Writer : nunzmoko
nunzmoko

5 วิธีลงทุนในตัวเองที่คุ้มค่า เพื่อให้ชีวิตดีกว่าเดิม

: 29 สิงหาคม 2562

category 5 วิธีลงทุนในตัวเองที่คุ้มค่า เพื่อให้ชีวิตดีกว่าเดิม

Writer : nunzmoko

: 29 สิงหาคม 2562

เชื่อมั้ยคะว่า “การลงทุนในตัวเอง” แท้จริงแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดของต้นทุนที่ทุกคนมีเท่ากันก็คือ “เวลา” เวลาเป็นส่วนประกอบสำคัญมาก มากยิ่งกว่าเงินอีกด้วย

เพราะการเรียนรู้และการพัฒนาตัวเองต้องใช้เวลา และเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อความสำเร็จอย่างปฏิเสธไม่ได้ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม วันนี้มี  5 วิธีในการลงทุนในตัวเองที่สามารถทำตามได้จริงและจะทำให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ลงทุนในความรู้จากการอ่าน

ลงทุนในความรู้จากการอ่านหนังสือหรือการฟังหนังสือเสียง ที่จะสร้างความรู้ให้ตัวคุณเองได้อย่างมาก เชื่อว่าการอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากที่สุด และเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จ

นอกจากนี้การเข้าร่วมสัมมนาหรือเข้าเวิร์คชอปใหม่ๆ ก็เป็นการเปิดโลกทัศน์ ทั้งด้านความคิดและสังคม เพื่อขยายฐานความรู้และทักษะให้กับตัวคุณเองได้เป็นอย่างดี

ลงทุนเพื่อประสบการณ์

ถ้าไม่เริ่มออกเดินทางเราก็คงจะไม่ได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ นอกเหนือจากชีวิตประจำวัน ที่ทำซ้ำๆ เดิมๆ การได้พบเจอผู้คน เรื่องราวต่างๆ ผ่านการเดินทางทำให้ได้เห็นโลกกว้างขึ้น

และมักจะทำให้เราเกิดไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ซึ่งอาจจะทำให้เราได้ค้นพบตัวตนหรือแนวทางในการสร้างรายได้เพิ่มจากประสบการณ์เหล่านี้ก็เป็นได้

ลงทุนในการสร้างความมั่นใจ

จะเกิดความมั่นใจได้ ก็จงอย่าหยุดดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพศหรือวัยไหน เพราะเราปฏิเสธไม่ได้ว่าคนที่มีภาพลักษณ์ภายนอกที่ดีสามารถสร้างความประทับใจแรกเห็นได้ง่ายมาก

แน่นอนว่าต้องมาพร้อมความฉลาดและทักษะในหลายๆ มิติ เพราะจะทำให้กลายเป็นคนน่าคบ น่ามองและน่าค้นหาอีกด้วย

ลงทุนกับสุขภาพกายและใจ

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง การดูแลสุขภาพกายและใจคล้ายกับการลงทุน เพราะถ้าเรามีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ ก็จะทำให้มีแรงออกไปทำงานและหารายได้ ซึ่งการออกกำลังกายสามารถทำเป็นนิสัยเหมือนอาบน้ำ แปรงฟันได้

อีกทั้งไม่จำเป็นต้องยึดติดกับการออกกำลังกายประเภทเดียว เพื่อลดความเบื่อและช่วยป้องกันการบาดเจ็บซ้ำๆ โดยเราอาจจะกำหนดการออกกำลังกายกระจายไปหลายรูปแบบ เช่น จันทร์-วิ่ง อังคาร-ว่ายน้ำ พุธ-ขี่จักรยาน พฤหัสบดี-เข้าฟิตเนสยกน้ำหนัก ศุกร์-ตีเทนนิส เสาร์-โยคะ อาทิตย์-พัก เป็นต้น

ลงทุนในสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัด

ยิ่งเรียนรู้ยิ่งได้ ก็เหมือนเรามีติดอาวุธครบมือ เลือกโฟกัสเพียงสิ่งเดียวที่มั่นใจว่าตนเองถนัด และมุ่งมั่นกับมันให้ถึงที่สุด เป็นวิธีการใช้ชีวิตของ วอร์เรน บัฟเฟตต์ สุดยอดนักลงทุนและเป็นมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลกทำให้เขาแทบไม่เคยขาดทุนในการลงทุนของตนเอง เพราะเขาเลือกลงทุนกับสิ่งที่รู้จริงเท่านั้น

จะเห็นได้ว่า การลงทุนในตัวเองส่วนใหญ่ก็คือการลงทุนเอาเวลาที่ทุกคนมี ไปเพื่อเรียนรู้ พัฒนาตัวเอง ทำชีวิตให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ มิติ ทั้งเรื่องการทำงาน ครอบครัว และชีวิตส่วนตัว ซึ่งก็หมายถึงการใช้ชีวิตให้เป็นไปอย่างสมดุล เมื่อทำได้ตามเป้าหมาย คุณจะภูมิใจ มั่นใจและเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นคุณในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ

เลือกซื้อวิตามินเพื่อลงทุนทางด้านสุขภาพให้แข็งแรงได้ ที่นี่

ที่มา – johjaionline,finnomena

About : nunzmoko
Social Media : Facebook, Twitter สถาปนิกค้างคาว ชอบใช้สีไฮไลท์ หลงใหลกาแฟร้อนพอๆ กับการฟัง Podcast
View all post
Writer Profile : nunzmoko
สถาปนิกค้างคาว ชอบใช้สีไฮไลท์ หลงใหลกาแฟร้อนพอๆ กับการฟัง Podcast
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save