category 'Made From Her' เพราะความละเอียดของเธอทำให้แตกต่าง เปิดเคล็ดลับการทำงานแบบละเอียดๆ ของ Deputy CEO เสนา ดีเวลลอปเม้นท์  'ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์' 

Writer : Sam Ponsan

: 29 ตุลาคม 2562

ความละเอียด รอบคอบ ช่างจำ ช่างสังเกต เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้หญิงมีอาจทำได้ดีมากกว่าผู้ชาย (ง่ายๆ เลยใครมีแฟนลองฟังเธอบ่นดูนะครับ แล้วคิดตามว่าสิ่งที่เธอบ่นนั้น…มันคือสิ่งที่เราพลาดล้วนๆ เลยนี่หว่า) ซึ่งความละเอียดนี้เองก็ทำให้ผู้หญิงมีความต่างกับผู้ชายอย่างชัดเจน แล้วถ้าความละเอียดมาอยู่ในคนระดับ ‘ซีอีโอ’ ที่เป็นผู้หญิงด้วยแล้ว…จะเป็นอย่างไร

ความละเอียดเป็นคุณสมบัติที่ ‘ผู้นำ’ ในองค์กร ควรจะมี แล้วแบรนด์ที่มีผู้นำเป็นผู้หญิง นำคุณสมบัตินั้นมาปรับใช้ในการทำงานอย่างไร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ MangoZero เรามาคุยกับ ‘ดร.ยุ้ย – เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์’ Deputy CEO เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ ซีอีโอ หญิงในวงการอสังหาฯ ไทยที่โดดเด่นในเรื่องการทำงานอย่างละเอียด!

ความละเอียดของ ดร.ยุ้ย เป็นที่เลืองลือว่าเก็บทุกเม็ด เช็กทุกงาน จนกว่าจะได้งานที่ดี ถ้าไม่ดีไม่ปล่อย ถ้าปล่อยออกไปแล้วก็ต้องไปตามดูว่าหลุดมาตรฐานไหม ดร.ยุ้ย ใช้ความละเอียดที่เธอมีในการบริหารจัดการทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ล่าสุดเธอมีแนวคิดว่าจริงๆ แล้ววิธีคิดแบบผู้หญิงนี่แหละ ที่ทำให้การคิดโปรดักค์นั้นแตกต่าง

ผู้หญิงมีความละเอียด มีความใส่ใจ ชอบดูแล ชอบเลือก ชอบวางแผน ไม่ปล่อยให้จุดเล็กๆ หลุดผ่านไป เมื่อเอานิสัยของผู้หญิงมาพัฒนาโครงการไม่ว่าจะคอนโด หรือบ้าน จึงทำให้เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ สร้างสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกบ้านด้วยคอนเซปต์ ‘Made Form Her’ ความละเอียดนั่นถูกมาใช้เพื่อการบริหารงานอย่างไร รวมไปถึงสร้างความต่างให้กับโปรดักค์ได้อย่างไร เธอ…จะเล่าให้ฟังแบบละเอียด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

6 โมเมนต์ของการชงกาแฟให้คนที่คิดถึง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save