category 8 เทศกาลน่าเที่ยวคนไทยไปได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อวีซ่า

Writer : Kreenp

: 4 มกราคม 2561

8-festivals-for-thai-free-visa-country-10

เพึ่งขึ้นปีใหม่มาได้ไม่นาน เชื่อว่าเป้าหมายของปีนี้ของใครหลายคนคือ “การท่องเที่ยว” ซึ่งการเที่ยวต่างประเทศน่าจะเป็นจุดหมายที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเปิดประสบการณ์ให้เราได้รู้จักวัฒนธรรมใหม่ๆ ยังช่วยให้เราได้พักผ่อนและเห็นมุมมองใหม่ๆ ที่ช่วยชาร์จแบตชีวิตให้เต็มได้อีกด้วย

เราขอพามาดู 8 เทศกาล จากประเทศฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย ใครกำลังจะกดจองตั๋วลองเล็งเดือนให้ตรงกับเทศกาลเหล่านี้ดูเผื่อจะได้สัมผัสถึงประเทศนั้นๆ ได้ถึงแก่นมากขึ้น หรือไปเที่ยวช่วงเดือนนั้นๆ จะได้มีที่ให้เที่ยวให้ชมเยอะขึ้น มีเทศกาลอะไรบ้างไปดูกัน

เทศกาลเนบุตะ (Aomori Nebuta Matsuri) – สิงหาคม

 

(จังหวัด Aomori – ประเทศญี่ปุ่น)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-01

ที่มาภาพ Wikipedia 

ชมศิลปะเปเปอร์มาเช่ที่บรรจงมาทำเป็นโคมไฟสุดตระกานตา ความสูงกว่า 5 เมตร โดยจะแห่ไปตามท้องถรรอาโอโมริตลอดช่วงเทศกาลทุกค่ำคืน  จากละครคาบูกิและตัวละครสำคัญในประวัติศาสตร์มากมาย นอกจากนี้ยังมีการบรรเลงเพลงพื้นเมืองจากขลุ่ยและกลอง Taiko และนักเต้นกว่าร้อยชีวิต โดยทุกคนหากอยากเข้าร่วมเทศกาลนี้สามารถเช่าชุดพื้นเมืองที่เรียกว่า Haneto ซึ่งสามาถหาซื้อได้ตามร้านต่างๆในตัวเมืองอาโมริ ราคาประมาณ 5000 เยน หรือสามารถเช่าได้ตามร้านเช่า ราคาประมาณ 3000 เยน

ความพิเศษของเทศกาลนี้คือเราจะได้สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นในมุมใหม่ ทั้งเพลงพื้นเมือง ศิลปะวัฒนธรรม และอาหารพื้นเมืองที่นำมาขายในเทศกาล โดยเทศกาลนี้นับว่าเป็นเทศกาลยอดเยี่ยมที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุเลยก็ว่าได้

ขอบคุณที่มาจาก Japan Expert ,Japan Travel

 

 

เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติอิสตันบูล (Istanbul International Jazz Festival) – กรกฎาคม

(เมืองอิสตันบูล – ประเทศตุรกี)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-02

ขอบคุณที่มา : Luxos 

เทศกาลดนตรีระดับโลกนี้จัดมาต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 โดยเป็นงานดนตรีที่รวบรวมศิลปินจากทั้วโลกมาบรรเลงเพลงแจ๊ส ซึ่งนอกจากเพลงแจ๊ซแล้วในช่วงหลังยังมีศิลปินแนวทางเพลงอื่นมารวมตัวกันมากมายทุกแนว ทั้ง ร็อค, ป็อป, บลูส์ ฯลฯ ศิลปินดังต่างๆ ที่มาร่วมงานที่เป็นที่รู้จัก เช่น JAMIE CULLUM, NATALIE COLE, NORAH JONES,JOHN LEGEND, ALICIA KEYS เป็นต้น หากใครไปเที่ยวตุรกีแล้วมองหาเทศกาลดนตรีระดับโลกเพื่อสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีใหม่ๆ รับรองว่าเทศกาลนี้จะทำให้คุณดื่มด่ำกับดนตรีในบรรยากาศสุดฟินได้แน่นอน

ขอบคุณที่มาจาก : CAZ 

 

เทศกาลศิลปะฮ่องกง (Hong Kong Arts Month) – มีนาคม

(ประเทศฮ่องกง)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-03

ที่มาภาพจาก : HK Arts Festival

เทศกาลศิลปะที่จัดขึ้นตลอดเดือนมีนาคมทุกปีที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งเราจะได้เพลิดเพลินกับงานศิลปะมากมายหลายรูปแบบทั้งคอนเสิร์ต, การแสดง, นิทรรศกาลศิลปะจากศิลปินทั่วโลกที่มาร่วมแสดงกัน พูดได้ว่าทั้งเดือนมีนาคมฮ่องกงจะเป็นเมืองแห่งศิลปะที่ควรค่าแห่งการมาสัมผัสสักครั้ง โดยในปี 2018 นี้ได้จัดในช่วงระยะเวลาระหว่าง 23 กุมภาพันธ์ – 24 มีนาคม

ใครสนใจเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ HK Arts Festival

เทศกาลชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Festival) – พฤษภาคม

(เมืองBoseong, ประเทศเกาหลี)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-04

ที่มาภาพจาก : Festival Boseong

ใครเป็นแฟนชาเขียวห้ามพลาด เพราะเทศกาลนี้เป็นเทศกาลชาเขียวที่รวมทั้งกิจกรรม Workshop สาระพัดชาเขียว ทั้งเก็บใบชา, ทำชาเขียว, ทำขนม, ทำเค้กข้าวชาเขียว, เรียนรู้วิธีดื่มชาแบบดั้งเดิม เป็นต้น โดยนอกจากจะได้เรียนรู้วิถีชาเขียวแบบต่างๆ ยังจะได้สัมผัสบรรยากาศไร่ชาแสนสวย ทัวร์ภายในฟาร์มสุดฟินอีกด้วย

ดูรายละเอียกของไร่ชาและกิจกรรมได้ ที่นี่

ขอบคุณที่มาจาก All About Kaolee

 

เทศกาลแพนเค้ก Maslenitsa (Pancake Week Festivities) – มีนาคม

(ประเทศรัสเซีย)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-05

เทศกาลนี้เกิดขึ้นเพื่อบอกลาหน้าหนาวและต้อนรับความอบอุ่นที่เข้ามาในฤดูใบไม้ผลินี่เป็นเทศกาลที่คึกคักสุดๆ หลักจากคริสมาสต์และปีใหม่ โดยเทศกาลนี้จะมีระยะเวลาประมาณหนึ่งสัดาห์มีกิจกรรมมากมาย ทั้งการแข่งขันชักเย่อ, งานเต้นรำ, การจุดพลุ, การแสดงต่างๆ และการเผาหุ่นไล่กา

แต่ไฮไลท์สำคัญของเทศกาลนี้คือการทาน บลินนึย ซึ่งก็คือขนมที่มีลักษณธเหมือนแพนเค้กนี่ล่ะ โดยนำแผ่นแป้งนี้ทานกับน้ำผึ้ง, นมข้นหวาน, แยมและนานาท้อปปิ้งเท่าที่คุณจะจินตนาการได้

ขอบคุณที่มา Pantip สมาชิกหมายเลข 2101532

 

เทศกาลโคมไฟผิงซี (Pingxi Sky Lantern Festival) – มกราคม – กุมภาพันธ์

(ประเทศไต้หวัน)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-06

ที่มาภาพจาก : Event Taiwan

ประเพณีการปล่อยโคมลอยเริ่มขึ้นเมื่อหลายร้อยปีก่อนหน้านี้ที่เมืองผิงซี เมื่อมีกลุ่มโจรปรากฏตัวขึ้นบนภูเขา โดยชาวบ้านจะซ่อนตัวอยู่ในบ้าน และจะปล่อยโคมลอยเพื่อเป็นสัญญาณบอกว่าปลอดภัยแล้ว หลังกลุ่มโจรจากไป เทศกาลนี้เราจะขอพรผ่านโคมว่าอยากได้อะไรในปีนี้นอกจากจะได้ภาพแสนสวยคู่กับโคมเต็มฟ้ายังจะได้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

ขอบคุณที่มา Wanderingthailand, Neynyhoneybar

 

 

เทศกาลงานคาร์นิวัลริโอ เดอ จาเนโร (Carnival, Rio de Janeiro Festival) – กุมภาพันธ์

(เมืองริโอ เดอ จาเนโร, ประเทศบราซิล)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-07

ขอบคุณภาพจาก : Rio-Carnival

งานคาร์นิวัลที่จัดขึ้นที่เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของเทศกาลคาร์นิวัลของโลก โดยเทศกาลนี้จัดขึ้นทุกปีมาตั้งแต่ ค.ศ.1930 เป็นเวลา 5 วัน ภายในเทศกาลจะมีแข่งขันการเต้นแซมบ้าจสกโรงเรียนสอนเต้นแถวหน้าของบราซิล ขบวนแห่สุดสร้างสรรค์อลังการ เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม โดยงานนี้ยังเป็นหนึ่งในงานแสดงศิลปะที่น่าสนใจที่สุดบนโลกใบนี้ด้วย

ขอบคุณที่มาจาก Rio Carnival 

 

เทศกาลอาหารนานาชาติ (Singapore Food Festival) – กรกฎาคม

(ประเทศสิงคโปร์)

8-festivals-for-thai-free-visa-country-08

งานเทศกาลของคนชอบกินและแลกเปลี่ยนเรื่องอาหารการกิน โดยจะมีการจัดงานอาหารทั่วทั้งเมืองมีตั้งแต่บุฟเฟ่ต์ปูรสชาติเผ็ดสไตล์สิงห์คโปร์, การแข่งขันทำอาหาร, Workshop ใครรักอาหารและแวะไปข่วงเดือนกรกฎาคมไม่ควรพลาดเทศกาลนี้แต่อย่างใด

ดูรายละเอียดได้ ที่นี่

ขอบคุณที่มาจาก Timeout


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save