category ร่วมเดินทางแบบเจาะลึกกับ K PLUS Laos มุ่งสู่เส้นทางที่ดีกว่าให้ AEC+3

Writer : kukigugi

: 29 พฤศจิกายน 2566

ถ้าหากพูดถึงสังคมในปัจจุบัน ความสะดวกสบาย ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ร่วมกับธุรกรรมทางการเงินเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ทำให้ “สังคมไร้เงินสด” กลายมาเป็นการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญ ก้าวเข้าสู่ธุรกรรมทางการเงินแบบดิจิทัล ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

ทุกก้าวเดินคือหมุดหมายสำคัญเสมอ K PLUS ส่งมอบประสบการณ์ทางการเงิน พัฒนาสู่การเป็น ธนาคารที่ให้บริการด้านดิจิทัลแบบไร้รอยต่อทุกภูมิภาค ก้าวผ่านทุกความท้าทายอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ

จากจุดเริ่มต้น สู่จุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่

K PLUS เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันธนาคารที่ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานกว่า 21 ล้านราย ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย เพราะความเข้าใจอย่างลึกซึ้งที่จะให้ผู้ใช้สัมผัสความสะดวกสบายมากที่สุด ทั้งการออกแบบดีไซน์ และฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ อีกทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของลูกค้าทุกกลุ่ม ที่ก้าวเดินและเติบโตไปพร้อมกับ K PLUS เข้าถึงโอกาสใหม่ๆ ในชีวิตและธุรกิจได้อย่างก้าวกระโดด

 

ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวเป็นเพียงจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม จึงได้เดินตามเส้นทางของวิสัยทัศน์อย่างแน่วแน่ มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าทั้งรายบุคคลและธุรกิจ มอบบริการทางการเงินที่ไม่ได้ตอบโจทย์เพียงแค่การใช้ชีวิตภายในประเทศแต่รวมถึงการใช้ชีวิตในประเทศอื่นๆอีกด้วย 

โดยล่าสุดการเดินทางจากจุดเริ่มต้น ก็เข้าสู่จุดมุ่งหมายที่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นเรื่อยๆ เส้นทางได้ดำเนินมาถึงประเทศ สปป ลาว ซึ่งถือเป็นประเทศที่สามของภูมิภาคอาเซียน ต่อจากประเทศไทยและเวียดนาม

ดังนั้น K PLUS เล็งเห็นถึงศักยภาพของประเทศ สปป ลาว ในการส่งเสริมสังคมไร้เงินสด จึงตั้งหมุดหมายใหม่โดยเริ่มจาก บุกเบิกการให้บริการแอปกระเป๋าเงินออนไลน์ (e-Wallet) ใน สปป ลาว มาตั้งแต่ปี 2561 จนสามารถเปิดตัว “K PLUS Laos” ได้ในที่สุด 

ตีโจทย์ให้ลึก ผนึกกำลัง ก้าวผ่านความท้าทาย 

แน่นอนว่าทุกเส้นทางมีความท้าทายใหม่ๆ ให้ได้ก้าวผ่านไปอยู่เสมอ จากจุดเริ่มต้นของ K PLUS ในการให้บริการทางการเงินแบบไร้รอยต่อทุกภูมิภาค มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าทั้งรายบุคคลและธุรกิจในประเทศ AEC+3 ด้วยนวัตกรรมทางการเงินดิจิทัล สู่โจทย์ที่ท้าทายโดยทีม QR KBank Laos ต้องการพัฒนาต่อยอดแอปกระเป๋าเงินออนไลน์ (e-Wallet) ให้กลายเป็น Moblie Banking ของไทยเจ้าแรกที่บุกตลาด สปป ลาว “K PLUS Laos ที่สุดของที่สุด” ในการให้บริการด้านดิจิทัล

ยิ่งชีวิตประจำวันของชาวเราต้องการความสะดวกสบาย จบได้ภายในแอปเดียวแล้วนั้น K PLUS ยิ่งมองเห็นความสำคัญที่จะมอบประสบการณ์ทางการเงินให้แก่ลูกค้าใน สปป ลาว ไม่ว่าจะ ฝาก ถอน โอน เติม จ่าย รวมถึงการโอนเงินระหว่างประเทศ 

