category ชีวิตสุดพีคของ "ฮาชิโมโตะ คันนะ" สวย เก่ง ฮา สาวน้อยมหัศจรรย์ที่พันปีจะมีสักคน!

Writer : bobbidi boo

: 13 มิถุนายน 2566

พูดถึงกระแสอนิเมะมาแรงในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น “Oshi no ko” หรือ “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” ที่บอกเล่าเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลัง สะท้อนแง่มุมวงการไอดอล และแฟนคลับได้อย่างเข้มข้น ปลุกประเด็นถกเถียงในหมู่ผู้ชมมากมาย

มีการขบคิดทฤษฎีบทในหมู่แฟนๆ อนิเมะมาอีกเพียบ อาทิเช่น ตัวตนของ “โฮชิโนะ ไอ” ไอดอลสาวในอุดมคติ ผู้ที่ครอบครองความรัก แบกรับความคาดหวังท่ามกลางเสียงชื่นชมมหาศาล ก็มีการหยิบยกชื่อของไอดอลในชีวิตจริงเขียนมาเปรียบเทียบกับเธออยู่ไม่น้อย

หนึ่งในนั้น คือ “ฮาชิโมโตะ คันนะ” นักแสดงสาวดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น ผู้ที่หลายคนสันนิษฐานว่าหรือนี่จะเป็นต้นแบบของไอจัง! ด้วยความน่ารักสดใสแบบไอดอลต้นตำรับ เริ่มต้นเข้าวงการตั้งแต่อายุยังน้อย โด่งดังเป็นพลุแตกได้รับความนิยมอย่างสูง และนอกจากนี้เธอยังรู้จักกับผู้เขียนเกิดใหม่เป็นลูกโอชิอีกด้วย!

นั่นเป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานเท่านั้น แต่ที่ปฎิเสธไม่ได้เลยคือประวัติของฮาชิโมโตะ คันนะ นักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้ ที่มีความพีค ความสุดในทุกด้าน ทั้งความสวยที่เห็นเป็นที่ประจักษ์ ชีวิตที่พลิกผันเพราะรูปถ่ายใบเดียว ไหนจะบทบาทสุดโต่งมหาศาลที่ผ่านมือเธอคนนี้มาหมดแล้ว!!!

วันนี้เลยอยากจะเชิญชวนทุกคนมารู้จักกับ

สาวน้อยมหัศจรรย์ที่ชาวญี่ปุ่นขนานนามว่าพันปีจะมีสักคนให้มากยิ่งขึ้น แล้วรับรองว่าความสวย เก่ง ฮา จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักเข้าอย่างจังแน่นอน!

สุดสวย! ความงามสะดุดตาที่ใครๆ ก็ยอมรับ 

“ฮาชิโมโตะ คันนะ” นักแสดงสาวภายใต้สังกัด Discovery Next ที่มีดวงตากลมโตสีน้ำตาลเป็นเอกลักษณ์ และได้รับการพูดถึงว่าเป็นคนที่ “โทเมกัง” (透明感) สุด ๆ มีความสวยกระจ่างใสแบบไม่แต่งแต้ม ดูอ่อนโยน น่าทะนุถนอม บอบบางเหมือนจะทะลุหายไปได้ ชนิดที่ว่าคอนแทคเลนส์คู่ไหนใส่แล้วตาสวยใสก็จะเรียกว่าเป็นคอนแทคที่ทำให้เป็นฮาชิโมโตะ คันนะเลยทีเดียวเชียว

ขึ้นชื่อว่าเป็นหญิงสาวที่พันปีจะมีสักคนแล้ว ระดับฮาชิโมโตะ คันนะ ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแน่นอน เธอเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ที่โลดแล่นอยู่อยู่ในวงการบันเทิงอย่างงดงาม มีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นละคร ภาพยนตร์ โฆษณา รายการโทรทัศน์ หรือผลงานเพลงต่างๆ ทั้งยังกวาดรางวัลการันตีฝีไม้ลายมือมาแล้วอีกเพียบ เชื่อว่าคอวงการบันเทิงญี่ปุ่นหลายๆ คนต้องเคยเห็นหน้าค่าตาเธอมาแล้ว

โดยฮาชิโมโตะ คันนะเกิดเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ปี 1999 ที่ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เธอเติบโตในครอบครัวที่มีสมาชิกด้วยกัน 5 คน ได้แก่ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ชายคนโต พี่ชายฝาแฝด และตัวของเธอเอง เส้นทางในวงการบันเทิงของคันนะ เริ่มต้นมาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เธอเริ่มมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นดารา คุณแม่จึงได้พาเธอเซ็นสัญญากับสังกัด Active Hataka และเริ่มมีผลงานถ่ายทำโฆษณาต่างๆ

