category ครั้งแรกในไทย ! “Collective by Cloud 11” ครีเอเตอร์เฟสติวัลที่รวบรวมผลงานจากเหล่าครีเอเตอร์กว่า 50 ชีวิต

Writer : kukigugi

: 1 ธันวาคม 2566

ครีเอเตอร์เฟสติวัลครั้งแรกในไทย  “Collective by Cloud 11” ที่รวบรวมผลงานสร้างสรรค์ นิทรรศการ ดนตรี ทอล์ค จากเหล่าครีเอเตอร์กว่า 50 ชีวิต ณ ฟีฮาแล็บ โรงงานเก่าย่าน “South Sukhumvit” 

เพราะผลงานสร้างสรรค์ เกิดจากเหล่านักสร้างฝีมือดี Cloud 11 (ฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พัฒนาโดย MQDC) จึงได้ให้ความสำคัญกับเหล่าครีเอเตอร์เสมอ 

โดยครั้งนี้ก็ยังคงยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร กับการจัดงาน “Collective by Cloud 11” งานครีเอเตอร์ เฟสติวัลครั้งแรกในประเทศไทย รวบรวมงานผลงานสร้างสรรค์ นิทรรศการ ดนตรี ทอล์ค จากเหล่าครีเอเตอร์กว่า 50 ชีวิต มาไว้ในที่เดียว เมื่อวันที่ 18 – 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา 

คุณองศา จรรยาประเสริฐ – ผู้อำนวยการโครงการ Cloud 11

ซึ่ง Cloud 11 มีความตั้งใจที่จะสร้าง festival platform ที่แสดงฝีมือและผลงานสร้างสรรค์ของครีเอเตอร์ไทย เพื่อตอกย้ำแนวคิด ‘Empowering Creators’ และวิสัยทัศน์การสร้างฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จึงเป็นที่มาของการจัดงาน ‘Collective by Cloud 11’ และยังมุ่งหวังที่จะปั้นให้งาน festival นี้ เป็นแพลตฟอร์มและสะพานเชื่อมนำผลงานครีเอเตอร์ไทยไปสู่ตลาดโลกได้

อีกทั้งสถานที่จัดงานในครั้งนี้อย่าง อาคารอุดมพร (ฟีฮาแล็บ) โรงงานเก่าย่าน “South Sukhumvit” นั้น มีสถาปัตยกรรมยุค 1960 แสนโดดเด่น และเป็นโรงงานผลิตยาปฏิชีวนะแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อสะท้อนถึงจิตวิญญาณการโอบรับนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงความริเริ่มสร้างสรรค์ของคนและชุมชนในย่าน South Sukhumvit

ภายในงานประกอบไปด้วยผลงานจากครีเอเตอร์กว่า 50 คน และจัดงานโดยแบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก ได้แก่ 

โซนจัดแสดงผลงานของครีเอเตอร์ในรูปแบบต่างๆ (COLLECTIVE EXHIBITIONS), โซนจัดแสดงดนตรีจากศิลปินและดีเจชื่อดัง (COLLECTIVE MUSIC SHOWS), โซนที่รวบรวมครีเอเตอร์มาร่วมพูดคุย และจุดประกายไอเดีย (COLLECTIVE TALKS), โซนอาหารและเครื่องดื่มจากร้านดัง (COLLECTIVE FOOD & BEVERAGE) และ โซนที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้มาทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผ่าน Talk Card (COLLECTIVE NETWORKING SESSION)

อีกทั้งยังมีโซนไฮไลต์สำคัญ การแสดง Projection Mapping ที่ฉายไปยังตัวตึกฟีฮาแล็บ ซึ่งเป็นการผสมผสานความงาม ศิลปะ และเทคโนโลยีแห่งโลกยุคใหม่ได้อย่างลงตัว 

บอกเลยว่า สมกับเป็นงานของเหล่าครีเอเตอร์อย่างแท้จริง ที่แน่นอนว่าได้ผลตอบรับอย่างล้นหลาม และเชื่อว่างานนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ ที่ทำให้แนวคิด Empowering Creators สามารถจับต้องได้ ทั้งยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับครีเอเตอร์จากหลากหลายวงการได้มากยิ่งขึ้น และต่อยอดสู่ความสำเร็จต่อไป

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save