category 5 งานปาร์ตี้ในออฟฟิศ ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน ยังไงก็ต้องเจอ!!

Writer : Yoom

: 30 ตุลาคม 2563

ว่ากันว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคม ยิ่งมนุษย์ออฟฟิศแล้ว ยิ่งเป็นคนที่ชอบปาร์ตี้ ไม่ว่าจะที่ไหน หรือเมื่อไหร่ เราก็มักจะเห็นมนุษย์ออฟฟิศจัดปาร์ตี้อยู่เสมอ วันนี้ทางทีมงาน  Mango Zero จึงได้รวบรวมเอา “5 งานปาร์ตี้ในออฟฟิศ ที่ไม่ว่าคุณจะทำงานที่ไหน ยังไงก็ต้องเจอ!!” มาฝากกัน มีปาร์ตี้อะไรบ้างไปดูกันเลยยยย

ปาร์ตี้วันเกิด ที่ไม่รู้จะร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์จบเมื่อไหร่

ว่ากันว่าปาร์ตี้ที่ถูกจัดบ่อยที่สุดของการเป็นมนุษย์ออฟฟิศก็คือปาร์ตี้วันเกิดยิ่งออฟฟิศไหนมีคนเยอะ ปาร์ตี้วันเกิดก็ยิ่งเยอะโดยมีตัวละครหลักก็คือเจ้าของวันเกิด ที่บางครั้งก็เหมือนจะรู้ตัวว่าวันนี้ต้องมีเซอร์ไพรส์วันเกิด (แต่ทำเหมือนไม่รู้) และมีตัวละครรองหลาย ๆ คนคอยเป็นนักร้องประสานเสียง

และสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำและขาดไม่ได้ก็คือ การร้องเพลงวันเกิด (แฮปปี้เบิร์ธเดย์ทูยูx3) แล้วก็ไม่รู้จะว่าจะร้องจบที่ท่อนไหน และไม่เคยร้องเหมือนกันสักที่ แต่ความสนุกก็คือ การได้กินเลี้ยงวันเกิด ทั้งขนมเค้ก อาหารญี่ปุ่น พิซซ่า ไก่ทอด และอย่างอื่นอีกมากมายบอกได้คำเดียวว่า ของกินเพียบบบบ

ปาร์ตี้เลี้ยงส่งเพื่อน 

การจากลากันไม่ใช่เรื่องแย่ เหมือนกับงานเลี้ยง ที่ย่อมมีวันเลิกรา เพื่อนร่วมงานที่วันหนึ่งก็ต้องแยกย้ายกันไป บางคนก็ไปเรียนต่อ บางคนก็แต่งงาน หรือบางคนก็ได้งานใหม่  (ฮ่า ๆ)

แต่การจากลาไม่ใช่เรื่องเศร้า เพราะเมื่อมีการจากลา ก็ต้องมีปาร์ตี้เลี้ยงส่ง เพื่อเป็นการร่วมอวยพรและฉลองให้กับอนาคตอันสดใสของเพื่อน ซึ่งปาร์ตี้เลี้ยงส่งแบบนี้ อาหารอีสานอย่างส้มตำ ข้าวเหนียว หรือจะอาหารไทยก็เรียกได้ว่ากินมัน กินอร่อยเลยแหละ เลี้ยงส่งทั้งทีต้องกินให้อิ่ม!

าร์ตี้ตามเทศกาล ที่ช่วยเพิ่มความแน่นแฟ้น

สำหรับปาร์ตี้ตามเทศกาลของมนุษย์ออฟฟิศก็เป็นเหมือนกับปาร์ตี้เชื่อมความสัมพันธไมตรี ทำให้เพื่อนร่วมงานเกิดการร่วมตัวกันอีกครั้ง เป็นช่วงเวลาที่ทำให้ทุกคนในที่ทำงานได้ใช้เวลาเฮฮาร่วมกัน  และไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ มนุษย์ออฟฟิศก็พร้อมปาร์ตี้อยู่เสมอ จะวันปีใหม่สากล ปีใหม่ไทย ปีใหม่จีน วันหวยออก วันเงินเดือนออก (และอีกมากมาย)

เรียกว่าจะเทศกาลไหน ๆ มนุษย์ออฟฟิศอย่างเราไม่มีวันพลาด ยิ่งเป็นปาร์ตี้ตามเทศกาลที่ตรงกับวันศุกร์หรือวันหยุดแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า ยันเช้าแน่นอนนน

