category ลดค่าทางด่วน 5 บาท เฉพาะ Easy Pass แก้ปัญหารถติด เริ่มใช้เร็วๆ นี้


: 20 สิงหาคม 2561

ที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร(บอร์ด)กทพ. มีมติเห็นชอบแนวทางการแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดหน้าด่านเก็บเงินบริเวณด่านอโศก 4 ของทางพิเศษศรีรัช (ระบบทางด่วนขั้นที่ 2 ) โดยการลดราคาค่าทางด่วน 10% ให้กับผู้ที่ใช้บัตรเก็บเงินอัตโนมัติ หรือ Easy Pass ลดลง 5 บาท จากราคาเต็ม 50 บาท

คาดว่าจะเริ่มใช้เร็วๆ นี้ ต้องใช้ระยะเวลาประเมิน 2 เดือนเพื่อตรวจสอบว่าสามารถแก้ปัญหาจราจรได้หรือไม่ก่อนขยายไปปรับใช้ในด่านเก็บเงินอื่นๆ ที่มีปัญหาจราจรเดียวกัน

จากข้อมูลพบว่าการใช้บัตร Easy Pass อาจจะช่วยให้การจราจรคล่องตัวถึง 3 เท่า สอดคล้องกับตัวเลขสถิติที่พบว่าในเวลา 1 ชั่วโมง ระบบจ่ายเงินสดสามารถระบายรถได้เพียง 400 คัน ขณะที่ช่องเก็บเงิน Easy Pass สามารถระบายรถได้มากถึง 1,200 คัน

นอกจากนี้ นายเอกรินทร์ เหลืองวิลัย หัวหน้าแผนกทดสอบ ควบคุมคุณภาพและพัฒนามาตรฐาน กองวิจัยและพัฒนาวิศวกรรมระบบทางพิเศษ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.) เปิดเผยว่า กทพ. จะเปิดใช้ช่องจราจรสวนทาง (Reverse Lane) บนทางด่วนพิเศษฉลองรัช (รามอินทราวงแหวนรอบนอก) ในวันที่ 22 ..นี้ เพื่อแก้ปัญหาจราจรช่วงชั่วโมงเร่งด่วน โดยจะทำการปิด 1 ช่องจราจรชิดขวา ฝั่งขาออกเมือง ตั้งแต่ กม.12+100 บริเวณด่านโยธินพัฒนาถึงกม.6+400 บริเวณ ศูนย์ควบคุมระบบทางด่วนสายรามอินทรา ระยะทางรวม 6 กม. ให้รถฝั่งขาเข้าเมืองวิ่งสวนเลนเพื่อไปยังทางด่วนขั้นที่ 1 ไปลงอาจณรงค์ ท่าเรือคลองเตย พระราม 4 ได้

ส่วนมาตรการดังกล่าวนั้นจะเอามาใช้เพียงช่วงเช้าก่อนควบคู่ไปกับการประเมินผลเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากนั้นจะดูความเหมาะสมว่าควรนำไปใช้ในการแก้ปัญหาจราจรช่วงเย็นได้หรือไม่

อ้างอิง : www.posttoday.com

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save