category "เธอๆ อยู่กับเราแล้วมีความสุขไหม?"  Areeya ชวนลูกบ้านตอบคำถามความสุขที่มีตัวตนเมื่อได้อยู่บ้านในฝันคืออะไร

Writer : Sam Ponsan

: 8 พฤศจิกายน 2561

หนึ่งในเหตุผลของคนที่ซื้อบ้านคืออะไร นี่คือคำถามที่เราเองก็ไม่สามารถตอบคำถามแทนได้ทุกคน หรือต่อให้เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เองก็อาจจะตอบไม่ได้ชัดเจนว่าคนที่ซื้อบ้านเขาอยากได้อะไรจริงๆ แต่สิ่งหนึ่งที่รู้คือ…ทุกคนที่ซื้อบ้านก็อยากจะได้ความสุขในบ้านที่อยู่กลับไป

อารียา ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่ทำธุรกิจมานานเกือบ 20 ปีก็อยากจะรู้ว่าความสุขของลูกบ้าน ที่ไม่ว่าจะเป็นลูกบ้านคอนโด หรือบ้านเดี่ยว เมื่อมาอยู่ภายใต้ชายคาของอารียา แล้วมีความสุขมากแค่ไหน “ความสุขที่มีตัวตนของลูกบ้านคืออะไร?” จึงเป็นคำถามที่อารียา ส่งไปให้ลูกบ้านมาช่วยตอบ

เพราะการรู้คำตอบว่าลูกบ้านต้องการอะไร และอยากได้บ้านแบบไหนที่มีความสุขจะเป็นสิ่งที่อารียา นำกลับไปเพื่อพัฒนา ‘บ้าน’ ที่ส่งต่อความสุขให้ทุกคนได้ต่อไป และอารียา เลือกคำตอบของลูกบ้าน 4 ครอบครัว จาก 4 โครงการที่ถ่ายทอดความสุขของตัวเองกับบ้านในฝันคือ

  • คุณนาริสา มีราษี (คุณบิ๊บ) ลูกบ้านอารียา ทูบี เกษตร นวมินทร์
  • คุณนุจรี ตัญจพัฒน์กุจ (คุณอ้อ) ลูกบ้านเอ สเปซ ไอดี อโศก – รัชดา
  • คุณชลาลัย เวทยะธีรางค์ (คุณทราย) ลูกบ้านอารียา ทูบี โคโม่ บางนา- วงแหวนฯ
  • คุณวรุตม์ ศรกิจ (คุณเข้ม) ลูกบ้านอารียา ทูบี โคโม่ ลาดกระบัง – สุวรรณภูมิ

เพื่อเล่าให้คนอื่นได้เห็นว่าความสุขของการได้อยู่บ้านในฝันนั้นเป็นอย่างไร ทำไมต้องเลือกบ้านของอารียา เรามาดูความสุขของการอยู่บ้านในฝันที่พวกเขาเลือกไปด้วยกันผ่านวิดีโอ 360 องศานี้ที่จะทำให้คุณเห็นภาพความสุขครบทุกมุม ซึ่งความสุขของการได้อยู่บ้านอารียา อาจส่งต่อไปยังคนที่มองหาบ้านที่อยู่แล้วมีความสุขด้วยก็ได้

บ้านต้องตอบสนองทุกความต้องการของทุกคน

ความสุขของคนที่อยู่ในบ้านพร้อมกับครอบครัวนั้นก็คือ บ้านนอกจากจะอบอุ่นแล้ว ยังต้องตอบสนองความต้องการของทุกคนในบ้าน ยิ่งคนที่มีครอบครัวก็ยิ่งอยากจะทำให้บ้านเป็นทุกอย่างได้ในทุกมุม เหมือนบ้านของ ‘คุณบิ๊บ – นาริสา มีราษี’  ลูกบ้านอารียา ทูบี เกษตร นวมินทร์ ที่ซื้อบ้านนี้เพื่ออยู่กับสามี ลูกสาว และแม่ ซึ่งเมื่ออยู่ด้วยกัน 4 คน ก็ต้องจัดสรรปันส่วนบ้านให้ตอบสนองทุกความต้องการของคนในบ้าน

“บ้านต้องตอบสนองทุกความต้องการของทุกคน” คุณบิ๊บ นิยามถึงความสุขของการได้อยู่บ้านในฝัน ดังนั้นทุกมุมของบ้าน จึงต้องทำให้ทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว ชั้นล่างของบ้าน จึงกลายเป็นเสมือนพื้นที่ที่ให้ทุกคนในบ้านได้มาใช้ชีวิตร่วมกัน

ไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อน มุมซ้อมเปียโนของลูกสาว โต๊ะทานข้าว และห้องครัวที่ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของบ้านที่มีอาหารอร่อยๆ ออกมาให้ทุกคนในบ้านได้ทานและพูดคุยกันในทุกวัน เมื่อบ้านมีชีวิต ทุกชีวิตก็มีความสุขกับการใช้ชีวิตในบ้านที่ตอบสนองทุกคนได้…เมื่อนั้นเองความสุขก็จะเกิดขึ้น

การมีพื้นที่พักผ่อนที่กว้างกว่า ทำให้ผ่อนคลายได้มากกว่า

เงื่อนไขในการเลือกที่อยู่อาศัยของแต่ละคนก็ต่างกัน บางคนขอแค่พื้นที่ส่วนตัวเล็กๆ ก็พอ แต่บางคนเลือกที่จะอยู่ในบ้านที่พื้นที่กว้างขวางเพื่อการใช้ชีวิตที่คล่องตัว ‘คุณเข้ม – วรุตม์ ศรกิจ’ จึงเลือกซื้อบ้านที่ อารียา โคโม่ ลาดกระบัง – สุวรรณภูมิ และเปลี่ยนพื้นที่ในบ้านที่กว้างขวางอยู่แล้ว ให้กลายเป็นพื้นที่ผ่อนคลายทั้งของเขา ภรรยา และน้องหมาอีกสองตัว

