รีวิว 'Adidas UltraBOOST Laceless' รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ไร้เชือกกับการทดสอบใส่วิ่งจริงจัง!

Writer : Sam Ponsan

: 3 มกราคม 2561

review-adidas-ultra-boost-laceless-cover-2-new

หนึ่งใน New Year Resolution ยอดฮิตของคนส่วนใหญ่คือการ ‘ลดน้ำหนัก’ แต่กว่าจะได้มาซึ่งความผอมนั้นก็ต้องมาจากการออกกำลังกาย และการ ‘วิ่ง’ คือกิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนที่อยากจะเริ่มผอม ไม่ต้องวิ่งจากเบเตงไปแม่สายเหมือนพี่ตูน คุณก็เริ่มลดน้ำหนักได้ ขอแค่มีรองเท้าคู่ใจดีๆ และวันนี้เรามีรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่มารีวิวกับ ‘adidas UltraBoost laceless’

UltraBoost Laceless คือรองเท้าวิ่งที่ไม่มีเชือกรุ่นแรกของ Adidas แม้ว่ารูปร่างจะมีความใกล้เคียงกับ UltraBoost Uncaged แต่ต่างกันหลายจุดเลยทีเดียว ซึ่งเราจะมาแยกกันให้เห็นชัดๆ น่าโดนไหมจากการรีวิวของเราที่ใส่วิ่งไปขำๆ15 กิโลเมตรเอง

review-adidas-ultra-boost-laceless-2

รูปทรงภายนอก 

review-adidas-ultra-boost-laceless-3

ลำดับแรกคือรูปทรง UltraBoost Laceless ค่อนข้างจะมีความคาบเกี่ยวระหว่างชอบกับไม่ชอบอยู่สูงเลย เนื่องจากรายละเอียดบนรองเท้าถูกตัดทอนออกไปมากทำให้รองเท้าคู่นี้มีความเรียบมากกก แต่ถ้าเจาะลึกไปที่เนื้อผ้านั้นเราจะเห็นรายละเอียดของการถักทอที่สวยงาม และการใช้ผ้า Primeknit สุดยอดเทคโนโลยีของ Adidas นี่แหละที่ทำให้รองเท้าดูแพงขึ้นทันที

review-adidas-ultra-boost-laceless-5

review-adidas-ultra-boost-laceless-6

ทีเด็ดและเป็นไฮไลท์ของ UltraBoost Laceless คือบริเวณส่วนกลางหน้าเท้าซึ่งมีสีสันที่แตกต่างโดดเด่น แถมยังมีรอยนูนออกมาคล้ายกับฝังอะไรสักอย่างไว้ภายใน (ตอนแรกคิดว่าเป็นเชือกแต่จับๆ ดูแล้วไม่ใช่เป็นดีไซน์เฉยๆ) ที่ทำให้ UltraBoost Laceless ดูมีเอกลักษณ์ขึ้นสามขีด

review-adidas-ultra-boost-laceless-7

ส่วนของโลโก้ Adidas เขาออกแบบให้ไปแปะอยู่ตรง Collar หรือบริเวณตรงส่วนที่หุ้มข้อเท้ากับรองเท้า ซึ่งแทบจะกลืนไปกับสีของรองเท้าแต่ก็พอมองเห็นว่าเป็นรองเท้ายี่ห้อไหน

เทคโนโลยีของ UltraBoost Laceless

review-adidas-ultra-boost-laceless-9

รองเท้าที่ดีในมุมมองของเราคือใส่สบายทั้งใส่ในชีวิตประจำวันและใส่ในการวิ่ง จากการทดสอบใส่ทั้งวิ่งและใส่ในชีวิตประจำวันพบว่าสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ UltraBoost Laceless หรือผ้า Primeknit นี่แหละ

สำหรับคนที่ติดตามรองเท้าในตระกูล Ultraboost มานานจะเห็นว่านอกจากพื้นบูสต์ ที่เป็นสุดยอดเทคโนโลยีพื้นรองเท้าที่ทำให้ Adidas กลับมาเกิดใหม่แล้วหน้าผ้าก็สำคัญ

review-adidas-ultra-boost-laceless-10

หน้าผ้าของ UltraBoost Laceless เป็น Primeknit ซึ่งมีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นได้สูงมาก ใส่แล้วสบาย จากการทดสอบใส่รู้สึกได้เลยว่าสัมผัสนั้นเนียนนุ่ม หรือมีการระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่นกว่า UltraBoost Uncaged ระบายอากาศได้ดีกว่า ไม่ร้อน เวลาใส่ยังรู้สึกเท้าเป็นหนึ่งเดียวกับรองเท้าเลย การออกแบบรองเท้าให้เนียนไปกับเท้าโดยไม่ต้องพึ่งเชือกเรียกว่า Sock-like Fit

review-adidas-ultra-boost-laceless-8

review-adidas-ultra-boost-laceless-12

อีกส่วนหนึ่งที่เป็นการพัฒนาเพิ่มเติมคือ Collar นี่แหละที่จัดว่าดีมาก หากสังเกตดูบริเวณ Collar ของ Ultraboost Uncaged จะอยู่ตรงต่ำกว่าตาตุ้มแต่Collar ของ UltraBoost Laceless สูงกว่า และมีความกระชับมาก ทำให้รองเท้าเป็นหนึ่งเดียวกับเท้า ขยับได้อย่างสบาย ยิ่งใส่วิ่งจะเห็นชัดเลยว่า มันดีอ่ะ นอกจากไม่ต้องกังวลว่าส้นจะหลุดแล้วยังไม่รู้สึกรำคาญด้วย

review-adidas-ultra-boost-laceless-13

ในส่วนของพื้นรองเท้า และพื้นบูสต์ ไม่มีอะไรเปลี่ยนทุกอย่างเหมือนเดิมหมดคือก็ยังดีได้สมกับมาตรฐาน ยังไม่มีเทคโนโลยีใหม่เพิ่มเติมสำหรับตรงสองจุดนี้ ดังนั้นข้ามไปเลย บัยยยย

