เจาะ 5 ความคุ้มค่าเมื่อเป็นเจ้าของทาวน์โฮม ดีกว่าเช่าคอนโดอย่างไร


: 22 ตุลาคม 2562

คุณคิดว่าเช่าคอนโดในเมืองกับซื้อทาวน์โฮมชานเมือง แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

คำถามยอดฮิตสำหรับมนุษย์เงินเดือนในเมืองหลายๆท่านที่พอเริ่มทำงานมาซักพัก เริ่มมีเงินเก็บเป็นก้อนซักจำนวนนึง มีกำลังซื้อที่พอจะผ่อนอสังหาริมทรัพย์ซักชิ้นให้ตัวเองได้แล้ว ซึ่งอันที่จริงนั้นก็แล้วแต่ว่าคุณชอบไลฟ์สไตล์ชีวิตแบบไหนเลย

ถ้าคุณเป็นคนชอบเข้าสังคม ชอบใช้ชีวิตในเมือง การอยู่คอนโดก็อาจจะเหมาะกับคุณ แต่ก็แลกมากับค่าเช่าต่อเดือนหรือราคาขายต่อห้องที่สูงชะลูด จากสติถิล่าสุดในปี 2562 นี้ ราคาขายคอนโดกลางเมืองนั้น อยู่ที่ 231,000 บาทต่อตารางเมตร และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอีกเรื่อยๆ (อ้างอิงจากสถิติภาพรวมอสังหาปี 2561 ของเน็กซัส) ครั้นจะซื้ออยู่ไปเลยก็อาจจะจ่ายไม่ไหว บางคนจึงเลือกที่จะอยู่แบบเช่ามากกว่า แถมถ้าอยากได้ราคาที่ถูกลงกว่านี้ ก็อาจต้องแลกมากับสภาพแวดล้อมคุณภาพชีวิตที่แออัดมากขึ้น

แต่ถ้าหากคุณมีเงินก้อนประมาณนึง และอยากซื้ออสังหาริมทรัพย์ซักชิ้นเป็นตัวของเอง การมองหาทาวน์โฮมชานเมืองที่ทำเลดีๆซักหลังก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าได้ วันนี้เราจะพามาเจาะลึก 5 ความคุ้มค่าเมื่อเป็นเจ้าของทาวน์โฮมชานเมืองกันบ้างเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อของคุณในอนาคตได้

พื้นที่จุใจ ทำอะไรได้มากกว่า

ปัญหาหลักของชาวคอนโดในเมืองเลยก็คือ การต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่จำกัด ทั้งพื้นที่ใช้สอยในห้อง พื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ที่ถ้าหากว่าคุณมีแพลนจะขยายครอบครัวในอนาคตล่ะก็ คอนโดมิเนียมอาจจะตอบโจทย์ไม่ได้ในระยะยาวเท่ากับทาวน์โฮมชานเมือง ซึ่งให้พื้นที่ใช้สอยที่มากกว่าในราคาที่จ่ายพอๆกัน ทาวน์โฮมมีพื้นที่ให้คุณอยู่กับครอบครัวได้เต็มที่กว่า 

รวมไปถึงถ้าหากว่าคุณมีรถยนต์ส่วนตัว การอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่นั้นจะมีโควต้าที่จอดรถได้เพียงห้องละ 1 คันหรืออาจต้องเสียค่าที่จอดรถเพิ่มเติมเป็นรายเดือนหรือรายปี แต่สำหรับทาวน์โฮมนั้นก็มักจะออกแบบพื้นที่มาให้สามารถจอดรถได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

เปลี่ยนค่าเช่า เป็นบ้านของเราเอง

หากลองคำนวนยอดเงินที่คุณเสียไปกับค่าเช่าคอนโดมิเนียมในแต่ละเดือน หากคุณเลือกอาศัยอยู่ในคอนโดกลางเมืองสภาพดีหน่อย ราคาอย่างต่ำก็จะประมาณราวๆหมื่นกว่าบาทขึ้นไปต่อเดือนทั้งนั้น ซึ่งถ้าหากคุณคิดจะอาศัยลงหลักปักฐานอยู่ในระยะยาว การเลือกเปลี่ยนรายจ่ายค่าเช่าคอนโดในทุกๆเดือนมาผ่อนทาวน์โฮมแทน ก็อาจจะคุ้มกว่า แถมจำนวนเงินในแต่ละเดือนที่ปาดเหงื่อเสียไปนั้น ท้ายที่สุดแล้วทาวน์โฮมหลังนี้จะตกเป็นทรัพย์สินของคุณเอง ซึ่งบ้านก็นับว่าทรัพย์สินที่ไม่มีวันเสื่อมราคา จึงไม่ต้องกลัวว่าจะขาดทุนในภายหลัง

