category 8 วิธีกระชากตัวเองออกจากเตียง ง่วงแค่ไหนก็ตื่น!!

Writer : icediry

: 4 ธันวาคม 2561

ในวันที่ต้องตื่นเช้าไปทำงาน ไปเรียน ไปเที่ยว ไปโน่นนี่นั่น แต่! ตื่นมาแล้วงัวเงีย รู้สึกไม่สึกเฟรช อยากนอนต่ออีกยาวๆ จัง บอกเลยว่าถ้ามีอาการเช่นนี้! อาจทำให้ทั้งวันของเรารู้สึกไม่สดใสได้ แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ ค่ะ ทีมงาน Mango Zero มี 8 วิธีกระชากตัวเองออกจากเตียง ที่ทุกคนสามารถทำตามได้และต่อให้ง่วงแค่ไหนก็ตื่นได้อย่างสดชื่นพร้อมรอยยิ้มอันสดใสค่า ><

1.จัดบรรยากาศห้องให้น่านอน เพื่อเช้าอันสดใส

การได้นอนหลับสนิทยามค่ำคืน ช่างเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ความสุขของชีวิต ยิ่งจัดบรรยากาศห้องให้น่านอน ยิ่งดับเบิ้ลความสุขให้นอนหลับฝันดีพร้อมตื่นมารับเช้าวันใหม่ที่สดใสได้ ซึ่งทริคง่ายๆ เลยคือการ เลือกโคมไฟที่ส่องแสงโทนสีอุ่น และยิ่งทาสีกำแพงห้อง เลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนที่น้ำตาล หรือสีอ่อนจะทำให้ห้องนอนดูอบอุ่น จะเหมือนเป็นการบิ้วตัวเองก่อนนอน ให้พร้อมหลับสบาย

อีกหนึ่งเคล็ดลับอีกอย่างคือการเลือกผ้าม่าน เราควรติดตั้งผ้าม่านทั้งสีทึบและแบบบางซ้อนกันสองชั้น ขณะที่นอนให้ปิดด้วยผ้าม่านสีทึบหลังจากปิดโคมไฟแล้ว จะทำให้ห้องนอนมืดสนิทแล้ว พร้อมนอนหลับได้แบบไม่ต้องมีแสงอะไรกวนใจ ยิ่งพอตื่นเช้ามาเปิดผ้าม่านบางๆ รับแสงแดดอ่อนๆ จะทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดีรับเช้าวันใหม่ได้อีกด้วยนะคะ เพราะการรับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าจะช่วยกระตุ้น ฮอร์โมนเซโรโทนิน เป็นสารเคมีที่อยู่ในสมอง ช่วยทำให้รู้สึกสมองโล่ง ไม่เครียด กลายเป็นการเริ่มเช้าวันใหม่ที่สดใสค่า

2.ตั้งปลุกเป็นสเต็ป หลอกสมองด้วยเสียงแจ้งเตือนที่คุ้นเคย!

อีกหนึ่งทริคที่ทำให้ตื่นเช้ามาสดใส และไม่จำเจ! ลองเปลี่ยนเสียงนาฬิกาที่เราตั้งปลุกเป็นประจำดูค่ะ ให้เป็นเสียงแจ้งเตือนที่เราคุ้นเคย เช่น เสียงเรียกเข้าหรือเสียงโทรเข้าไลน์ บอกเลยว่าวิธีนี้เป็นการหลอกสมองที่เมื่อเราได้ยินจะรู้สึกดึงตัวตื่นทันที เพราะคิดว่ามีคนโทรมาต้องรีบรับสายแป๊บ!   หรืออาจจะเลือกให้แฟนหรือคนที่เรากำลังคุยๆ อยู่ส่งข้อความผ่านไลน์มา และเปิดเสียงแจ้งเตือนไว้ เวลาเสียงไลน์ดังขึ้นตอนเช้า เสมือนเป็นนาฬิกาปลุกที่ทำให้เราอยากตื่นไปคุยกับเค้าในทุกๆ เช้าไงค่ะ ><

3.เปิดเพลงคึกคักตอนเช้า ช่วยลืมความง่วงได้

ทริคต่อนี้ไปสามารถสลัดอาการตื่นยากได้เลยนะคะ ด้วยการเปิดเพลงคึกคักสนุกๆ ตั้งเป็นเสียงนาฬิกาปลุก หรือเปิดตอนเราอาบน้ำ แปรงฟันได้เลย เพราะสิ่งนี้จะเป็นการกระตุ้นไฟฟ้าในสมองเราได้ค่ะ แถมยังไปกระตุ้นให้สมองหลั่งสารที่ทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดี มีแรงจูงใจดีๆ พร้อมตื่นไปเจอสิ่งดีๆ ในทุกเช้าเลย