ทดสอบใส่วิ่งจริงจัง 15 กิโลเมตร 

review-adidas-ultra-boost-laceless-14

อ่ะ…ในเมื่อ Adidas บอกว่านี่คือรองเท้าวิ่งที่ใส่เที่ยวเป็นสนีคเกอร์ได้ เราก็จะเอามาลองวิ่งกันดูโดยทดสอบวิ่งระยะทางรวม 15 กิโลเมตรที่เชียงใหม่อากาศเย็นสบายมาก (จะอวดทำไม) ก็พบกับความชอบ และความไม่ชอบ เราแยกออกมาเป็นข้อๆ ได้แก่

review-adidas-ultra-boost-laceless-15

review-adidas-ultra-boost-laceless-1

สิ่งที่ชอบ

 • พื้นบูสต์นุ่มมากกกกก ซึ่งนี่คือสิ่งที่เราชอบมาตลอดกับรองเท้าตระกูล UltraBoost ทุกรุ่น และ  UltraBoost Laceless ไม่ทำให้ผิดหวัง
 • ใส่สบายเนียนนุ่มเหมือนรองเท้าเป็นหนึ่งเดียวกับเท้าเราเลย ซึ่งต้องชมเรื่องของการดีไซน์ตัวรองเท้าให้แนบไปกับเท้า และความดีงามขอผ้า Primeknit ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสุดพลัง เมื่อเทียบกับรองเท้าคู่แข่งแล้วแม้จะกระชับเหมือนกัน ยืดหยุ่นเหมือนกัน แต่ความรู้สึกสบายนี่ต่างกัน
 • กระชับมากกว่าเดิม เนื่องจาก Collar นี่แหละที่ดันมาสูงขึ้น ถึงแม้ว่าคู่ที่เราใส่รีวิวนั้นจะหลวมกว่าที่คิดไปนิดนึง แต่พอบริเวณข้อเท้ามันกระชับปุ๊บทุกอย่างดูสบายขึ้นทันที ใส่วิ่งแล้วยิ่งสัมผัสได้เลย ซึ่งโคตรดีจริง แล้วเป็นความกระชับที่ไม่ได้รู้สึกรำคาญเหมือนกับรองเท้าวิ่งค่ายอื่นที่ทำรุ่นหุ้มข้อมาเหมือนกัน (เดาได้ไหมว่ารุ่นไหน ตอบได้เดี๋ยวปรบมือให้) กระชับนะ แต่ใส่แล้วอึดอัด
 • ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีจริงๆ ไม่ใช่แค่เรานึกไปเอง แต่จากการใส่วิ่งที่เชียงใหม่รอบคูเมืองสองรอบ ตอนเช้าอุณหภูมิเย็นอยู่แล้วร่างกายสัมผัสได้ แต่ในรองเท้าเราก็ยังสัมผัสไอเย็นจากสภาพอากาศภายนอกได้ด้วย แสดงว่าการระบายอากาศทำได้ดีจริง ไม่ได้มั่วนะ
 • วันที่ไม่ได้ใส่วิ่ง เราก็ใส่ UltraBoost Laceless ใส่เที่ยวได้ หากางเกงเท่ๆ มาใส่เข้าคู่ด้วยได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้อยู่ที่ว่าเราเลือกสีรองเท้าถูกไหม
 • รองเท้าเบาดีนะ ถึงจะไม่ได้เบาที่สุด แต่ก็เบาแหละ
 • พื้นหนึบสมกับที่เป็นรองเท้าในตระกูล UltraBoost

สิ่งที่ไม่ชอบ

 • ส่วนตัวเราว่าดีไซน์ดีมาก่อนกาลเวลาไปหน่อย ยังไม่ถึงกับรู้สึก โห้ว! เท่เว้ยยยย ต้องอีกนิด
 • หน้าเท้าตรงกลางช่วงแรกบีบไปสักนิด ต้องใส่สักพักนึงถึงจะชิน
 • โดนรองเท้ากัดตรงปลาย Collar เลยต้องหาถุงเท้าที่สูงกว่า Collar นิดนึงมาใส่
 • ต้องลดไซส์ลง 0.5 ถ้าซื้อตรงเบอร์มันจะใหญ่เกินเท้าเราไปนิด

review-adidas-ultra-boost-laceless-11-new

หลังจากทดสอบไปแล้วก็พอจะเห็นว่า Adidas UltraBoost Laceless เหมาะกับคนสามกลุ่มคือ นักวิ่งทุกระยะไม่ว่าจะวิ่งแบบ Fun Run ไปจนถึงระยะ Marathon, สายออกกำลังกายเข้ายิม วิ่งบนลู่ และสุดท้ายคือสายแฟชั่นใส่เป็นสนีคเกอร์อย่างเดียว สำหรับราคาอยู่ที่ 8,000 บาท ชอบไหม ชอบไหม ไปคิดต่อกันเอาเองนะ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save