รีวิว 'Adidas UltraBOOST Laceless' รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ไร้เชือกกับการทดสอบใส่วิ่งจริงจัง!

Writer : Sam Ponsan

: 3 มกราคม 2561

review-adidas-ultra-boost-laceless-cover-2-new

หนึ่งใน New Year Resolution ยอดฮิตของคนส่วนใหญ่คือการ ‘ลดน้ำหนัก’ แต่กว่าจะได้มาซึ่งความผอมนั้นก็ต้องมาจากการออกกำลังกาย และการ ‘วิ่ง’ คือกิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนที่อยากจะเริ่มผอม ไม่ต้องวิ่งจากเบเตงไปแม่สายเหมือนพี่ตูน คุณก็เริ่มลดน้ำหนักได้ ขอแค่มีรองเท้าคู่ใจดีๆ และวันนี้เรามีรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่มารีวิวกับ ‘adidas UltraBoost laceless’

UltraBoost Laceless คือรองเท้าวิ่งที่ไม่มีเชือกรุ่นแรกของ Adidas แม้ว่ารูปร่างจะมีความใกล้เคียงกับ UltraBoost Uncaged แต่ต่างกันหลายจุดเลยทีเดียว ซึ่งเราจะมาแยกกันให้เห็นชัดๆ น่าโดนไหมจากการรีวิวของเราที่ใส่วิ่งไปขำๆ15 กิโลเมตรเอง

review-adidas-ultra-boost-laceless-2

รูปทรงภายนอก 

review-adidas-ultra-boost-laceless-3

ลำดับแรกคือรูปทรง UltraBoost Laceless ค่อนข้างจะมีความคาบเกี่ยวระหว่างชอบกับไม่ชอบอยู่สูงเลย เนื่องจากรายละเอียดบนรองเท้าถูกตัดทอนออกไปมากทำให้รองเท้าคู่นี้มีความเรียบมากกก แต่ถ้าเจาะลึกไปที่เนื้อผ้านั้นเราจะเห็นรายละเอียดของการถักทอที่สวยงาม และการใช้ผ้า Primeknit สุดยอดเทคโนโลยีของ Adidas นี่แหละที่ทำให้รองเท้าดูแพงขึ้นทันที

review-adidas-ultra-boost-laceless-5

review-adidas-ultra-boost-laceless-6

ทีเด็ดและเป็นไฮไลท์ของ UltraBoost Laceless คือบริเวณส่วนกลางหน้าเท้าซึ่งมีสีสันที่แตกต่างโดดเด่น แถมยังมีรอยนูนออกมาคล้ายกับฝังอะไรสักอย่างไว้ภายใน (ตอนแรกคิดว่าเป็นเชือกแต่จับๆ ดูแล้วไม่ใช่เป็นดีไซน์เฉยๆ) ที่ทำให้ UltraBoost Laceless ดูมีเอกลักษณ์ขึ้นสามขีด

review-adidas-ultra-boost-laceless-7

ส่วนของโลโก้ Adidas เขาออกแบบให้ไปแปะอยู่ตรง Collar หรือบริเวณตรงส่วนที่หุ้มข้อเท้ากับรองเท้า ซึ่งแทบจะกลืนไปกับสีของรองเท้าแต่ก็พอมองเห็นว่าเป็นรองเท้ายี่ห้อไหน

เทคโนโลยีของ UltraBoost Laceless

review-adidas-ultra-boost-laceless-9

รองเท้าที่ดีในมุมมองของเราคือใส่สบายทั้งใส่ในชีวิตประจำวันและใส่ในการวิ่ง จากการทดสอบใส่ทั้งวิ่งและใส่ในชีวิตประจำวันพบว่าสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ UltraBoost Laceless หรือผ้า Primeknit นี่แหละ

สำหรับคนที่ติดตามรองเท้าในตระกูล Ultraboost มานานจะเห็นว่านอกจากพื้นบูสต์ ที่เป็นสุดยอดเทคโนโลยีพื้นรองเท้าที่ทำให้ Adidas กลับมาเกิดใหม่แล้วหน้าผ้าก็สำคัญ