4.ตื่นมาพร้อมยืดเส้น ยืดสาย สลายความงัวเงีย

ขณะที่กำลังจะตื่น ถ้ายังมีความรู้สึกงัวเงีย อยากนอนตื่น แนะนำว่าให้ลองยืดเส้น ยืดสายไปด้วยค่ะ จะช่วยลดอาการเครียด วิตกกังวลที่ทำให้เราไม่ค่อยอยากจะตื่นนอน รวมถึงการดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน ยิ่งการช่วยจัดระเบียบการทำงานของลำไส้ ปรับสมดุลในร่างกายให้พร้อมรับสิ่งต่างๆ และการดื่มน้ำเปล่าตอนตื่นนอนแบบนี้ ยิ่งเหมาะกับสาวๆ เลยนะคะ เพราะจะช่วยลดน้ำหนัก กำจัดไขมันช่วยเกินได้อีกด้วยค่ะ

5.รีบตื่นขึ้นมาแต่งตัวสวยหล่อเพื่อเจอคนที่แอบปิ๊ง

ยิ่งถ้าใครมีคนที่แอบชอบในที่ทำงาน หรือที่โรงเรียน การที่รีบตื่นมาเช้าๆ จะทำให้เรามีเวลาแต่งตัวสวยหล่อมากขึ้น ซึ่งการที่คนที่เราแอบชอบได้เห็นใบหน้าอันสดใส และความอารมณ์ดีที่ได้ตื่นเช้าอย่างแฮปปี้ ยิ่งทำให้ความรู้สึกของการเจอกันมีความหมายมากขึ้น และเผลอๆ อาจได้ขยับความสัมพันธ์กลายเป็นมากกว่าคนที่แอบชอบนะจ๊ะ

6.แปรงฟันก่อนนอนช่วยให้ผ่อนคลาย ตื่นมาปากหอม สดชื่นเวอร์!

เชื่อว่าน่าจะมีบางคนที่มักจะไม่ชอบแปรงฟันก่อนนอน บอกเลยว่าสิ่งนี้คือจำเป็นมากและไม่ควรละเลยเลยนะคะ เพราะระหว่างที่เรานอนหลับ เป็นช่วงเวลาที่แบคทีเรียกำลังทำงานเลยค่ะ ซึ่งเป็นสาเหตุของฟันผุ ถ้าจู่ๆ ตื่นมาแล้วต้องปวดฟัน คงเซ็งไปทั้งวันแน่

หากเราเลือกยาสีฟันที่มีสารสกัดอย่าง Apple Phenol ช่วยยับยั้งแบคทีเรียป้องกันฟันผุ Cyclodextrin ช่วยดักจับกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพื่อช่วยลดปัญหาของกลิ่นปากเวลาตื่นนอน ยิ่งใครมีคนข้างๆ นอนด้วยละก็ ต้องมีเลยค่ะ และ Zinc Lactate ช่วยลดแบคทีเรียและคราบหินปูน อย่างยาสีฟัน Veldent สูตร Chill Fresh เขายังมีเทคโนโลยี Dentamin™ Complete Care + 3 ช่วยป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียและมีรสชาติที่เย็นสดชื่นกำลังพอดี ทำให้รู้สึกเคลิ้มหลับอย่างผ่อนคลาย และตื่นขึ้นมาปุ๊บปากสะอาด หอมสดชื่นเลยค่า

7.สลัดความง่วงด้วยยาสีฟันสุดเฟรช!

อีกหนึ่งทริคสำหรับการสลัดความง่วงนั่นก็คือ เลือกยาสีฟันที่ใช้แล้วตื่นเลย แต่เป็นการตื่นที่รู้สึกเฟรช ไม่โทรม พร้อมลุยวันใหม่ แนะนำเป็นยาสีฟันเวลเดนท์ สูตร EXTREME AWAKE เขาบอกว่าเป็นสูตรสดชื่น ช่วยลืมความง่วงเลย

ซึ่งตัวผู้เขียนได้ลองใช้เองแล้วด้วย บอกเลยว่าโอ้โห! ลืมง่วงจริง!! คือตื่นแบบสลัดความงัวเงียได้เลย เพราะมีรสชาติที่เย็นจัดจ้านมากกกก ให้ความรู้สึกเย็นจนฟันจะกระเพือม แฮร่! แนะนำให้ลองใช้เพราะส่วนตัวชอบมากค่า

8.กินดี อยู่ดี ตั้งแต่ก่อนและตื่นนอน

ไม่ว่าจะก่อนและตื่นนอน เราควรดื่มน้ำครั้งละแก้ว เพื่อช่วยบรรเทาอาการท้องผูกยามเช้า ทำให้การไหลเวียนโลหิตดี และที่สำคัญช่วยลดแบคทีเรียในช่องปากด้วย แนะนำให้เป็นน้ำอุ่น หรืออาจจะตามด้วยชาอุ่นๆ ยามเช้าเบาๆ ก็ได้ ช่วยทำให้ชีวิตของการนอนหลับและตื่นฟินสบายตัวมาก

