category 5 งานปาร์ตี้ในออฟฟิศ ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน ยังไงก็ต้องเจอ!!

Writer : Yoom

: 30 ตุลาคม 2563

ว่ากันว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคม ยิ่งมนุษย์ออฟฟิศแล้ว ยิ่งเป็นคนที่ชอบปาร์ตี้ ไม่ว่าจะที่ไหน หรือเมื่อไหร่ เราก็มักจะเห็นมนุษย์ออฟฟิศจัดปาร์ตี้อยู่เสมอ วันนี้ทางทีมงาน  Mango Zero จึงได้รวบรวมเอา “5 งานปาร์ตี้ในออฟฟิศ ที่ไม่ว่าคุณจะทำงานที่ไหน ยังไงก็ต้องเจอ!!” มาฝากกัน มีปาร์ตี้อะไรบ้างไปดูกันเลยยยย

ปาร์ตี้วันเกิด ที่ไม่รู้จะร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์จบเมื่อไหร่

ว่ากันว่าปาร์ตี้ที่ถูกจัดบ่อยที่สุดของการเป็นมนุษย์ออฟฟิศก็คือปาร์ตี้วันเกิดยิ่งออฟฟิศไหนมีคนเยอะ ปาร์ตี้วันเกิดก็ยิ่งเยอะโดยมีตัวละครหลักก็คือเจ้าของวันเกิด ที่บางครั้งก็เหมือนจะรู้ตัวว่าวันนี้ต้องมีเซอร์ไพรส์วันเกิด (แต่ทำเหมือนไม่รู้) และมีตัวละครรองหลาย ๆ คนคอยเป็นนักร้องประสานเสียง

และสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำและขาดไม่ได้ก็คือ การร้องเพลงวันเกิด (แฮปปี้เบิร์ธเดย์ทูยูx3) แล้วก็ไม่รู้จะว่าจะร้องจบที่ท่อนไหน และไม่เคยร้องเหมือนกันสักที่ แต่ความสนุกก็คือ การได้กินเลี้ยงวันเกิด ทั้งขนมเค้ก อาหารญี่ปุ่น พิซซ่า ไก่ทอด และอย่างอื่นอีกมากมายบอกได้คำเดียวว่า ของกินเพียบบบบ

ปาร์ตี้เลี้ยงส่งเพื่อน 

การจากลากันไม่ใช่เรื่องแย่ เหมือนกับงานเลี้ยง ที่ย่อมมีวันเลิกรา เพื่อนร่วมงานที่วันหนึ่งก็ต้องแยกย้ายกันไป บางคนก็ไปเรียนต่อ บางคนก็แต่งงาน หรือบางคนก็ได้งานใหม่  (ฮ่า ๆ)

แต่การจากลาไม่ใช่เรื่องเศร้า เพราะเมื่อมีการจากลา ก็ต้องมีปาร์ตี้เลี้ยงส่ง เพื่อเป็นการร่วมอวยพรและฉลองให้กับอนาคตอันสดใสของเพื่อน ซึ่งปาร์ตี้เลี้ยงส่งแบบนี้ อาหารอีสานอย่างส้มตำ ข้าวเหนียว หรือจะอาหารไทยก็เรียกได้ว่ากินมัน กินอร่อยเลยแหละ เลี้ยงส่งทั้งทีต้องกินให้อิ่ม!

าร์ตี้ตามเทศกาล ที่ช่วยเพิ่มความแน่นแฟ้น

สำหรับปาร์ตี้ตามเทศกาลของมนุษย์ออฟฟิศก็เป็นเหมือนกับปาร์ตี้เชื่อมความสัมพันธไมตรี ทำให้เพื่อนร่วมงานเกิดการร่วมตัวกันอีกครั้ง เป็นช่วงเวลาที่ทำให้ทุกคนในที่ทำงานได้ใช้เวลาเฮฮาร่วมกัน  และไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ มนุษย์ออฟฟิศก็พร้อมปาร์ตี้อยู่เสมอ จะวันปีใหม่สากล ปีใหม่ไทย ปีใหม่จีน วันหวยออก วันเงินเดือนออก (และอีกมากมาย)

เรียกว่าจะเทศกาลไหน ๆ มนุษย์ออฟฟิศอย่างเราไม่มีวันพลาด ยิ่งเป็นปาร์ตี้ตามเทศกาลที่ตรงกับวันศุกร์หรือวันหยุดแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า ยันเช้าแน่นอนนน

ปาร์ตี้ฉลองชัย ที่ดีใจเหมือนได้แชมป์

ได้เลื่อนขั้นก็ต้องฉลอง ปิดโปรเจคได้ก็ต้องฉลอง ทำยอดได้ก็ต้องฉลอง หรือแม้แต่การทำอะไรสำเร็จเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ต้องฉลอง การจัดปาร์ตี้เลี้ยงฉลองแบบนี้ ก็เหมือนกับการให้รางวัลคนที่ทำงานมาด้วยกันอย่างยาวนาน ผ่านคืนวันที่ยากลำบากด้วยกันมานับไม่ถ้วน

เพราะกว่าจะทำงานให้สำเร็จได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จึงต้องมีการจัดปาร์ตี้กันซะหน่อย นอกจากนั้นแล้วข้อดีของการจัดปาร์ตี้ฉลองแบบนี้ก็คือ ทำให้คนที่ทำงานร่วมกันเกิดความสามัคคีกันมากขึ้น และยังถือเป็นการตอบแทนที่ทำงานอย่างหนักมาด้วยกันอีกด้วย