ปาร์ตี้ฉลองชัย ที่ดีใจเหมือนได้แชมป์

ได้เลื่อนขั้นก็ต้องฉลอง ปิดโปรเจคได้ก็ต้องฉลอง ทำยอดได้ก็ต้องฉลอง หรือแม้แต่การทำอะไรสำเร็จเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ต้องฉลอง การจัดปาร์ตี้เลี้ยงฉลองแบบนี้ ก็เหมือนกับการให้รางวัลคนที่ทำงานมาด้วยกันอย่างยาวนาน ผ่านคืนวันที่ยากลำบากด้วยกันมานับไม่ถ้วน

เพราะกว่าจะทำงานให้สำเร็จได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จึงต้องมีการจัดปาร์ตี้กันซะหน่อย นอกจากนั้นแล้วข้อดีของการจัดปาร์ตี้ฉลองแบบนี้ก็คือ ทำให้คนที่ทำงานร่วมกันเกิดความสามัคคีกันมากขึ้น และยังถือเป็นการตอบแทนที่ทำงานอย่างหนักมาด้วยกันอีกด้วย

ปาร์ตี้ที่…อยากจะจัด ถึงกระเป๋าตังค์แฟ่บแต่ก็จะจัดปาร์ตี้

บ่อยครั้งที่อยู่ ๆ ก็มักจะมีมนุษย์ออฟฟิศสักคนหนึ่งรู้สึกอยากจัดปาร์ตี้ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าเลี้ยงลูกน้อง หรือเพื่อนร่วมงานอยากจัดปาร์ตี้กินข้าว บอกเลยว่าการจัดปาร์ตี้แบบนี้มักจะไม่มีการนัดล่วงหน้า มีแต่เกิดจากการมองตากันแล้วรู้ใจว่าต้องทำยังไง

บางคนอาจจะติดว่าปาร์ตี้แบบนี้นาน ๆ ที่จะเกิดขึ้น แต่บอกได้เลยว่า คุณคิดผิด!!! เพราะปาร์ตี้ที่อยู่ ๆ ก็เกิดขึ้น มักเกิดขึ้นบ่อยกับมนุษย์ออฟฟิศซะด้วยสิ จนบางครั้งอาจทำให้กระเป๋าตังค์ของใครบางคนแฟบเลยก็ได้

จัดปาร์ตี้ได้ทุกเวลา แค่มี Coke และ Foodpanda

และไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ไหน ๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คืออาหารและเครื่องดื่มที่เป็นพระเอกหลักของงานที่ทำให้ปาร์ตี้นี้สนุกยิ่งขึ้น และยิ่งเป็นปาร์ตี้ที่อยู่ ๆ ก็อยากจัดแบบนี้ บางครั้งร้านอาหารที่ถูกใจก็อาจไม่เปิด หรือส่งไม่ทันใจ

แต่ไม่ต้องกลัวไปเพราะตอนนี้ Coke จัดแคมเปญร่วมกับ foodpanda ที่จับคู่ความอร่อยของ Coke กับร้านอาหารสุดโปรด ทำให้เราสามารถปาร์ตี้ในออฟฟิศตอนไหนก็ได้ บอกได้คำเดียวว่า ปาร์ตี้นี้ไม่มีกร่อยแน่นอน!! เพราะนอกจากสั่งอาหารแล้ว เรายังสามารถสั่งเครื่องดื่ม Coke มาคู่กันได้อีกด้วยจากร้านค้าที่ร่วมรายการ เรียกว่า 2 in 1 ไม่ต้องแยกสั่งน้ำสั่งอาหารให้วุ่นกันหลายรอบอีกด้วย

แถมยังคุ้มสุดๆ เพราะมีโค้ด Promotion มาแจกอีกด้วย เพียงสั่งอาหารจากกว่า 3,000 ร้านค้าที่ร่วมรายการขั้นต่ำ 200 บาท ใส่โค้ด FPCOKE70 รับไปเลยส่วนลด 70บาท! วันนี้ – 11 .. 2563 (จำกัด 500 โค้ดต่อวัน และสามารถใช้ได้คนละ 2 ครั้งตลอดรายการ) สะดวกเว่อร์ รวดเร็วทันใจเหมาะกับชาวออฟฟิศที่เชื่อว่าหลายคนต้องแอบขี้เกียจออกไปซื้อ ตอนกลางวันก็ร้อน ตกเย็นก็รถติด บอกเลยว่าตอบโจทย์ที่สู้ดดดดด

TAG :
Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

5 สายงาน ที่เบิกบานด้วยจอ UltraWide

เน็ตความเร็ว 1 Gbps ทำอะไรได้บ้าง

เน็ตความเร็ว 1 Gbps ทำอะไรได้บ้าง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save