5 ความแจ่มของ 'Nirvana Beyond' บ้านเดี่ยวสไตล์ 'Modern Design' หรูทุกมุม สวยทุกส่วน ดูรวมๆ แล้วคุ้ม!

Writer : Sam Ponsan

: 16 กรกฏาคม 2561

บ้านคือสิ่งที่ใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจซื้อ และเหตุผลที่ถูกหยิบมาพิจารณาว่าจะซื้อหรือไม่คือ ‘การออกแบบ’ ว่าบ้านนั้นตรงกับสไตล์บ้านในฝันที่ชอบหรือเปล่า ซึ่งหนึ่งในแนวคิดการออกแบบบ้านที่ถูกใจคือการออกแบบในแนวที่เรียกว่า ‘โมเดิร์น’ 

ด้วยแนวคิดการสร้างบ้านให้อยู่กับเราได้นานที่สุดและท้าทายกาลเวลา Nirvana จึงนำแนวคิด ‘โมเดิร์น ดีไซน์’ มาใช้เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ Nirvana Beyond บ้านเดี่ยวที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่ล้ำสมัยมองเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ

วันนี้เราจะพาไปดู Nirvana Beyond Rama 2 เพื่อไปพิสูจน์เรื่องของความเป็นหมู่บ้านที่เน้นเรื่องการดีไซด์ว่าบียอนด์ไปไกลแค่ไหน ผ่านการไปสำรวจบ้าน 2 แบบคือ ‘Pride’ และ ‘Most’ บอกเลยว่าตื่นเต้นมาก เพราะนี่เป็นครั้งแรกได้เข้าไปดูบ้านราคา 25 ล้านบาทและ 35 ล้านบาท!

การออกแบบที่เน้นเรื่องความสวยงาม ทันสมัย และมีมิติ

Pride และ Most ออกแบบในลักษณะที่เรียกว่า ‘บ้านทรงกล่อง’ หรือบ้านที่คุณลักษณะเป็นสี่เหลียมตามแบบของบ้านสไตล์โมเดิร์น การออกแบบบ้านลักษณะนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่

แต่ Nirvana นั้นเลือกที่จะนำเอาเรื่องของความเป็นเหลี่ยมมุม มาออกแบบใหม่เพื่อทำให้มีความแตกต่างจากบ้านทรงโมเดิร์น ที่เราคุ้นเคย ผ่านการซ้อนทับกันของรูปทรงสี่เหลี่ยมจนเกิดมาเป็นเลเยอร์ที่ซับซ้อน เล่นกับระดับชั้น จนดูมีมิติสวยงาม

การออกแบบของบ้านในโครงการนี้ไม่เรียบแบนเหมือนบ้านทรงโมเดิร์นที่เราคุ้นเคยซึ่งจะขายความเรียบง่าย แต่เมื่อมองไปนานๆ จะพบว่ามันเรียบเกินไปจนน่าเบื่อ

Nirvana จึงสร้างเอกลักษณ์ของคำว่า Modern Design ขึ้นมาใหม่ซึ่งทำให้ความเป็นโมเดิร์นของ Nirvana Beyond นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและบียอนด์สมชื่อ

โปร่ง อิสระ และสวยงามด้วยการใช้กระจกสร้างเอกลักษณ์

บ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่โมเดิร์นนั้นจะมีความน่าสนใจอยู่การใช้กระจกมาเสริมให้บ้านมีความสวยงาม และยังแฝงด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่ง Nirvana Beyond ทั้งในซีรีย์ Pride และ Most ก็เลือกที่จะใช้กระจกมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกเพื่อทำให้บ้านใน Nirvana Beyond มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั้นคือการออกแบบให้หน้าต่างมีขนาดใหญ่กว่าปกติอยู่ระหว่าง 2 – 3 เมตร

นอกจากจะสวยงามและทำให้บ้านมีความโมเดิร์นขึ้นแล้ว กระจกบานใหญ่ยังช่วยทำให้บ้านดูมีมิติ และไม่ทำให้บ้านดูแข็งจนเกินไปนัก เมื่อมีกระจกมาเบรคในทุกส่วนที่เหมาะสมสมมาตร ทำให้เกิดความสวยงาม โปร่ง อิสระ และมีมิติ

เน้นฟังก์ชั่นและความสวยควบคู่ไปด้วยกันในการออกแบบ

การออกแบบที่ดีมาพร้อมกับความสวยงามที่ควบคู่กับประโยชน์ใช้สอย ซึ่ง Nirvana Beyond ทั้งในแบบ Pride และ Most จึงเน้นการออกแบบที่เอาประโยชน์ใช้สอยมารวมกับประโยชน์ใช้สวย

