category สรุปความอลังการบูธ Honda ในงาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมาทั้งรถ พริตตี้และเทคโนโลยีสุดว้าว!

Writer : icediry

: 23 เมษายน 2561

9apr-01

จะไปเดินงานมอเตอร์โชว์ทั้งที หลายคนคงมีแพลนจะไปส่องรถที่ถูกใจ หรืออาจจะไปเนียนดูสาวๆ พริตตี้กันสักหน่อย แต่สำหรับไอซ์ ผู้ที่แทบจะไม่ค่อยได้ย่างกายเข้างานมอเตอร์โชว์เลย ในเมื่อโอกาสมาถึงการเดินงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้กลับทำให้รู้สึกว้าวมากค่ะ!

สิ่งที่ทำให้ไอซ์รู้สึกว้าวมากคือเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทางฮอนด้ามาโชว์และยังเป็นเทคโนโลยีที่ตรงมาจากญี่ปุ่นให้คนไทยอย่างเราๆ ได้ลองสัมผัสและใช้งานจริงได้ด้วยค่ะ

honda-11

3 เทคโนโลยีสุดว้าวในบูธ Honda

ทันทีที่ไอซ์เดินมาถึงบูธนอกจากความสวยของพริตตี้ในงานที่มาต้อนรับ และรถยนต์รุ่นต่างๆ แล้ว ไอซ์แอบเหลือบไปเห็นเหมือนเป็นหุ่นยนต์ยืนกระพริบตาอยู่ข้างๆ เลยเดินเข้าไปดูสักหน่อยว่าเอคืออะไรกันนะ

honda-1

Honda Robocas

และเมื่อเดินเข้าไปดูถึงได้รู้ว่านี่คือต้นแบบรถเข็นอัจฉริยะ หรือ  Honda Robocas ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ผสานกับเทคโนโลยี GPS ซึ่งภายในมีช่องเก็บของที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เหมาะกับการต่อยอดในอนาคตที่อาจจะเป็นรถเข็นขายของ ดูไฮเทคหน่อยๆ หรือทำกิจกรรมต่างๆ นอกสถานที่แบบเปลี่ยนรถเข็นเป็นลำโพงเปิดเพลงมันๆ อะไรทำนองนี้

honda-3

ส่วนด้านหน้าที่ดูเหมือนหุ่นยนต์นั่น เพราะสามารถแสดงอารมณ์ได้ตามการควบคุม ไม่ว่าจะกระพริบตา ทำตาเป็นรูปหัวใจ ก็ดูเฟรนด์ลี่มากขึ้นเลยละค่ะ

honda-7

UNI-CUB β 

เขยิบมาทีอีกหนึ่งเทคโนโลยี ที่ไอซ์ชอบมากตรงที่เปิดโอกาสให้ทุกคนลองเล่นได้ด้วย นั่นก็คือเจ้า ยูนิคับเบต้ารูปทรงดูคล้ายๆเก้าอี้ไร้พนักพิง จริงๆ แล้วเจ้าเครื่องนี้คือพาหนะไฮเทคส่วนบุคคลที่พัฒนามาจากหุ่นยนต์อาซิโมนั่นเอง

honda-9

ด้วยความที่สามารถทดลองนั่งได้จริงไอซ์เลยไม่พลาดที่จะลองนั่งทันทีที่นั่งลงไปแอบเกร็งๆ นิดนึงไม่ใช่อะไรหรอกกลัวหน้าคว่ำ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ต้องกลัวเพราะปลอดภัยและมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ข้างๆให้อุ่นใจ

DSCF2810

โอเคค่ะ! ค่อยอุ่นใจหน่อย ระหว่างที่เล่นจะมีเจ้าหน้าที่คอยสอนวิธีใช้และดูแลเราอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ เพียงแค่เรานั่งทรงตัวตรง ถ้าจะขยับไปข้างหน้าก็แค่โยกตัวไปข้างหน้า จะเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาก็แค่โยกตัวไปทิศทางที่ต้องการเล็กน้อยพร้อมกับแตะปลายเท้าที่คันเร่งทิศที่ต้องการเบาๆ นั่งไปเพลินๆ เลื่อนไปเรื่อยๆ ก็สนุกดีเหมือนกันนะคะ และเขาบอกด้วยว่าเจ้า ยูนิคับ เบต้ามีใช้จริงในสำนักงานฮอนด้าประเทศญี่ปุ่นแล้ว

honda-6

Honda Clarity Fuel Cell

และพอหันไปที่บนเวทีจะเห็นรถยนต์สีขาวจอดอยู่สวยมากกกกก นี่คือรถยนต์ ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์ ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนในการขับเคลื่อน โดยที่ไม่ปล่อยค่าไอเสียสู่อากาศเลยค่ะ และเป็นรถจริงที่มีใช้แล้วที่สหรัฐอเมริกา แต่เป็นระบบ leasing โดยมีเซเลบริตี้ เป็นผู้ใช้

honda-18

บรรยากาศในบูธ Honda

ส่วนบรรยากาศในบูธฮอนด้า เต็มไปด้วยรถยนต์ฮอนด้าหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ฮอนด้าซิตี้ ฮอนด้า เฮชอาร์วี

honda-15

หรืออย่างฮอนด้า ซีวิค ที่ไอซ์ขอเนียนทำตัวเป็นพริตตี้แบบเขาสักหน่อย (แต่ดูไม่น่ารอด แฮร่ๆ)

honda-12

honda-14

รถทุกรุ่นสามารถเข้าไปลองนั่งในห้องโดยสารได้มีพนักงานฝ่ายขายคอยต้อนรับเป็นอย่างดี

honda-10

แถมสาวๆ พริตตี้ที่บูธฮอนด้า ก็หน้าสวย ยิ้มแย้มตลอดเวลาเลยค่ะ

เป็นอีกงานที่ไอซ์รู้สึกฟินและประทับใจมากที่ได้มาดูอะไรว้าวๆ แบบนี้ในงานมอเตอร์โชว์ ^__^

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save