category ตามไปดูชีวิตดิจิทัลของนิสิตจุฬาฯ ผ่านแอป CU NEX เวอร์ชันใหม่

Writer : bobbidi boo

: 21 ธันวาคม 2565

ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ชีวิตของนิสิตจุฬาฯ สะดวกสบายเพียงปลายนิ้วสัมผัส เพราะมี CU NEX แอปพลิเคชันคู่ใจที่คอยอำนวยความสะดวกให้ในทุกฝีก้าว จะเข้าห้องสมุด ดูตารางเรียน ติดตามข่าวสาร จ่ายค่าเทอมก็ทำได้ง่ายๆจบครบในแอปฯเดียว

ก้าวใหม่ๆ ของ CU NEX จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและธนาคารกสิกรไทยยังคงความร่วมมือในการพัฒนาแอปพลิเคชัน CU NEX ไปอีกขั้นด้วยฟีเจอร์ที่ให้บริการครอบคลุมมากยิ่งขึ้นสำหรับการเรียน และการใช้ชีวิตของนิสิต ที่สำคัญ โจทย์ในก้าวต่อไปของ CU NEX คือ การเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตเพื่อตอบโจทย์โลกแห่งการทำงานในยุคดิจิทัล

วันนี้ MangoZero ขอพาทุกคนไปติดตามดูชีวิตดิจิทัลของนิสิตจุฬาฯ ผ่านแอป CU NEX ฟังเสียงตอบรับจากนิสิตตัวจริงเสียงจริง รวมถึงอัปเดตความก้าวล้ำของ  CU NEX เวอร์ชันใหม่ ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันเลย

CU NEX เพื่อนคู่ใจนิสิตจุฬาฯ

CU NEX คือ แอปพลิเคชันด้านการศึกษา และการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของนิสิต ช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอน และการเข้าใช้บริการ รวมถึงการร่วมกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัย เช่น เข้าห้องสมุด ศูนย์กีฬาฯ จองห้องประชุม ชำระค่าเล่าเรียน ติดตามประกาศและข่าวสาร รับส่วนลดต่างๆ สำหรับชาวจุฬาฯ เป็นต้น

อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ CU NEX ว้าวยิ่งกว่าเดิม!

ก้าวต่อไปของ CU NEX คือการเป็นมากกว่าระบบปฏิบัติการมือถือ แต่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อนิสิตและบุคลากรให้เป็นชุมชนที่แข็งแกร่ง รู้เท่าทันเทคโนโลยี ล่าสุดมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ ลงไปอีกมากมาย

  • บริการดูแลสุขภาพกายใจ : สุขภาพกายและใจเป็นของคู่กัน จะเลือกดูแลอย่างใดอย่างหนึ่งคงเป็นไปไม่ได้ เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกไม่สบายใจ ให้เข้าแอปพลิเคชัน CU NEX เพื่อทำแบบทดสอบ ตรวจเช็กอาการ และสามารถนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการ tele-clinic กรณีเจ็บป่วยอื่นๆ ก็ทำได้เช่นกันนะ นัดหมายเข้ารับการตรวจสุขภาพได้เลย
  • อากาศเป็นอย่างไร ไขข้อข้องใจด้วย CU Smart : ติดตามคุณภาพอากาศประจำวันของจุฬาฯบน CU NEX
  • ท่องโลก Chula Verse : เทรนด์ Metaverse กำลังมา จุฬาฯ ก็มี Verse ของตัวเองเหมือนกัน คว้าโทรศัพท์ขึ้นมา เปิดแอปพลิเคชัน CU NEX ก็จะถือว่ามีกุญแจสำคัญ เปิดประตูสู่โลกเสมือน ใช้ประกอบกับเทคโนโลยี AR/VR และอุปกรณ์ IoT เพื่อเข้าสู่ Chula Verse แบบสมบูรณ์
  • ห้องเรียนการเงินแห่งศตวรรษที่ 21 : เงินๆ ทองๆ เรื่องใหญ่ รู้ไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง เรียนรู้เรื่องการเงินบริหารจัดการเงิน และการเงินรูปแบบใหม่ ระบบการเงินแห่งโลกอนาคต DeFi คืออะไร อยากเปิดช่องทางหารายได้ผ่าน NFTs ต้องทำแบบไหน เพียงคลิกเบาๆ ครั้งเดียเท่านั้นก็มีคำตอบมาให้ทันที
  • KBTG & MIT Media Lab : เข้าร่วมการวิจัยกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อผลักดันแอปพลิเคชันให้ดียิ่งขึ้นไปอีก และยังได้เป็นแบบอย่างให้กับมหาวิทยาลัยอื่นที่อยากมีแอปพลิเคชันเจ๋งๆ แบบนี้ด้วยนะ

CU NEX CLUB คลับนักพัฒนา

เพราะนิสิตคือหัวใจสำคัญ นอกจากความร่วมมือของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และธนาคารกสิกรไทยแล้ว CU NEX ยังเปิดพื้นที่ให้นิสิตมีส่วนร่วมพัฒนาแอปพลิเคชันด้วยการปฏิบัติงานจริงในหลากหลายด้าน

ปัจจุบัน CU NEX Club มีสมาชิก 60 คน จาก 17 คณะมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและใช้ทักษะความถนัดหลากหลายเติมเต็มซึ่งกันและกัน คอยดูแล User Experience ทำการตลาด บริหารจัดงานอีเว้นท์ กิจกรรมภายในนอกมหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ทางออนไลน์ออฟไลน์ ดำเนินการโดยนิสิต พร้อมมีมหาวิทยาลัย และธนาคารกสิกรไทยคอยช่วยเหลือ ได้ทั้งพัฒนาไอเดีย สร้างทักษะการแก้ปัญหา ฝึกภาวะผู้นำ และการทำงานร่วมกับผู้อื่นไปด้วย

CU NEX โดนใจชาวจุฬาฯ

เพราะสร้างมาจากความเข้าอกเข้าใจนิสิต CU NEX จึงตอบโจทย์ชีวิตการเรียน และการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยทุกด้าน มาฟังเสียงจากผู้ใช้ตัวจริงเสียงจริงกัน ว่ามี CU NEX แล้วชีวิตดีขึ้นอย่างไรบ้าง

และข่าวดีสำหรับนิสิตทุกคนที่มีแอปพลิเคชัน CU NEX เพราะจุฬาลงกรณ์กับธนาคารกสิกรต่อสัญญาความร่วมมือเหนียวแน่น พร้อมมุ่งมั่นพัฒนา CU NEX ให้ดียิ่งขึ้น จับตาไว้ให้ดีๆ ในอนาคตจะมีฟีเจอร์ล้ำๆ มาให้ใช้กันอีกเพียบ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save