ชีวิตสงบ สยบความเหนื่อยล้า

หากคุณต้องการพักผ่อนให้เต็มที่ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หลีกหนีความเหนื่อยล้าวุ่นวายจากการทำงานตลอดอาทิตย์ การอาศัยอยู่ในทาวน์โฮมนั้นอาจจะตอบโจทย์กว่า ด้วยสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบมากกว่า ไม่ต้องตื่นมาเจอสภาพแออัด เสียงรถบนถนน คนพลุกพล่าน อึกทึกวุ่นวายรอบๆ หรือมลภาวะในอากาศที่มีปริมาณหนาแน่นน้อยกว่า รวมไปถึง Facility ต่างๆของหมู่บ้านชานเมืองในปัจจุบันนี้ก็น่าอยู่ไม่แพ้คอนโดมิเนียม มีพื้นที่เปิดให้ใช้สอยได้กว้างขวาง ทั้งสระว่ายน้ำและสวนสาธารณะให้คุณออกกำลังกายได้ทุกวัน สนามเด็กเล่นและพื้นที่สีเขียวมากกว่า ให้คุณนั่งพักผ่อนหย่อนใจได้โดยไม่ต้องขุดตัวเองออกไปไหนไกลๆในวันหยุด

แหล่งไลฟ์สไตล์ ไม่แพ้กลางเมือง

ขึ้นชื่อทาวน์โฮมชานเมืองก็จริง แต่ก็ใช่ว่าจะไกลแหล่งความเจริญอะไร เพราะเดี๋ยวนี้แหล่งไลฟ์สไตล์ Hang Out สมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้าหรือคาเฟ่สวยๆก็กระจายตัวเปิดอยู่ทั่วกรุงเทพฯแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าคุณมองหาทาวน์โฮมชานเมืองในย่านทำเลไหน อย่างเช่น ทำเลย่านรามอินทราหรือกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกเอง ก็มีแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้คุณเดินช้อปปิ้ง พักผ่อนหย่อนใจได้ ทั้งห้าง Fashion Island, The Promande, ตลาดนัดกลางคืน, สวนสนุก และคาเฟ่สวยๆให้คุณนั่งจิบกาแฟยามบ่ายก็มีเปิดอยู่ทั่ว รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยก็มีครบครัน

เข้าเมืองสะดวก ไปสนามบินก็สบาย

ในการเลือกซื้อทาวน์โฮมชานเมืองซักหลัง การเล็งดูทำเลที่เหมาะสมแก่ความคุ้มค่านั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากจะได้ราคาที่ดินที่ถูกกว่ากลางเมืองแล้ว นอกจากจะได้พื้นที่อาศัยมากกว่า หากเลือกซื้อทาวน์โฮมในทำเลที่กำลังมีการพัฒนาจากภาครัฐและเอกชน ก็ช่วยเสริมศักยภาพของทำเลได้ดี มีโอกาสราคาสูงขึ้นอีกเท่าตัวได้ในอนาคต ถึงเวลานั้นคุณอยากจะขายก็ยังได้กำไรอยู่ 

อย่างเช่นทำเลพื้นที่ในย่านรามอินทราที่แม้จะเป็นพื้นที่ชานเมือง แต่ก็มีทำเลที่เดินทางสะดวก หลายคนเลือกซื้อบ้านบริเวณแถวนี้ ก็เนื่องจากสามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก ด้วยถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ที่สามารถเข้าเมืองได้ด้วยเส้นทางถนนเลียบทางด่วนรามอินทราหรือถนนมอเตอร์เวย์ ที่ใช้เวลาเข้าเมืองได้ไม่นาน หรือถ้าจะเดินทางไปที่สนามบินสุวรรณภูมิก็สะดวก ที่สำคัญตอนนี้ตลอดทั้งถนนรามอินทราก็กำลังก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) อยู่ ที่คาดดว่าจะเปิดบริการในปี 2564 นี้ ซึ่งจะทำให้การเดินทางเข้าเมืองนั้นง่ายยิ่งกว่าเดิมอีก และแน่นอนเมื่อรถไฟฟ้าเสร็จเมื่อไหร่ พื้นที่ตรงนี้ก็มีโอกาสที่จะราคาสูงขึ้นไปอีกได้ 

