5 เมนูอาหารเพื่อคนนอนดึก 'ไม่ทำลายสุขภาพ'

Writer : PlamJA

: 15 มกราคม 2563

มนุษย์กลางคืนที่ชอบนอนดึก ต้องเคยประสบปัญหาความหิวโหยในยามค่ำคืนกันอยู่บ่อยๆ นอนดูซีรีส์ก็ต้องมีฉากนางเอกกินข้าวทุกตอนมันช่างทรมานท้องคนที่ดูอยู่จริงๆ จะลุกขึ้นไปต้มมาม่าก็กลัวจะท้องอืด หน้าบวมตอนเช้าไปอีก สุดท้ายก็แก้ปัญหาด้วยการนอนฟังเสียงท้องร้องตัวเองทั้งคืน

สาเหตุของการหิวตอนกลางคืนนั้น อาจเกิดจากความเครียดที่สั่งสมมาตลอดทั้งวัน จนส่งผลให้นอนไม่หลับและเกิดความหิวขึ้นมา แต่การที่จะหาอะไรมาทานแก้หิว ก็ไม่ควรเลือกทานเพียงให้อิ่มท้องเพียงอย่างเดียว ควรใส่ใจในการเลือกทานอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดีในยามเช้าของทุกๆ วัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมนูอาหารง่ายๆ ให้กับคนที่ชอบนอนดึก และไม่ทำลายสุขภาพเพิ่ม

โจ๊ก หมู/ไก่

อาหารคนป่วยนี่แหละที่จะช่วยให้อิ่มท้องเมื่อเกิดความรู้สึกหิวในตอนกลางคืน เพราะมันเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย แถมยังย่อยง่าย ส่งผลให้อิ่มท้องไปตลอดคืนรับรองไม่ตื่นมาแน่นท้องเหมือนทุกทีแน่นอน

ปลาทู

ใช่แล้วปลาทูทอดนี่แหละ ที่ช่วยพิทักษ์ความหิวและช่วยในการนอนหลับโดยไม่สร้างความลำบากให้แก่ท้องอีกด้วย เพราะในปลามีสารกาบาและเซโรโทนิน ที่ช่วยในการย่อยรวมถึงการนอนหลับ แต่ปัญหาอาจจะทำลำบากไปนิด แต่ถึงยังไงก็สามารถทำทานได้สบายๆ

ไข่ต้ม

อาหารลดน้ำหนักยอดนิยมที่ทุกคนต้องรู้จัก ทานไข่ต้มแค่ลูกเดียวก็หลับสบายแล้วเพราะเต็มไปด้วยโปรตีนและวิตามิน เป็นอาหารที่ไม่หนักท้องมากเกินไป ทำให้หลับสบายไม่ลุกขึ้นมาหิวตลอดคืน

อกไก่

อาหารลดน้ำหนักอีกอย่างที่มีโปรตีนสูง ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้หลับสบายมากขึ้น เพราะในอกไก่มีสารแอนคาร์โนซีนและสารแอนเซอรีนที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ รับรองได้ว่าถ้าทานเข้าไปตอนหิวๆ ในยามดึกหลับสบายขึ้นแน่นอน ฟันธง!

น้ำเปล่า

อาหารยอดฮิตที่หาทานง่าย เพียงแค่เปิดตู้เย็นก็เจอ! น้ำเปล่านี่แหละที่ช่วยให้หายหิวได้ เพราะการที่เราหิวอาจเกิดจากร่างกายที่ขาดน้ำก็เป็นได้ ฉะนั้นลองจิบดูสิ หาทานก็ง่ายแถมยังไม่มีแคลอรี่อีกด้วยนะอย่ามองข้ามเชียว แต่ถ้าไม่หายหิวก็หาอะไรเบาๆ ท้องทานเพิ่มดีกว่า

เมนูอาหารง่ายๆ ที่เราแนะนำไปเป็นเพียงแค่ตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยให้อาการหิวตอนดึกถูกเยียวยา ซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหาร วิตามิน ที่ช่วยในเรื่องของการพักผ่อนให้หลับสบาย เหมาะกับชาวออฟฟิศ และเด็กวัยมหาลัยที่ต้องอยู่ดึกในหลายๆ คืน แต่ทางที่ดีที่สุดอย่านอนดึกจะดีกว่านะคะเพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต

เลือกซื้อวิตามิน เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับสุขภาพได้ ที่นี่

Writer Profile : PlamJA
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ดูแลสุขภาพรูปแบบไหน ? ถึงจะดีต่อหมวดหมู่เลือดของคุณ

ดูแลสุขภาพรูปแบบไหน ? ถึงจะดีต่อหมวดหมู่เลือดของคุณ

วิธีรับมือกับการนอนดึกที่ไม่ทำลายสุขภาพ

10 เมนูยอดฮิตหน้าโรงเรียน มีอะไรบ้างมาดูกัน

6 พฤติกรรมการออกกำลังกายที่มือใหม่มองข้ามไป ไม่เอาไม่ทำนะคนดี

อย่าขี้เกียจ! วิจัยชี้ การไม่ออกกำลังกายเสี่ยงเสียชีวิตมากกว่าโรคเบาหวานและบุหรี่

ภัยใกล้ตัว! ผลวิจัยชี้ แบคทีเรียบนผิวหนังเริ่มกลายพันธุ์จนอาจเกิดอันตรายต่อมนุษย์

ผลวิจัยชี้ เกมลับสมองอย่างซุโดคุ และครอสเวิร์ด ไม่ได้ช่วยป้องกันสมองเสื่อมได้เสมอไป

10 ที่สุดอาหารยอดฮิต แห่งปี 2018

10 ที่สุดอาหารยอดฮิต แห่งปี 2018

คู่มือ พัฒนานอนหลับของคุณ หลับสนิท นอนสบาย

7 อาหารที่ควรระวัง ช่วงหน้าร้อน!!!!

Coffee or Tea? : เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ "คาเฟอีน" ในเครื่องดื่มที่เราคุ้นเคย

7 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณติดของหวานเข้าแล้ว

รวม 10 ของกินสตรีทฟู้ดไทเป ไต้หวัน : นักชิมห้ามพลาด ไม่จุก ไม่อิ่ม ไม่กลับ

วิธีป้องกันโควิด 19 ให้ชัวร์ และการติดต่อของไวรัสที่ต้องระวัง