รอบบ้านมีการวางระเบียง และหน้าต่างไว้ในจุดที่เหมาะสมทั้งเรื่องของการรับลม การรับแสง และการใช้งานที่ลงตัว  รวมถึงยังมีการออกแบบบ้านทุกส่วนภายนอกให้โปร่ง มีช่องลมที่สามารถให้ลมธรรมชาติพัดเข้ามาได้ และยังออกแบบบ้านให้รับแสงสว่างได้ทุกทิศทางแต่ไม่ทำให้บ้านร้อน

รวมถึงยังออกแบบโดยเว้นพื้นที่ว่างให้เจ้าของบ้านสามารถตกแต่ง หรือปรับปรุงบ้านเพิ่มเติมในอนาคตโดยใช้พื้นที่ของบ้านอย่างคุ้มค่าที่สุด ไม่หยุดธีมเมื่อเจ้าของบ้านจะตกแต่งเพิ่ม ทั้งหมดนี้เป็นการออกแบบที่เน้นความสวยงามด้วย และคำนึงถึงการใช้สอยในอนาคตด้วย

ภายในออกแบบทันสมัยเป็นมิตรกับผู้อาศัย

การดีไซด์ภายในบ้านนั้นก็สำคัญไม่แพ้สถาปัตยกรรมนอกบ้าน เพราะถ้านอกบ้านโมเดิร์น แต่ภายในตรงกันข้ามก็คงจะเป็นการออกแบบที่ไปคนล่ะทาง สำหรับการออกแบบภายในบ้านนั้นก็ยังคลุมธีมโมเดิร์น

แต่เน้นคอนเซปต์บ้านที่ปรับตัวไปกับผู้อยู่อาศัย ไฮไลท์คือเพดานชั้นสองที่เป็นห้องลิฟวิ่งรูมนั้นเป็นแบบ Double Volume เพิ่มความโปร่ง สบาย ภายในบ้านเน้นการเล่นกับเหลี่ยมมุมได้อย่างดี ไม่มีความอึดอัด

แปลนของห้องต่างๆ ถูกจัดวางมาอย่างดี และไม่ว่าจะอยู่ชั้นไหนกระจกจะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ห้องดูโปร่ง ห้องต่างๆ ถูกจัดวางไว้ตามประโยชน์ใช้สอย

และพื้นที่ว่างภายในห้องถูกออกแบบมาอย่างลงตัวแล้วทำให้การออกแบบตกแต่งภายในทำได้ง่าย เมื่อจัดวางทุกอย่างเข้ามุมก็จะได้ห้องที่สวยงาม เนื่องจากมีการวางแปลนพื้นที่ส่วนกลางภายในบ้านอยู่ 3 จุดหลักๆ จุดที่กว้างเกินไปอาจจะกั้นห้องเพิ่มขึ้นมาเองก็ได้

ยึดการออกแบบโดยให้ธรรมชาติกลมกลืนกับบ้าน 

นอกจากตัวบ้านที่ออกแบบได้อย่างทันสมัยท้าทายกาลเวลาแล้ว โครงสร้างหรือพื้นที่นอกบ้านยังออกแบบให้สอดคล้องกับตัวบ้านโดยมีการจัดวางออกแบบพื้นที่วางที่สามารถปลูกต้นไม้เพิ่มได้

หรือตกแต่งเพิ่มพื้นที่สีเขียวในโซนต่าง อย่างบ้านในแบบ Pride นั้นมีสระว่ายน้ำอยู่ที่ชั้นสอง และรอบๆ สระว่ายน้ำนั้นเราสามารถปลูกต้นไม้ขนาดเล็กเพื่อตกแต่งให้สระว่ายน้ำเข้าเรามีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

ส่วน Most นั้นแม้จะไม่มีสระว่ายน้ำอยู่ที่ชั้นสอง แต่พื้นที่นอกบ้านด้านหลังนั้นถูกเว้นไว้สำหรับการตกแต่ง หรือเสริมสระว่ายน้ำเข้าไปได้ด้วย เนื่องจากมีการคำนวณไว้ถึงการตกแต่งเพิ่มเติมสิ่งต่างๆ ในอนาคตรวมไปถึงสระว่ายน้ำที่แวดล้อมไปด้วยสวน

ในส่วนของโซนรอบบ้านของทั้ง Pride และ Most นั้นก็มีการคำนึงถึงภูมิสถาปัตย์ด้วย เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านได้โดยสอดคล้องไปกับการออกแบบของตัวบ้าน

ซึ่งสามารถปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ได้โดยสีเขียวของบ้านจะกลมกลืนไปกับโครงสร้างของตัวบ้านอย่างไม่ขัดอารมณ์ (ทั้งนี้ความกว้างของพื้นที่สีเขียวนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านอีกที)