รวมถึงการเลือกใช้ของดีๆ เพื่อตัวเราด้วย โดยเฉพาะเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมกับปัญหาช่องปากเรา จะได้ตื่นเช้ามาพร้อมฟันสวยด้วย อย่างยาสีฟันเวลเดนท์ เขามีให้เลือกหลายสูตรตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นสูตร Sensitive Care ช่วยลดอาการเสียวฟัน เพราะเขามีสารสกัด Potassium Nitrate และ Red Tea Complex สารอาหารสีแดง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ พร้อมบำรุงเหงือกให้แข็งแรง ไม่ต้องกลัวฟันโยกจากเหงือกล่น

ยาสีฟันเวลเดนท์สูตร Amazing bright ช่วยเรื่องฟันขาว แต่ไม่ต้องกลัวจะทำร้ายเคลือบฟัน เพราะเขามีสารสกัด Hydroxyapatite เวลาที่เราไปกินอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีฤกธิ์เป็นกรด อย่างเช่น น้ำอัดลม อะไรทำนองนี้ เพราะเลยว่าเป็นตัวการทำให้ฟันเหลืองได้ง่าย สารตัวนี้ก็จะไปช่วยเสริมการเคลือบฟัน และยังมีสารสกัด Papaya Enzyme สารสกัดจากมะละกอคาริก้าช่วยทำความสะอาด ช่องปากและฟันอย่างล้ำลึก อีกด้วยค่ะ

และสูตร Nature boost บูสสุขภาพช่องปาก จากพลังธรรมชาติ  ที่มีทั้งสารช่วยลดการระคายเคืองของเหงือก ต้านอนุมูลอิสระ และเพิ่มความชุ่มชื้นของช่องปาก ยิ่งถ้าใครเผลอเคี้ยวอาหารแล้วไปกัดโดนปากตัวเองเข้า สูตรนี้จะช่วยลดการระคายเคืองของแผลในช่องปากได้อีกด้วยค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นทริคง่ายๆ ที่ช่วยให้ทั้งคนนอนหลับยากและตื่นยาก!! ทำให้ตื่นง่ายขึ้นยิ่งทำเป็นประจำยิ่งเป็นผลดีต่อตัวเราอย่างแน่นอนค่า

เลือกใช้ยาสีฟันที่เหมาะกับช่องปากและไลฟ์สไตล์ เพื่อสุขภาพฟันที่ดีในทุกวัน -> ยาสีฟันหลากหลายสูตร 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
The Mall Happy Summer บทเรียนความสุขหน้าร้อนจาก 5 แฮปปี้ติวเตอร์ และกิจกรรม Happy Station

The Mall Happy Summer บทเรียนความสุขหน้าร้อนจาก 5 แฮปปี้ติวเตอร์ และกิจกรรม Happy Station

รวมภาพ S2O2018 สนุก ชีวิตดี กับ BLEND 285

5 ความแจ่มของ 'Nirvana Beyond' บ้านเดี่ยวสไตล์ 'Modern Design' หรูทุกมุม สวยทุกส่วน ดูรวมๆ แล้วคุ้ม!

6 Insights สุดจริงชีวิตนักศึกษา.. .ใครๆ ก็เคยเป็น!

7 คำสั่งเสียงภาษาไทยสุดเจ๋งบน Android ที่คุณอาจไม่รู้ !!

5 ประสบการณ์ดีๆ กับการวิ่งในสนามแข่งรถที่งาน 'Run With Todd'

7 สิ่งใหม่ในแอป K PLUS ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปด้วยเหรอเนี้ย!

บทสรุปงาน 'TechJam 2018 by KBTG' งานที่เฟ้นหาสุดยอดขุนพลแห่งอนาคตที่จะเข้ามาเปลี่ยนวงการเทคโนโลยีและการออกแบบไทย

บทสรุปงาน 'TechJam 2018 by KBTG' งานที่เฟ้นหาสุดยอดขุนพลแห่งอนาคตที่จะเข้ามาเปลี่ยนวงการเทคโนโลยีและการออกแบบไทย

Bangkok Shopping Festival 2018 ช้อปต่อไม่ต้องรอโบนัส สินค้าลดกระหน่ำตลอดทั้งเดือนที่ Paragon, Emporium, EmQuartier

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

เปิดวาร์ป 10 รายการวาไรตี้และละครเด็ด จากช่อง ONE31

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

รู้จัก 5 ประโยชน์ของต้นไม้ กับสรรพคุณที่แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กแบบ PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]