ปาร์ตี้ที่…อยากจะจัด ถึงกระเป๋าตังค์แฟ่บแต่ก็จะจัดปาร์ตี้

บ่อยครั้งที่อยู่ ๆ ก็มักจะมีมนุษย์ออฟฟิศสักคนหนึ่งรู้สึกอยากจัดปาร์ตี้ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าเลี้ยงลูกน้อง หรือเพื่อนร่วมงานอยากจัดปาร์ตี้กินข้าว บอกเลยว่าการจัดปาร์ตี้แบบนี้มักจะไม่มีการนัดล่วงหน้า มีแต่เกิดจากการมองตากันแล้วรู้ใจว่าต้องทำยังไง

บางคนอาจจะติดว่าปาร์ตี้แบบนี้นาน ๆ ที่จะเกิดขึ้น แต่บอกได้เลยว่า คุณคิดผิด!!! เพราะปาร์ตี้ที่อยู่ ๆ ก็เกิดขึ้น มักเกิดขึ้นบ่อยกับมนุษย์ออฟฟิศซะด้วยสิ จนบางครั้งอาจทำให้กระเป๋าตังค์ของใครบางคนแฟบเลยก็ได้

จัดปาร์ตี้ได้ทุกเวลา แค่มี Coke และ Foodpanda

และไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ไหน ๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คืออาหารและเครื่องดื่มที่เป็นพระเอกหลักของงานที่ทำให้ปาร์ตี้นี้สนุกยิ่งขึ้น และยิ่งเป็นปาร์ตี้ที่อยู่ ๆ ก็อยากจัดแบบนี้ บางครั้งร้านอาหารที่ถูกใจก็อาจไม่เปิด หรือส่งไม่ทันใจ

แต่ไม่ต้องกลัวไปเพราะตอนนี้ Coke จัดแคมเปญร่วมกับ foodpanda ที่จับคู่ความอร่อยของ Coke กับร้านอาหารสุดโปรด ทำให้เราสามารถปาร์ตี้ในออฟฟิศตอนไหนก็ได้ บอกได้คำเดียวว่า ปาร์ตี้นี้ไม่มีกร่อยแน่นอน!! เพราะนอกจากสั่งอาหารแล้ว เรายังสามารถสั่งเครื่องดื่ม Coke มาคู่กันได้อีกด้วยจากร้านค้าที่ร่วมรายการ เรียกว่า 2 in 1 ไม่ต้องแยกสั่งน้ำสั่งอาหารให้วุ่นกันหลายรอบอีกด้วย

แถมยังคุ้มสุดๆ เพราะมีโค้ด Promotion มาแจกอีกด้วย เพียงสั่งอาหารจากกว่า 3,000 ร้านค้าที่ร่วมรายการขั้นต่ำ 200 บาท ใส่โค้ด FPCOKE70 รับไปเลยส่วนลด 70บาท! วันนี้ – 11 .. 2563 (จำกัด 500 โค้ดต่อวัน และสามารถใช้ได้คนละ 2 ครั้งตลอดรายการ) สะดวกเว่อร์ รวดเร็วทันใจเหมาะกับชาวออฟฟิศที่เชื่อว่าหลายคนต้องแอบขี้เกียจออกไปซื้อ ตอนกลางวันก็ร้อน ตกเย็นก็รถติด บอกเลยว่าตอบโจทย์ที่สู้ดดดดด

TAG :
Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post
10 ไอเดียซื้อของขวัญจับฉลากน่ารักสุดกวน แบบไม่ซ้ำใคร ที่ Loft

10 ไอเดียซื้อของขวัญจับฉลากน่ารักสุดกวน แบบไม่ซ้ำใคร ที่ Loft

The Styler โดย “แอน ทองประสม” จากเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง สู่บทบาทใหม่บนโลกออนไลน์

ภัยร้ายในช่องปาก '6 โรคอันตราย' ที่เกิดขึ้นได้ หากไม่ดูแล

7 สิ่งใหม่ในแอป K PLUS ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปด้วยเหรอเนี้ย!

7 วิธีเสริมฮวงจุ้ย ในชีวิตประจำวัน เสริมโชครับปีใหม่

All New Mitsubishi Xpander ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนเมือง สามารถใช้ชีวิตที่หลากหลายได้อย่างลงตัว

5 สายงาน ที่เบิกบานด้วยจอ UltraWide

เน็ตความเร็ว 1 Gbps ทำอะไรได้บ้าง

เน็ตความเร็ว 1 Gbps ทำอะไรได้บ้าง

มาทำความรู้จักกับ Idol น้องใหม่ "KATSU89" มิติใหม่ของวงการไอดอล

10 เหตุผลที่ทำให้ AIS กลายเป็นออฟฟิศที่คนรุ่นใหม่อยากยื่นใบสมัครเข้าทำงานเดี๋ยวนี้เลย!

5 ข้อคิดเกี่ยวกับ 'การให้' ผ่านโครงการมอบทุนอาหารกลางวันของมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี

มองพระนคร ตามรอยประวัติศาสตร์ เยือนแหล่งสถาปัตยกรรม (และของอร่อย!)

ดูหนังยังไงให้คุ้ม! รับรีวอร์ดตามไลฟ์สไตล์ ด้วยบัตร SF+

รวมเรื่องราวน่าสนใจที่อยู่ในเสื้อยืด Uniqlo UT Disney Stories Book