category 6 Insights สุดจริงชีวิตนักศึกษา.. .ใครๆ ก็เคยเป็น!

Writer : Kreenp

: 4 กันยายน 2561

ช่วงชีวิตที่ชีวิตพบผ่านอะไรมากมาย และเป็นจุดเปลี่ยนของใครหลายคน “ชีวิตนักศึกษา”

ปัญหาทั้งความรัก, การเรียน ที่ทำให้เราต้องปวดหัว เราจะขอพาทุกคนย้อนไปดูกันกับปัญหาที่ใครๆ น่าจะเคยผ่านมากันทั้งนั้น

ฝากเพื่อนเช็กชื่อ

นอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ รู้ตัวอีกทีปาเข้าไปเกือบเที่ยง วิชานี้ขาดจะครบแล้ว ต้องรีบโทรหาเพื่อนรักว่าแอบเช็กชื่อให้หน่อย ได้ก็โชคดีไป แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องอ้อนวอนอาจารย์จนอาจารย์เบื่อหน้าทุกที พอวันไหนตื่นเช้าเข้าคลาสทันก็ดันไม่มีเช็กชื่อ หรือรีบมาแทบตาย มาถึงคลาสก็ยกเลิกอีก เรียกได้ว่าชีวิตนักศึกษาต้องอาศัยดวงเน้นๆ และนาฬิกาปลุกที่ดี

น้ำหนักขึ้นเพราะอยู่หอ

เพราะเรียนมันเครียด เราเลยต้องกินให้ความเครียดจากการเรียนมันลดลงหน่อย พอจบคลาสก็รีบซื้อของกิน, ของกินเล่นระหว่างทาง, เครื่องดื่มแก้ร้อน, ของเผื่อไว้กินตอนดึกจะได้ไม่ต้องออกมาตอนกลางคืน รู้ตัวอีกที ทำไมกระโปรงนักศึกษามันอึดอัดกว่าเดิม สงสัยต้องลดน้ำหนักสักที แต่เพื่อนดันไลน์มาชวนให้ไปกินปังเย็นคืนนี้ ไม่ไปเดี๋ยวโดนหาว่าไม่เข้าสังคม เอาล่ะไปกันเพื่อนๆ ก็ด้าย

แอบชอบรุ่นพี่แต่นก

อ่านการ์ตูน ดูซีรีส์มาตั้งแต่เด็ก เมื่อเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย สิ่งมีชีวิตที่มีอายุมากกว่าเราที่เรียกว่า “รุ่นพี่” ทำไมถึงทำให้เราใจเต้นได้ขนาดนี้ ทั้งดูแลเอาใจใส่ ทั้งดูมีสเน่ห์ ทำให้เป็นเหตุผลวาอย่างน้อยเราต้องเคยปลื้มหรือตกหลุมรักรุ่นพี่ ทั้งพี่ว๊าก, พี่รหัส, พี่เทค, เพื่อนพี่รหัส ฯลฯ

ถึงแม้หลายคนอาจจบลงอย่างสมหวัง แต่ก็เชื่อว่าส่วนใหญ่เช่นกัน ที่มักนก และเป็นความทรงจำฝังใจสมัยนักศึกษากันไปเลย (หยิบทิชชู่ ซับน้ำตา)

แย่งกันลงทะเบียนเรียน

เป็นนักศึกษาชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใฝ่การเรียนหาความรู้ขนาดไหน แต่เข้ามาแล้วไม่ใช่ว่าอยากเรียนอะไรจะได้เรียนตามนั้น เรายังต้องฝ่าฟันกับเพื่อนทั้งรุ่นและเพื่อนต่างคณะ ในการลงทะเบียนเรียนในแต่ละเทอมเน็ตต้องแรงให้พอกับความอยาก และต้องตื่นเช้าให้พร้อม เพื่อวิชาเรียนที่เราใฝ่ฝัน ว่าแต่จะเรียนทั้งทีทำไมมันยากแบบนี้เนี่ยยยยย