review-adidas-ultra-boost-laceless-10

หน้าผ้าของ UltraBoost Laceless เป็น Primeknit ซึ่งมีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นได้สูงมาก ใส่แล้วสบาย จากการทดสอบใส่รู้สึกได้เลยว่าสัมผัสนั้นเนียนนุ่ม หรือมีการระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่นกว่า UltraBoost Uncaged ระบายอากาศได้ดีกว่า ไม่ร้อน เวลาใส่ยังรู้สึกเท้าเป็นหนึ่งเดียวกับรองเท้าเลย การออกแบบรองเท้าให้เนียนไปกับเท้าโดยไม่ต้องพึ่งเชือกเรียกว่า Sock-like Fit

review-adidas-ultra-boost-laceless-8

review-adidas-ultra-boost-laceless-12

อีกส่วนหนึ่งที่เป็นการพัฒนาเพิ่มเติมคือ Collar นี่แหละที่จัดว่าดีมาก หากสังเกตดูบริเวณ Collar ของ Ultraboost Uncaged จะอยู่ตรงต่ำกว่าตาตุ้มแต่Collar ของ UltraBoost Laceless สูงกว่า และมีความกระชับมาก ทำให้รองเท้าเป็นหนึ่งเดียวกับเท้า ขยับได้อย่างสบาย ยิ่งใส่วิ่งจะเห็นชัดเลยว่า มันดีอ่ะ นอกจากไม่ต้องกังวลว่าส้นจะหลุดแล้วยังไม่รู้สึกรำคาญด้วย

review-adidas-ultra-boost-laceless-13

ในส่วนของพื้นรองเท้า และพื้นบูสต์ ไม่มีอะไรเปลี่ยนทุกอย่างเหมือนเดิมหมดคือก็ยังดีได้สมกับมาตรฐาน ยังไม่มีเทคโนโลยีใหม่เพิ่มเติมสำหรับตรงสองจุดนี้ ดังนั้นข้ามไปเลย บัยยยย

ทดสอบใส่วิ่งจริงจัง 15 กิโลเมตร 

review-adidas-ultra-boost-laceless-14

อ่ะ…ในเมื่อ Adidas บอกว่านี่คือรองเท้าวิ่งที่ใส่เที่ยวเป็นสนีคเกอร์ได้ เราก็จะเอามาลองวิ่งกันดูโดยทดสอบวิ่งระยะทางรวม 15 กิโลเมตรที่เชียงใหม่อากาศเย็นสบายมาก (จะอวดทำไม) ก็พบกับความชอบ และความไม่ชอบ เราแยกออกมาเป็นข้อๆ ได้แก่

review-adidas-ultra-boost-laceless-15

review-adidas-ultra-boost-laceless-1

สิ่งที่ชอบ

 • พื้นบูสต์นุ่มมากกกกก ซึ่งนี่คือสิ่งที่เราชอบมาตลอดกับรองเท้าตระกูล UltraBoost ทุกรุ่น และ  UltraBoost Laceless ไม่ทำให้ผิดหวัง
 • ใส่สบายเนียนนุ่มเหมือนรองเท้าเป็นหนึ่งเดียวกับเท้าเราเลย ซึ่งต้องชมเรื่องของการดีไซน์ตัวรองเท้าให้แนบไปกับเท้า และความดีงามขอผ้า Primeknit ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสุดพลัง เมื่อเทียบกับรองเท้าคู่แข่งแล้วแม้จะกระชับเหมือนกัน ยืดหยุ่นเหมือนกัน แต่ความรู้สึกสบายนี่ต่างกัน
 • กระชับมากกว่าเดิม เนื่องจาก Collar นี่แหละที่ดันมาสูงขึ้น ถึงแม้ว่าคู่ที่เราใส่รีวิวนั้นจะหลวมกว่าที่คิดไปนิดนึง แต่พอบริเวณข้อเท้ามันกระชับปุ๊บทุกอย่างดูสบายขึ้นทันที ใส่วิ่งแล้วยิ่งสัมผัสได้เลย ซึ่งโคตรดีจริง แล้วเป็นความกระชับที่ไม่ได้รู้สึกรำคาญเหมือนกับรองเท้าวิ่งค่ายอื่นที่ทำรุ่นหุ้มข้อมาเหมือนกัน (เดาได้ไหมว่ารุ่นไหน ตอบได้เดี๋ยวปรบมือให้) กระชับนะ แต่ใส่แล้วอึดอัด
 • ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีจริงๆ ไม่ใช่แค่เรานึกไปเอง แต่จากการใส่วิ่งที่เชียงใหม่รอบคูเมืองสองรอบ ตอนเช้าอุณหภูมิเย็นอยู่แล้วร่างกายสัมผัสได้ แต่ในรองเท้าเราก็ยังสัมผัสไอเย็นจากสภาพอากาศภายนอกได้ด้วย แสดงว่าการระบายอากาศทำได้ดีจริง ไม่ได้มั่วนะ
 • วันที่ไม่ได้ใส่วิ่ง เราก็ใส่ UltraBoost Laceless ใส่เที่ยวได้ หากางเกงเท่ๆ มาใส่เข้าคู่ด้วยได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้อยู่ที่ว่าเราเลือกสีรองเท้าถูกไหม
 • รองเท้าเบาดีนะ ถึงจะไม่ได้เบาที่สุด แต่ก็เบาแหละ
 • พื้นหนึบสมกับที่เป็นรองเท้าในตระกูล UltraBoost

