึกครั้งนี้เป็นไปได้สวยพร้อมกระแสตอบรับที่ดีไม่แน่นะคะอาจมีแมทช์ต่อไปไม่ก็ดันเป็นกีฬาเหมือนมนุษย์ไปเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก Thenextweb

  

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ทวนความจำ 10 ปี iPhone มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

ทวนความจำ 10 ปี iPhone มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save