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อผนึกกำลังอย่างแข็งแกร่งแล้ว ผลลัพธ์ที่ออกมาจะต้องดีที่สุด ! K PLUS พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ชำระค่าน้ำ ค่าไฟ (Bill Payment) และเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ K eSavings อีกด้วย ! เห็นมั้ยล่ะ K PLUS เขามาเต็ม

แต่ๆๆ เป้าหมายอันยิ่งใหญ่มักมาพร้อมกับความท้าทายเพื่อชาเลนจ์ความแข็งแกร่ง ทั้งปัจจัยที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้ ทั้งสภาพเศรษฐกิจที่หมุนไวราวกับไวกิ้ง สภาพสังคมที่มีความต้องการใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ไหนจะโรคระบาดตัวร้าย นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นโจทย์ใหญ่ คือ ทีมต้องเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในประเทศลาว เพื่อนำมาสู่การออกแบบ KPLUS ที่ตอบสนองความต้องการของผู้คนได้จริง รวมถึงการทำระบบที่มีระยะเวลาในการ Develop และ Test ที่มีจำกัด เลยต้องบริหารจัดการคนในการทำงานให้ดี 

แต่ด้วยความมุมานะ และแพสชั่นอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ชาวทีมงาน K PLUS ไม่เคยย่อท้อ พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะไปให้ถึงเป้าหมายทำให้ธนาคารสามารถเปิดตัว K PLUS Laos ได้จนสำเร็จ !

เพราะทีมเบื้องหลัง คือสิ่งสำคัญแห่งความสำเร็จ 

เมื่อมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ พร้อมโจทย์ที่ไม่ธรรมดา กำลังสำคัญที่จะทำให้เดินทางไปสู่ความสำเร็จได้นั้นคือทีมงานเบื้องหลังที่มากความสามารถ ทั้งมีความเชี่ยวชาญ ความมุ่งมั่นตั้งใจ และที่สำคัญคือความเข้าใจทั้งในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ และเป้าหมายที่องค์กรต้องการจะไปถึง

 

โดยทีม K PLUS Laos เกิดจากการรวมตัวของทีมงานผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านของทั้งสายงาน KBank World Business Group และบริษัท KBTG ที่ดูแล Regional Business ผนึกกำลังผ่านด่าน Mission พา KBank บุกตลาดภูมิภาคทั้ง เวียดนาม กัมพูชา ลาว อินโดนีเซียและจีน

ยิ่งทีมที่แข็งแกร่ง ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่สุขงอม นอกจากมีแนวคิดในการทำแล้ว อีกหนึ่งทีมที่จะช่วยทำให้แนวคิดต่างๆ เป็นจริงได้คือทีม “Product Manager”  และ “KBTG Application Developer” ที่นำโจทย์จากทุกทีมมารังสรรให้โจทย์ที่ต้องการนั้นเป็นจริง ! 

ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาของแอปพลิเคชัน ระบบต่างๆ ของธนาคาร ร่วมกับทีมงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทีม “Strategies”, “Marketing” รวมถึงทีม “KBank Laos” ที่ช่วยกันเก็บรวบรวมข้อมูลของลูกค้าเชิงลึก เตรียมพร้อมก่อนลงสนามจริง แนบเนียนไปกับไลฟ์สไตล์ของประเทศต่างๆ เรียนรู้บริบทควบคู่ไปกับไลฟ์สไตล์ของประเทศนั้นๆ 

ซึ่งทีมงานจากหลากหลายฝ่ายได้เรียนรู้จากการลงสนามจริง นำมาสู่การออกแบบ Customer Journey และ Feature ต่างๆ เพื่อให้แอป K PLUS Laos สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด !

 

เพราะการเดินทางที่ไม่เคยหยุด ทำให้ที่ผ่านมา K PLUS ได้สัมผัสความสำเร็จจากหลากหลายหมุดหมาย จากก้าวเล็กๆ ที่เดินทางในประเทศที่ไม่คุ้นเคย ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อ ผนึกกำลังจากทีมงานคุณภาพที่มีเป้าหมายเดียวกันคือพา K PLUS ไปสู่ความสำเร็จใหม่ๆ อยู่เสมอ 

ทำให้ในที่สุด KBank World Business Group สามารถเปิดตัว K PLUS Laos ได้สำเร็จเป็นประเทศที่ 3 ในอาเซียน พร้อมเดินทางสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมจน K PLUS กลายเป็น Mobile Banking สำหรับคนทั่วทั้งภูมิภาค !

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save