category วิวัฒนาการเรื่องยากในชีวิตที่ง่ายได้

Writer : incwaran

: 5 ตุลาคม 2562

ยิ่งโตเป็นผู้ใหญ่ ปัญหาก็ยิ่งท้าทายขึ้นเรื่อยๆ แม้ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเราจะรู้สึกว่าปัญหาตอนนั้นมันยิ่งใหญ่และผ่านไปได้ยากที่สุดแล้ว แต่เมื่อมองย้อนกลับไป เราก็จะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยละยังผ่านมาได้เพราะใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือคนรักที่อยู่กับเราในแต่ละช่วงชีวิต

เจ็บแค่ไหนก็ไม่ท้อ ขอแค่ปั่นจักรยานสองล้อได้

ความท้าทายในวัยเด็กของทุกคนคือการเปลี่ยนจากปั่นจักรยานสี่ล้อ ที่จะมีล้อพ่วงอยู่ด้านท้าย มาเป็นจักรยานสองล้อ ที่ต้องทรงตัวให้ได้ ไม่งั้นล้มทีมีได้แผลแน่นอน ซึ่งการจะปั่นจักรยานสองล้อให้ได้มันยาก กว่าจะผ่านไปได้ต้องผ่านการเข่าถลอก ศอกเป็นแผลมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ไม่ว่าจะล้มซักกี่ครั้งก็ยังมีพ่อ ครูสอนขับรถ (จักรยาน) คนแรกในชีวิต ที่ช่วยพยุงเราขึ้นมา และคอยให้กำลังใจตอนจักรยานพุ่งตัวออกไป จะล้มท่าไหนพ่อก็พร้อมวิ่งเข้ามาช่วย จนในที่สุดการปั่นจักรยานสองล้อก็กลายเป็นเรื่องง่าย ให้พ่อขึ้นมาซ้อนท้ายได้สบายๆ 

อ่านไม่จบ เราไม่นอน

แทบจะทั้งหมดของชีวิตเด็กมอปลายคือการสอบเข้ามหาวิทยาลัย เป้าหมายสูงสุดคือคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ เด็กมอปลายส่วนใหญ่จึงพร้อมทุ่มเททั้งกาย ใจ และเวลาส่วนใหญ่ไปกับการอ่านหนังสือสอบจนไม่มีเวลาพักผ่อน แต่ก็ยังมีแม่ที่ดูแลเราดียิ่งกว่าดูแลตัวเอง คอยเรียกให้กินข้าว เอาน้ำเอาขนมมาให้ถึงที่ วิตามินบำรุงอะไรที่กินแล้วดีแม่ก็หามาให้ ไม่รู้ว่าแอบไปบนสิ่งศักด์สิทธิ์ที่ไหนไว้ด้วยหรือเปล่า เรียกได้ว่าดูแลอย่างดี ที่ผ่านช่วงเวลายากลำบากมาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะกำลังใจจากแม่ ที่ทำให้ไม่ยอมแพ้แม้แต่นิดเดียว

อกหักกี่ครั้ง ก็ยังมีเพื่อน

มีความรักทั้งทีก็ไม่มีใครอยากเสียใจหรอก เพราะอกหักแต่ละที ก็เหมือนอยู่ในเอ็มวีเพลงเศร้าตลอดเวลา ถ้าเสียใจมากๆ ก็อาจจะถึงขั้นอยู่คนเดียวไม่ไหว กินข้าวไม่ลง แต่ก็ยังมีเพื่อนที่ไม่ว่าเราจะอกหักจากใคร ก็พร้อมที่จะพาเราไปหาอะไรทำให้ลืมเรื่องร้ายๆ ไม่ต้องนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว และต่อให้เราทะเลาะกับแฟนแล้วกลับไปคืนดีกันอีกซักกี่ครั้ง เพื่อนก็พร้อมจะให้กำลังใจเสมอ

ชีวิตทำงานที่โหดร้าย ยังมีเจ้านายที่น่ารัก

ความรู้สึกของการเป็นน้องใหม่ที่เข้ามาทำงานวันแรก เหมือนเป็นกระต่ายในดงหมาป่า ทุกคนดูเก่งกล้าและพร้อมเผชิญหน้ากับทุกอย่าง ตอนได้ทำงานใหญ่ครั้งแรกทำเอากระต่ายน้อยอย่างเรากังวลไม่น้อย แต่ก็ทำสำเร็จไปได้ด้วยดี เพราะมีกระต่ายผู้แข็งแกร่งอย่างเจ้านาย และกระต่ายน่ารักอย่างเพื่อนร่วมงาน คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำและยังให้กำลังใจ เจองานยากแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เหนื่อยแค่ไหน กลับบ้านไปก็เจอครอบครัว

ไม่ว่าวันนั้นจะทำงานมาเหนื่อยแค่ไหน พอกลับบ้านมาเจอภรรยาที่แสนดี สามีที่น่ารัก และลูกๆ ที่พร้อมวิ่งเข้ามากอดตลอดเวลา ก็ลืมความเหนื่อยล้าทั้งหมด แม้แต่คำว่า ‘ทำไมกลับดึก ไปไหนมา!’ ของภรรยา ยังเหมือนเสียงสวรรค์ที่อยากได้ยินทุกวันให้ชื่นใจ แม้เงินเดือนออกจะไม่ได้ใช้ แต่ต้องให้ภรรยา ก็ทำให้มีกำลังใจว่าเราทำงานไปเพื่อใคร 

ไม่ว่าจะเจอเรื่องยากในชีวิตช่วงไหน แต่ทุกเรื่องยาก เราก็ผ่านมาได้ง่ายๆ

#ทุกเรื่องยากง่ายได้ เพราะเรามีคนที่คอยช่วยเหลือ สนับสนุนไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ พี่น้อง เพื่อน หรือคนรัก จะเจอเรื่องยากแค่ไหน เขาจะคอยช่วยเราอยู่ใกล้ๆ เหมือนกับธนาคารกรุงศรี ที่เข้าใจว่าทุกคนมีเรื่องยากไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นเรื่องเงิน #กรุงศรีอยู่นี่นะ เราพร้อมเปลี่ยนทุกเรื่องการเงินที่ยากให้ง่าย หากเรื่องเงินของคุณง่ายแล้ว เรื่องอื่นๆในชีวิตก็จะง่ายขึ้น
#ทุกเรื่องยากง่ายได้
Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save