หากคุณสนใจที่จะลงทุนซื้อทาวน์โฮมในช่วงนี้แล้วก็ยิ่งคุ้มค่าต่อการเลือกซื้อ เพราะแถวนี้ก็มีโครงการหมู่บ้านทาวน์โฮมดีๆ ราคาน่าคบหาเปิดขายอยู่มากมาย อย่างเช่น โครงการหมู่บ้าน Pleno รามอินทราและโครงการหมู่บ้าน Pleno รามอินทรา-วงแหวน ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน เป็นโครงการพรีเมี่ยมทาวน์โฮม 2 ชั้นพร้อมอยู่จาก AP ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิต สภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่มีคุณภาพ โดยเน้นความสงบร่มรื่นด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่และคลับเฮ้าส์สุดหรู สำหรับผู้พักอาศัยที่ต้องการหลีกหนีความแออัดในเมืองแต่ก็ยังสามารถเดินทางเข้าเมืองได้ไม่ลำบากจนเกินไป ซึ่งทั้ง 2 โครงการมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ความน่าสนใจของ “Pleno รามอินทรา”

 • พรีเมียมทาวน์โฮมใหม่ ใจกลางรามอินทรา ใกล้แฟชั่นไอซ์แลนด์ เชื่อมต่อเซ็นทรัล อีสวิลล์ รถไฟฟ้าและจุดขึ้น-ลงทางด่วนเพียง 5 นาที
 • พรีเมี่ยมทาวน์โฮม 2 ชั้น แบบ 17.5 วา หน้ากว้าง 5.50 เมตร จำนวน 287 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 106.8 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : อาคารสโมสรพร้อมฟิตเนส และสระว่ายน้ำสวนสาธารณะขนาดใหญ่ 366.4 ตร.วาสวนหย่อมอื่นๆภายในโครงการ รวมกันมากกว่า 1.5 ไร่ และพื้นที่เปล่าสำหรับนิติบุคคล 21.4 ตร.วา
 •  ระบบรักษาความปลอดภัย : เจ้าหน้าที่ รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง, ระบบ Access Card สำหรับเข้าออกโครงการ (Easy Pass), ระบบ CCTV ทางเข้า – ออกโครงการ และบริการเรียกแท็กซี่ด้านหน้าโครงการฯ
 • เส้นทางคมนาคม : ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ (จตุโชติ), ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก), ถนนคู้บอน (รามอินทรา), ถนนลำลูกกา, ถนนสายไหม-สุขาภิบาล5, ถนนหทัยราษฎร์
 • สถานที่ใกล้เคียง : มหาวิทยาลัย เวสเทิร์น, มหาวิทยาลัย ศรีปทุม, โรงเรียนสารสาสน์ สายไหม, ห้าง Fashion Island, CentralPlaza รามอินทรา, โรงพยาบาล สายไหม, โรงพยาบาลสินแพทย์, โรงพยาบาลนพรัตน์, สวนสัตว์เปิดซาฟารีเวิลด์, สวนสนุก สวนน้ำดรีมเวิลด์, สวนสนุก สวนน้ำสวนสยาม
 • ราคาเริ่มต้น 2.77 ล้านบาท

 

ความน่าสนใจของ “Pleno รามอินทรา-วงแหวน”

 • ทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5.5 เมตร และมีที่จอดรถลึกถึง 6 เมตร สามารถจอดได้ 2 คันสบายๆ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม.
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่มีสระว่ายน้ำและฟิตเนส, สวนและพื้นที่นั่งพักผ่อนขนาดใหญ่, ระบบเข้า-ออกด้วยระบบ EASY-CARD, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
 • รายละเอียดแบบบ้านมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ EXTRA SIZE และ UPSIZE
 •  แบบบ้าน Upsize : หน้ากว้าง 5.50 เมตร ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ดินเริ่ม 18 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ ราคา 2.69 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Extra size : พื้นที่ดิน 40 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ราคา 3.49 ล้านบาท

หากคุณสนใจอยากจะเป็นเจ้าของทาวน์โฮมโครงการ Pleno บ้างแล้ว เร็วๆนี้เขากำลังจะมีเปิดจองโซนใหม่ช่วงวันที่ 26 – 27 ต.ค.นี้ ในโปรโมชั่นพิเศษ “ลดเปรี้ยง FREE10” สามารถติดตามรายละเอียดโครงการและโปรโมชั่นเพิ่มเติมกันได้ที่ https://bit.ly/2p677NQ สำหรับ Pleno รามอินทรา และที่ https://bit.ly/2qzPpCX สำหรับ Pleno รามอินทรา-วงแหวน

 

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save