category "คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด" บริจาคเงินให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ แล้วเงินไปไหนบ้าง

Writer : kantapetch

: 11 กันยายน 2562

ทุกวันนี้ มีมูลนิธิหรือโครงการทางการแพทย์ที่เอื้อโอกาสในการรักษาแก่ผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เกิดขึ้นมากมาย แต่จำนวนผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน ความช่วยเหลือจากรัฐเลยยังไม่พอต่อการรองรับผู้ป่วยให้เข้าถึงการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพและทันท่วงทีอยู่ดี

ศาสตราจารย์นายแพทย์อารี วัลยะเสวี คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีท่านแรก จึงลงความเห็นจัดตั้งมูลนิธิเพื่อสนับสนุนกิจกรรมของคณะแพทยศาสตร์ ภายใต้ชื่อ “มูลนิธิรามาธิบดีฯ” เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2512

ซึ่งประโยชน์ที่เราจะสร้างได้จากการบริจาคเงินก็มีหลายข้อ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าเงินที่เราบริจาคให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ มันไปช่วยเหลือในส่วนไหนบ้าง

 

ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาอย่างทั่วถึง

เป็นประโยชน์เบื้องต้นที่เร่งด่วนที่สุด เมื่อผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เงินที่บริจาคมาจึงถูกนำไปใช้สนับสนุนค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาล ให้ผู้ป่วยทุกคนได้รับการรักษาที่มีมาตรฐานอย่างทั่วถึง

ไปจนถึงจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ และใช้ปรับปรุงก่อสร้างอาคารสถานที่ให้บริการแก่ผู้ป่วย เพื่อส่งเสริมการรักษาพยาบาลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

วิจัยเพื่อสร้างรากฐานการรักษาในระยะยาว

โรคใหม่ๆ อาจเกิดขึ้นได้ทุกวัน การวิจัยเพื่อหาทางรักษาและป้องกันไว้ก่อนจึงสำคัญมากๆ เงินที่บริจาคมาส่วนหนึ่ง จะถูกนำไปใช้เพื่อการนี้

มูลนิธิสนับสนุนเงินให้คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ค้นคว้าและวิจัย รวมถึงส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อเป็นรากฐานที่ยั่งยืนในการรักษา และช่วยเหลือผู้ป่วยในอนาคต

 

สร้างบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ

งานใดๆ จะมีคุณภาพได้ต้องเริ่มที่การสร้างคน มูลนิธิจึงให้ความสำคัญกับการสร้างบุคลากรทางการแพทย์ มุ่งมั่นที่จะสร้างแพทย์และบุคลากรที่มีความสามารถจริงๆ ในจำนวนที่เพียงพอกับความต้องการ

เงินที่ได้รับบริจาคมาจะนำไปสนับสนุนการศึกษาของนักศึกษาแพทย์และพยาบาล เพื่อเปิดโอกาสทางการศึกษาและส่งเสริมการสร้างบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ

 

สร้างเสริมสุขภาพ ห่างไกลโรคอย่างยั่งยืน

นอกจากสร้างบุคลากรทางการแพทย์แล้ว เงินที่ได้รับบริจาคมา มูลนิธิก็จะนำกลับไปสนับสนุนการให้ความรู้ทางสุขภาพแก่ประชาชน เพื่อเป็นเกราะป้องกันความเจ็บป่วยเบื้องต้น และสร้างสุขลักษณะที่ดีเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันความเจ็บป่วยอย่างยั่งยืน

 

ช่วยเหลือโครงการต่างๆ ของมูลนิธิฯ

เพราะเงินบริจาคทุกบาท คือโอกาสในการรักษาและมอบชีวิตใหม่ให้ผู้ป่วย ผ่านโครงการต่างๆ ของมูลนิธิฯ ได้แก่ โครงการผู้ป่วยยากไร้ หรือ โครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรามาธิบดีแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เปิดให้บริการทางการแพทย์ทั้งในโรคทั่วไป แผนกฉุกเฉิน และโรคเฉพาะทางแล้ว ในอนาคตจะเปิดในส่วนของโรงเรียนแพทย์เพื่อผลิตบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป แต่ยังขาดแคลนงบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท ในการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น

เราขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ผ่านบัญชีมูลนิธิรามาธิบดีฯ

  • ธ.ไทยพาณิชย์ 026-4-26671-5
  • ธ.กสิกรไทย 879-2-00448-3
  • ธ.กรุงเทพ 090-7-00123-4
  • กด *948*1111*100# โทรออก เพื่อบริจาคเงิน 100 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
  • บริจาคออนไลน์ www.ramafoundation.or.th
  • สแกน QR code เพื่อบริจาค

สอบถามเพิ่มเติมที่ 0-2201-1111

 

TAG :
Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save