คุณเข้ม เล่าว่าเดิมทีเขาอยู่คอนโด แต่พอแต่งงานมีครอบครัว คอนโด อาจจะไม่ตอบโจทย์ชีวิตคู่ จึงเลือกบ้านที่ให้พื้นที่กว้างขวางเพื่อความผ่อนคลายของชีวิตที่เต็มที่ โดยมุมโปรดของเขาก็คือ Glass House ห้องนั่งเล่นประจำบ้านที่มองเห็นสวนหลังบ้านดูมีความโปร่งโล่ง และทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

ทำให้เขาผ่อนคลาย และยังสามารถลุยงานได้ต่อทำให้มุมไหนของบ้านก็สามารถทำงานได้ ตอบโจทย์ฟรีแลนซ์อย่างเขาที่ทุกมุมของบ้านพักผ่อนก็ได้ และทำงานก็ได้ แถมยังสามารถมีมุมผ่อนคลายได้มากกว่าตอนที่อยู่คอนโด

“การมีพื้นที่พักผ่อนที่กว้างกว่า ทำให้ผ่อนคลายได้มากกว่า” นี่คือนิยามของความสุขในแบบของเขา

สวนที่เราชอบ…คือมุมพักผ่อนที่ช่วยชาร์จพลังให้เรา

คุณทราย – ชลาลัย เวทยะธีรางค์ ลูกบ้านอารียา โคโม่ บางนา – วงแหวนฯ ตัดสินใจซื้อบ้านเพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัว และเธออยากจะทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านที่นอกจากอยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นที่ชาร์จพลังหลังจากทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย และยังเป็นที่ทำงานได้ด้วย

ดังนั้นทุกมุมของบ้าน เธอจึงออกแบบให้กลายเป็นมุมพักผ่อนชาร์จพลัง และไฮไลต์ของเธอคือห้องทำงานที่มองออกไปเห็นสวน รวมถึงสวนหลังบ้านดีไซด์ดีที่เต็มไปด้วยมุมพักผ่อนมากมาย

ทรายเล่าว่าเวลาพักผ่อนที่สวนก็เหมือนเราได้ชาร์จพลังให้ตัวเอง พร้อมกับชี้ชวนให้ทุกคนไปดูสวนหลังบ้านของเธอ ซึ่งพื้นที่ด้านหลังเธอได้เปลี่ยนจากพื้นที่โล่งธรรมดากลายเป็นสวนส่วนตัวที่มีทั้งต้นไม้ใหญ่น้อยอยู่รวมกันอย่างเป็นระเบียบและน่ารัก จนเราเชื่อว่าใครๆ ก็อยากจะมีสวนหลังบ้านแบบนี้บ้าง

“ได้ชาร์จพลัง ได้หนีความวุ่นวายมาอยู่กับธรรมชาติ ซึ่งบ้านของอารียาหลังนี้ตอบโจทย์ทรายค่ะ…” เธอทิ้งท้าย

ความสุขคือ…การทำทุกมุมในคอนโดให้เป็นโลกของเรา

ความสุขของการใช้ชีวิตไม่ได้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ หรือรูปแบบเสมอไป แต่ถ้าเราได้อยู่ในที่ที่เราเรียกว่า ‘บ้าน’ รูปแบบของสิ่งนั้นจึงไม่ใช่สิ่งที่ตัดสินความสุขในการใช้ชีวิต คุณอ้อ – นุจรี ตัญจพัฒน์กุจ ลูกบ้านเอ สเปซ ไอดี อโศก – รัชดา คอนโดใจกลางเมืองคือบ้านของเธอ ที่เลือกใช้ชีวิตอยู่คอนโดเพราะเดินทางสะดวก คล่องตัว ตรงกับไลฟ์สไตล์ทุกอย่างของตนเองและครอบครัว

ความที่เธอเป็นคนติดบ้าน จึงทำให้ทุกมุมในบ้านอยู่แล้วมีความสุขที่สุข เป็นโลกที่ทำให้เธอพักผ่อนได้อย่างเต็มที่  และห้องนอนคือมุมที่เธอใช้ชีวิตบ่อยที่สุด เพราะในห้องนอนไม่ใช่แค่การพักผ่อนเท่านัน แต่ยังเต็มไปด้วยของสะสมส่วนตัว และมีวิวของกรุงเทพฯ มุมสูงที่สวยงามไว้พักผ่อนสายตา ซึ่งการได้อยู่กับห้องในฝัน การได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง และสิ่งที่รักในพื้นที่ของเธอถือเป็นความสุขที่แท้จริง 

“ความสุขคือ…การทำทุกมุมในคอนโดให้เป็นโลกของเรา” คือนิยามที่เธอให้ไว้กับการใช้ชีวิตที่คอนโด บ้านของเธอและโลกส่วนตัวของเธอ

ทั้งหมดนี้คือตัวตนของความสุขในแต่ละแบบที่ลูกบ้านอารียาทุกคนมีแตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนต่างก็มีบ้านในฝันที่ต่างกัน ตอบโจทย์ความต้องการของชีวิตที่ต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมองหา คือ ความสุขในชีวิต .. พร้อมหรือยังที่จะมาร่วมค้นหาความสุขมีตัวตนในแบบฉบับของคุณที่ อารียา เข้าไปชมเพิ่มเติมกันได้ที่ http://bit.ly/2qhmbWa

 

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save