อย่าพูดอย่างนี้ไม่ว่ากับใคร เข้าใจไหม รวมคำพูดเสียดแทงหัวใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนที่คุณรัก

Writer : tiarada

: 11 ตุลาคม 2562

การวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น จากรูปร่าง หน้าตา เพศสภาพ หรือการถามถึงเรื่องส่วนตัว และการคุกคามทางเพศ หลาย ๆ ครั้งที่คุณอาจพูดออกมาโดยที่คุณไม่ได้คิดอะไร ไม่ว่าจะเป็นการพูดล้อเล่น พูดเอาสนุก หรือแม้แต่การทักทาย คำพูดของคุณก็อาจไปทำร้ายจิตใจของคนที่คุณกำลังสนทนาด้วยอยู่

ซึ่งแต่ละคนก็มีสภาพจิตใจที่แตกต่างกัน บางคนก็อาจเปราะบางกับคำพูดที่คุณพูดออกมา จนเก็บไปคิดมาก เครียด และอาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

เราจึงอยากให้ทุกคนระวังสิ่งที่คุณกำลังจะพูดออกไป ไม่ว่าจะเป็นคนที่คุณรัก คนสนิท หรือคนรอบตัวคุณ โดยโพสนี้จะรวมคำพูดที่คุณไม่ควรพูด ที่อาจไปทำร้ายจิตใจคนที่คุณรัก ทั้งวัยเดียวกัน วัยต่างกัน และทุกเพศอีกด้วยจ้า

คำเหล่านี้บางคำอาจจะเป็นคำที่ดูธรรมดาสำหรับใครบางคนที่รู้สึกว่าปกติใคร ๆ ก็พูดกัน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ส่งผลกระทบกับบางคนมากเช่นกัน ทั้งบั่นทอนจิตใจและยังทำให้ผู้ฟังสูญเสียความมั่นใจไป ซึ่งบางคนอาจจะใช้เวลาเป็นปี เพื่อดึงความมั่นใจนั้นกลับมาจากคำพูดสนุก ๆ เพียงแค่ไม่กี่ประโยค


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save