หมดค่าพรินต์รายงานจนไม่มีเงินกินข้าว

อาจารย์สั่งรายงานเป็นกอง ทุกวิชาเหมือนนัดแนะกันมา แล้วยังไง เราก็ต้องไปพึ่งร้านพรินต์ทุกที ซึ่งค่าพรินต์ก็ไม่ใช่ถูกๆ ขาวดำ บาท พรินต์สีเต็มแผ่นก็หลายสิบบาท ทำเอาต้องยอมสละทุกบาททุกสตางค์ในกระเป๋าเพื่อค่าพรินต์ หมดเงินค่าพรินต์ก็เยอะแล้ว แฟลชไดรฟ์โดนไวรัสของคอมพิวเตอร์ร้านพรินต์อีก!! ซวยซ้ำซวยซ้อน ถ้าได้พรินเตอร์ดีๆ สักตัวก็คงดี

เครื่องพรินต์หมึกหมดเก่งงงงง

ส่วนใครโชคดีมีเครื่องพรินต์ไว้ที่บ้าน พอคืนก่อนส่งงานชิ้นสำคัญก็สั่งพิมพ์งานแบบชิล หลังอดหลับอดนอนมาหลายคืน แต่เดี๋ยวก่อน !! กดพรินต์ปุ๊บ อ้าวเฮ้ย หมึกหมด!! ลำบากล่ะทีนี้ ต้องรีบตื่นวิ่งไปร้านพรินต์ที่คนอย่างเยอะ แล้วต้องมาปวดหัวกับค่าพรินต์ที่ทำเอากระเป๋าแห้ง หน้าซีดไปตามๆ กัน

โชคดีที่เดี๋ยวนี้มีพรินเตอร์ Canon Pixma G Series แท็งก์แท้ที่ทำให้เราพิมพ์ได้เยอะสะใจ ไม่ต้องกลัวว่าหมึกจะหมดกลางคัน และที่สำคัญเป็นพรินเตอร์แบบแท็งก์ที่ค่าหมึกก็ถูกไปอีก พิมพ์ได้เยอะกว่าที่เคย งานก็ดี แถมไม่ต้องเสียเงินพึ่งร้านพรินต์ให้กระเป๋าแห้งไปกว่าเดิม

 

พูดมาขนาดนี้แล้วเรื่องหัวใจเรื่องตื่นสาย หรือน้ำหนักขึ้น เราอาจหาทางแก้ให้ไม่ได้ แต่ถ้าเรื่องพรินต์รายงานและหมึกเครื่องพรินต์หมดเรามีทางแก้ นี่เลยยยย “Canon Pixma G Series” เครื่องพรินต์น้องใหม่ที่เราอยากให้นักศึกษาทุกคนมีติดบ้าน , ติดหอ เพราะพรินต์เก่งกว่า สะดวกกว่า ใช้งานง่ายกว่า ที่สำคัญก็ครืออออออ มีแท็งก์แท้ในตัวด้วยนะ

  • ดีไซน์ดี เติมหมึกก็ง๊าย ง่าย
  • พิมพ์ลื่น, เนี๊ยบคุณภาพดี ทั้งสีและขาวดำ ที่สำคัญพิมพ์ได้เยอะ พิมพ์สีได้ 7,000 แผ่น ,พิมพ์ขาวดำ 6,000 แผ่น
  • แผ่นซับหมึกใหญ่กว่าเดิม รับรองพรินต์ไม่มีสะดุด
  • จอแสดงผล LCD ใช้งานอย่างง่าย ชัดเจน
  • เชื่อมต่อไร้สาย จะสั่งพรินต์ จากมือถือ, Laptop, Taplet ก็สะดวกแค่ปลายนิ้ว

 

ใครสนใจเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ : http://www.canon.co.th/pixmaprinter/campaign-promotion


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save