ความน่าสนใจของบ้าน Nirvana Beyond : Pride 

Pride คือแบบบ้านหลังใหญ่เหมาะกับสำหรับการอยู่อาศัยครอบครัวขนาด 7 – 10 คนขึ้นไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ โดยมีลิฟต์ติดตั้งมาให้เลย รวมไปถึงมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กมาให้ด้วย สำหรับรายละเอียดของ Pride ได้แก่

 • 5 ห้องนอน โดยมี Master Bedroom 1 ห้อง ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว
 • ห้องนอนใหญ่มีความเป็นส่วนตัวโดยมีสะพานเชื่อมจากห้องนั่งเล่นไปห้องนอนใหญ่ที่ชั้น 2
 • มีห้องน้ำทั้งหมด 6 ห้อง
 • ห้องครัว 2 ห้อง
 • จอดรถได้ 3 คัน
 • มีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ชั้น 2 ซึ่งเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น
 • มีลิฟต์ 1 ตัวซึ่งสามารถใช้รถเข็นได้
 • มีห้องแม่บ้านอยู่ด้านนอก
 • มีบันไดที่สามารถเดินไปเชื่อมกันห้องนั่งเล่นที่ชั้น 2 ได้เลยอยู่ที่หน้าบ้าน

ความน่าสนใจของบ้าน Nirvana Beyond : Most

Most คือบ้านที่ใกล้เคียงกับ Pride แต่มีการปรับในส่วนของสระว่ายน้ำส่วนตัว ลิฟต์ และห้องนอนออกไป เหมาะสำหรับครอบครัวที่เล็กกว่า และไม่ได้ต้องการพื้นที่หรือสิ่งอำนวยความสะดวกมากขนาดนั้นในราคาที่สมเหตุสมผล สำหรับรายละเอียดของ Most ได้แก่

 • 4 ห้องนอน โดยมี Master Bedroom 1 ห้อง ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว
 • ห้องนอนใหญ่มีความเป็นส่วนตัวโดยมีสะพานเชื่อมจากห้องนั่งเล่นไปห้องนอนใหญ่ที่ชั้น 2
 • มีห้องน้ำทั้งหมด 5 ห้อง
 • ห้องนั่งเล่นเพดานสูงถึง 3 เมตร
 • ห้องครัว 1 ห้อง
 • จอดรถได้ 3 คัน
 • มีห้องแม่บ้านอยู่ด้านนอก
 • พื้นที่ด้านหลังบ้านสามารถต่อเติมสระว่ายน้ำเองได้
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาไปดู Nirvana Beyond RAMA 2 ที่ออกแบบภายในด้วยหลัก 'Step for Space' ขยับอีกนิดแต่ได้พื้นที่เพิ่มขึ้น

พาไปดู Nirvana Beyond RAMA 2 ที่ออกแบบภายในด้วยหลัก 'Step for Space' ขยับอีกนิดแต่ได้พื้นที่เพิ่มขึ้น

พาไปสำรวจวิวดีๆ ที่ 'บางโพ' ชุมชนเมืองแห่งใหม่ที่พร้อมทั้งการเดินทาง การใช้ชีวิต และการลงทุน

6 สิ่งพิเศษที่คุณจะได้ เมื่อใช้บัตรเดบิต SCB M VISA  รูดวนไปอย่าได้หยุด!

เปิดจุดเช็คอินใหม่ MOOD MOTEL “ป๊อปอัพสโตร์รูปแบบใหม่” ที่เดอะมอลล์บางแค และบางกะปิ ถึง 3 ต.ค.นี้

เจาะไลฟ์สไตล์ย่าน 'เทพารักษ์-บางนา' พื้นที่อยู่อาศัยที่ครบทุกสิ่ง เดินทางง่าย และไม่ไกลกลางเมือง

สรุปงาน 'Banpu B-Sports Thailand 2018' การแข่งขันบอร์ดเกมครั้งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุด

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนลูกค้างดใช้ถุงพลาสติก 4 ธ.ค. วันสิ่งแวดล้อมไทย

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

เปิดเบื้องหลังสำนักพิมพ์ 'KOOB' ของ 'นิ้วกลม' กับวิธีทำสำนักพิมพ์ขนาดเล็กให้เติบโต

รู้จัก 5 ประโยชน์ของต้นไม้ กับสรรพคุณที่แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กแบบ PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

5 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำได้หากคุณมีโฮมโปรเจคเตอร์อยู่ที่บ้าน

7 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้ระยองเป็นเมืองน่าลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์