สิ่งที่ไม่ชอบ

 • ส่วนตัวเราว่าดีไซน์ดีมาก่อนกาลเวลาไปหน่อย ยังไม่ถึงกับรู้สึก โห้ว! เท่เว้ยยยย ต้องอีกนิด
 • หน้าเท้าตรงกลางช่วงแรกบีบไปสักนิด ต้องใส่สักพักนึงถึงจะชิน
 • โดนรองเท้ากัดตรงปลาย Collar เลยต้องหาถุงเท้าที่สูงกว่า Collar นิดนึงมาใส่
 • ต้องลดไซส์ลง 0.5 ถ้าซื้อตรงเบอร์มันจะใหญ่เกินเท้าเราไปนิด

review-adidas-ultra-boost-laceless-11-new

หลังจากทดสอบไปแล้วก็พอจะเห็นว่า Adidas UltraBoost Laceless เหมาะกับคนสามกลุ่มคือ นักวิ่งทุกระยะไม่ว่าจะวิ่งแบบ Fun Run ไปจนถึงระยะ Marathon, สายออกกำลังกายเข้ายิม วิ่งบนลู่ และสุดท้ายคือสายแฟชั่นใส่เป็นสนีคเกอร์อย่างเดียว สำหรับราคาอยู่ที่ 8,000 บาท ชอบไหม ชอบไหม ไปคิดต่อกันเอาเองนะ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 ประสบการณ์ดีๆ กับการวิ่งในสนามแข่งรถที่งาน 'Run With Todd'

5 ประสบการณ์ดีๆ กับการวิ่งในสนามแข่งรถที่งาน 'Run With Todd'

พาทัวร์ 'Adidas Brand Center' ช็อปสุดล้ำใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนและแปซิฟิก ที่ CTW ชั้น 3

เล่นกีฬายังไงไม่ให้เจ็บ แต่เล่นแล้วร่างกายฟิต แถมประสิทธิภาพยังเยี่ยม

คู่มือนักวิ่งมือใหม่ : 5 สิ่งที่เราควรเตรียมตัวก่อนไปงานวิ่ง

อ่านก่อนใคร! รีวิว 'Adidas PureBOOST DPR' รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ใส่วิ่งในเมืองก็ได้ ใส่เที่ยวก็เท่

50 ปีผ่านไป เธอยังวิ่งอยู่!! Kathrine Switzer นักวิ่งมาราธอนหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ Boston Marathon

ถอดตารางซ้อม 'เอลิอุด คิปโชเก้' นักวิ่งมาราธอนเจ้าของสถิติโลก เอาไปปรับใช้ได้กับนักวิ่งทุกคน

BNK48 บุกทำเนียบพบนายกฯ ช่วยโปรโมท Happy Family Radio

BNK48 บุกทำเนียบพบนายกฯ ช่วยโปรโมท Happy Family Radio

Live Alive กับ 7 เรื่องง่ายๆ ที่ทำแล้วอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

เจาะเบื้องหลังอาชีพ 'ตรวจบ้านและคอนโด' เทวดาของลูกค้า ซาตานของโครงการ

TDRI เสนอขึ้นค่าแท็กซี่เริ่ม 40 บาท คิดค่ารถตามระยะทางและเวลา แก้ปัญหาไม่รับผู้โดยสาร

5 ข้อเท็จจริงที่ควรรู้เกี่ยวกับ 'น้ำมัน' จะได้คุยกับเขารู้เรื่อง

7 แฟชั่นเก่าที่กลับมาฮิตใหม่ ! มีครบกันยัง

6 ความว้าวของ Pay with K PLUS ระบบการซื้อขายที่ง่ายและปลอดภัยบนเฟซบุ๊ก