เมื่อขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 คันนะในวัย 11 ปี ก็ได้เลือกทางเดินเส้นใหม่ ใฝ่ฝันถึงแสงสี และความสนุกสนานบนเวที คันนะจึงเข้าเป็นสมาชิกของวงไอดอลกรุ๊ปท้องถิ่นชื่อว่า “Rev. from DVL.” ออกผลงานและร่วมแสดงกับเพื่อนๆ ในวง

สุดดัง! ปาฏิหาริย์รูปถ่ายพลิกชีวิต 

ใครล่ะจะไปคาดคิดว่าแค่รูปถ่ายเพียงเท่านั้น รูปถ่ายธรรมดาทั่วไปจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคันนะไปตลอดกาล ในปี 2013 รูปถ่ายของคันนะในวัย 15 ปี จากอีเวนต์ของวง Rev. from DVL กลายเป็นกระแสไวรัลที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกอินเทอร์เน็ต ฮือฮาทั้งบนบอร์ดพูดคุยและ Twitter เปลี่ยนให้ไอดอลท้องถิ่นกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน

ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู ออร่าเปล่งประกายแบบไอดอลขนานแท้ และสายตามุ่งมั่นเปี่ยมด้วยความฝัน สมบูรณ์แบบราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนอนิเมะ ใครต่อใครที่ได้พบเห็นก็ตกหลุมรักไปตามๆ กัน จนเธอได้รับฉายาว่า “ไอดอลที่เหมือนนางฟ้าเกินไป” “นางฟ้าแห่งฟุกุโอกะ” หรือแม้แต่ “หญิงสาวที่หนึ่งพันปีจะมีสักคน” !

บานประตูแห่งโอกาสเปิดออก คันนะเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในวงกว้าง สื่อต่างๆ เข้ามาให้ความสนใจ จนเรื่องราวของคันนะโด่งดังไปจนถึงประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยเองด้วย เธอมีงานถ่ายแบบนิตยสาร ถ่ายโฆษณาหลั่งไหลเข้ามาแบบถล่มทลายใน 3 เดือน กระทั่งมีผู้กำกับติดต่อคันนะรับบทตัวหลักสาวมัธยมใสๆ ที่จับพลัดจับผลูมาเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่า ในภาพยนตร์เรื่อง Sailor Suit and Machine Gun: Graduation ถือเป็นผลงานแจ้งเกิดในวงการการแสดง ขยายเส้นทางดวงดาวของเธอให้ทอดยาวไปไม่รู้จบ

สุดโต่ง! บทบาทหลากหลายของเจ้าแม่ไลฟ์แอคชัน 

ถ้าพูดถึงฮาชิโมโตะ คันนะ ไม่ใช่แค่ความสวยและเก่งเท่านั้น ความฮาก็มาแทบจะเป็นของคู่กัน! เธอมักจะได้รับบทบาทในภาพยนตร์ ละคร หรือซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากมังงะ หรืออนิเมะอยู่เสมอๆ

นอกเหนือจากการรับบทนำใน “Sailor Suit and Machine Gun” หลายคนยังคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากบทบาทของ “คางุระ” ใน Gintama: The Movie เล่นแบบเต็มที่ฮากระจาย ไปสุดทุกอารมณ์แบบไม่สนใจภาพลักษณ์ หรือแม้แต่ฉายานางฟ้าที่ใครๆ มอบให้ทั้งนั้น แต่แน่นอนว่านี่ก็เป็นเสน่ห์ที่ชวนให้หลายคนตกหลุมรักในความเต็มร้อย ทุ่มเทให้กับทุกบทบาท สวมวิญญาณเข้าถึงอารมณ์การเป็นตัวละครนั้นๆ และระเบิดตัวตนความเป็นตัวเองแบบสุดฤทธิ์! 

และนี่เป็นเพียงผลงานแค่ส่วนหนึ่งของฮาชิโมโตะ คันนะเท่านั้น

2016  

  • Sailor Suit and Machine Gun 

2017, 2018    

  • Gintama  

2017

  • The Disastrous Life of Saiki K. 

2019,2021  

  • Kaguya-sama: Love Is War 

2020 

  • From Today, It’s My Turn!! 

2022  

  • Violence Action   

อ้างอิงจาก

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save